Ngày 15/04/2017, tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, Nam Phương Foundation tiếp tục khánh thành cây cầu mới thứ 13 mang tên cầu Chuối Nước.

Đến với huyện Mang Thít , huyện nghèo của tỉnh Vĩnh Long, hàng ngày, cư dân ở khu vực này đều phải đi qua cây cầu hàng chục năm tuổi, đã hư hại nặng, các em học sinh phải đến trường bằng những bè gỗ thô sơ. Việc có một cây cầu vững chắc sẽ giúp đời sống vật chất và tinh thần của bà con nơi đây cải thiện đáng kể, đáp ứng mong mỏi của địa phương trong nhiều năm qua.

cau chuoi nuoc_pnhd_01Cầu Chuối Nước vững chắc được xây dựng bên cạnh chiếc cầu cũ đã hư hại nặng.

Nam Phương Foundation đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát vị trí địa lý cùng các yếu tố kỹ thuật. Sau đó, chính thức khởi công cầu Chuối Nước tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long vào tháng 12/2016. Sau 4 tháng ráo riết vượt qua mọi trở ngại như địa chất yếu, cọc sâu hơn 40m,  vận chuyển vật liệu xây dựng và lao lắp dầm rất khó khăn vì phải canh theo dòng thủy triều,… cuối cùng Nam Phương Foundation cũng đã đảm bảo được tiến độ đề ra, hoàn thành cầu và đưa vào sử dụng kể từ 15/04/2017.

cau chuoi nuoc_pnhd_02Cầu có kích thước 21m x 2.5m, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 900 triệu, được tài trợ bởi Công ty Cổ phần Sản xuất Thép Vina One theo chương trình Kiến tạo nhịp cầu.

cau chuoi nuoc_pnhd_03Chính quyền và bà con xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long hân hoan khi chiếc cầu mới đã hoàn thành sau 4 tháng xây dựng.

cau chuoi nuoc_pnhd_04Một em học sinh lớp 2 đã không giấu được niềm vui khi đặt những bước chân đầu tiên qua cầu: “Con rất vui vì từ nay con không cần ngồi bè đi học nữa, thời gian tới trường sẽ rất nhanh, mà còn không sợ bị rớt xuống nước!”

Nhằm hỗ trợ thêm cho bà con địa phương, nhãn hàng VinaOne đã dành tặng 70 phần quà cho những hộ nghèo và các em học sinh xã Nhơn Phú. Đến dự buổi lễ khánh thành cầu, ngoài sự tham gia của các nhà hảo tâm còn có những nghệ sỹ trẻ trong vai trò đại sứ thiện nguyện của Nam Phương Foundation như diễn viên Thiên Thanh, diễn viên Lê Hiền, siêu mẫu Nguyễn Mạnh Lân và diễn viên Minh Anh.

*Một số hình ảnh trong chuyến đi:

cau chuoi nuoc_pnhd_05

cau chuoi nuoc_pnhd_07

cau chuoi nuoc_pnhd_08

cau chuoi nuoc_pnhd_06

cau chuoi nuoc_pnhd_09

cau chuoi nuoc_pnhd_10

Là quỹ thiện nguyện đầu tiên do học sinh thành lập vào năm 2013 do hai em Đinh Thị Nam Phương và Đinh Bá Khang khởi xướng, được Bộ Nội Vụ cấp phép theo giấy phép số 1048/QĐ-BNV; đến nay, Nam Phương Foundation với dự án “Kiến tạo nhịp cầu” đã được tài trợ hàng tỉ đồng, xây dựng và đưa vào hoạt động 12 cầu bê-tông, giúp đỡ việc đi lại của gần 350,000 người dân. Dự án đã thay thế được những cây cầu khỉ, bè gỗ, phà tự đóng thô sơ trên khắp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – một trong những vùng có nhiều trẻ em bị tai nạn đuối nước thương tâm nhất cả nước.

Loan Trần/Phụ Nữ Hiện Đại & Nam Phương Foundation
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc