Năm 1992, nhà giáo hưu trí Nguyễn Văn Sửu sang lại khu đất thuộc ấp 3, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai với mục đích ban đầu là tạo dựng một ngôi nhà nhỏ với vườn cây ao cá vui thú điền viên. Một số người cho là ông “khùng” vì vào rừng Sác mua đất. Nơi đây từng là cứ địa nổi tiếng của Đoàn 10, chiến khu cũ và cũng là nơi muỗi mòng, sình lầy.

Sau hơn 6 năm gian khổ, đổ công sức, tiền của, mồ hôi nước mắt và sự nhẫn nại trên mảnh đất phèn chua mặn, lắm muỗi nhiều sình để nhen nhúm từ vườn cây ăn quả hình thành nên điểm du lịch sinh thái nhằm tạo ra một sân chơi trong sáng, lành mạnh cho mọi người đồng thời góp phần giải quyết công ăn việc làm cho một số bà con nhân dân lao động tại địa phương.

Xem thêm: Ngày vui, hạnh phúc của trẻ mồ côi ở Bò Cạp Vàng

 3

 Cách TPHCM 30 km, khu du lịch Bò Cạp Vàng hoàn toàn tách biệt với những tiếng ồn ào của thành thị, xe cộ, khói bụi, của sự bận rộn… du khách sẽ tìm thấy một không khí trong lành, một cảm giác thật bình yên. Trong nhiều năm trở lại đây, Bò Cạp Vàng đã trở thành điểm quen thuộc cho cư dân quanh vùng, đặc biệt là TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương… đến đây xả tress. Nhất là những ngày nghỉ lễ nơi đây đã tiếp mỗi ngày hơn 5.000 khách. Khu du lịch sinh thái này không chỉ thu hút các đối tượng đoàn thể, gia đình, công nhân, sinh viên học sinh đến để được hưởng bầu khí trong lành thoáng mát dưới hình thức dã ngoại cắm trại, mà còn có cả du khách nước ngoài, đặc biệt là các cô, chàng người Tây đi du lịch “lần mò” theo sách hướng dẫn.

Dưới tàn cây bóng mát dọc theo hai bờ sông và vườn cây ăn quả, Bò Cạp Vàng được thiết kế gần 200 nhà sàn, nhà chòi lợp lá, có võng nằm, ghế ngồi, khách tự do chọn lựa chỗ lưu trú thích hợp. Bò Cạp Vàng có nhiều loại nhà chòi như: nhà sàn dành cho đoàn từ 20 khách trở lên, nhà lục giác dành cho 10 khách đến 20 khách, nhà chòi dành cho 2 người… Ngoài ra còn có khu sinh hoạt ngoài trời, khu cắm trại dã ngoại dành cho quý khách tổ chức trò chơi, sinh hoạt tập thể, cắm trại. Tất cả võng nằm, ghế ngồi, nhà sàn và các dụng cụ tổ chức trò chơi đều miễn phí (kể cả tắm nước ngọt).

phunuhiendai.bocapvang.1 phunuhiendai.bocapvang.2

Nhà báo Ngọc Vinh, báo Tuổi Trẻ cho biết, anh rất thích đến Bò Cạp Vàng để tụ tập bạn bè, đàn ca hát dưới ánh trăng, nhất là những đêm trăng thật tuyệt vời khi nằm để thuyền tự do trôi, mắt ngắm nhìn chị Hằng. Còn ca sĩ Hàn Thái Tú thì có cảm giác khi ở Bò Cạp Vàng như được trở về miền quê sông nước, được vẫy vùng trong dòng nước xanh và mát; được cùng bạn bè chèo thuyền len lỏi trong các lùm cây dừa nước để câu cá, hái hoa dại theo sông rạch. Trong không gian yên ắng nghe được tiếng thì thầm của cỏ cây lau lách. Thi thoảng nghe thấy tiếng cá quẫy, tiếng cú kêu và xa xa nghe tiếng chó sủa… Trong lúc cao hứng cùng rượu đế, Tú cầm cây đàn guitar gảy và cất giọng… bằng lòng đi em về với quê anh, một cù lao xanh một dòng sông xanh… trong ca khúc “Tùy hứng lý qua cầu” của nhạc sĩ Trần Tiến.

  phunuhiendai.bocapvang.4

Anh Nguyễn Việt Tiến, giám đốc Khu du lịch Bò Cạp Vàng cho biết, bên cạnh những trò chơi mới (trên bờ và dưới nước) mang tính chất xây dựng tinh thần đồng đội và không kém phần vui nhộn nhằm mục đích kích hoạt năng lượng bản thân, Bò Cạp Vàng đã kết hợp với VinaRacing (Đức) để đưa vào phục vụ trong dịp 30/4 năm nay những trò chơi vận động hiện đại, như: Water Blob Jump, Jampoline, đấu bò tót, vật sumo, lái xe ATV Quad trong rừng…

 Những trò chơi này đại đa số các bạn trẻ đều thích. Trong đó, Hoàng rapper và cô ca sĩ Hàn Quốc Hari Won thích thú với trò nhảy từ trên tháp cao xuống mặt rộng của chiếc phao nước bơm phồng nổi trên mặt nước để tung người trên phao rơi đùng xuống sông (trò Water Blob Jump)! “Để bảo đảm an toàn tuyệt đối du khách khi sử dụng các dịch vụ trên sông như nhảy cầu phao, đu dây, bơi… chúng tôi đã kiện toàn và tăng cường thêm con người lẫn các phương tiện cứu hộ, trong đó có trang bị bình hơi lặn và áo phao được lắp thêm 2 dây đeo vòng qua đùi để không thể tuột rớt ra ngoài” – anh Tiến nói.

  

Nguồn: thongcaobaochi.com.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc