Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa chính thức trở thành đơn vị độc quyền tại Việt Nam tổ chức vòng Thế giới của cuộc thi “The World Scholar’s Cup 2017”. Được ví là “lễ hội học tập toàn cầu”, The World Scholar’s Cup năm nay tại Vinschool thu hút hơn 3.000 học sinh xuất sắc nhất châu Á và châu Âu.

“The World Scholar’s Cup” được khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2006 và là cuộc thi học thuật đồng đội đặc biệt dành cho học sinh phổ thông toàn cầu. Mục tiêu của “The World Scholar’s Cup” là tạo ra một sân chơi quốc tế, thử thách kiến thức ở các lĩnh vực Chính trị, Xã hội, Khoa học – Công nghệ, Lịch sử, Văn học, Âm nhạc và Nghệ thuật.

Anh1_ScholarCupThe World Scholar’s Cup được ví như “Lễ hội học tập toàn cầu” của học sinh phổ thông trên thế giới

Cuộc thi được thiết kế thành 4 phần: The Bowl (chọn câu trả lời đúng) – The Challenge (trắc nghiệm) – Collaborative Writing (viết luận) – Debate (tranh biện) nhằm khuyến khích học sinh liên hệ và ứng dụng trực tiếp kiến thức vào thế giới xung quanh; đề xuất các giải pháp sáng tạo giải quyết các vấn đề của cuộc sống. Đặc biệt, các em còn có được thỏa sức thể hiện tài năng cá nhân và tăng cường giao lưu, kết nối bạn bè thông qua các hoạt động nghệ thuật sôi động.

Nhờ tính hấp dẫn, thử thách cao cùng quy mô tổ chức cấp quốc tế, sau 11 năm ra đời, “The World Scholar’s Cup” đã trở thành một “lễ hội học tập toàn cầu”. Mỗi năm cuộc thi thu hút hơn 60 quốc gia với hàng ngàn học sinh xuất sắc đến từ nhiều trường trung học trên thế giới tham dự. Các em sẽ lần lượt trải qua vòng Khu vực – Thế giới – Chung kết. Trong đó, vòng Khu vực diễn ra ở nhiều nước khác nhau, vòng Thế giới được tổ chức quy mô lớn tại một số địa điểm và vòng chung kết là Đại học Yale (Hoa Kỳ).

Anh2_ScholarCupKhông khí sôi động của Vòng thi khu vực của The World Scholar’s Cup 2017 tại Vinschool

“The World Scholar’s Cup” năm nay có chủ đề “An Unlikely World – Một thế giới không tưởng” với số lượng đăng ký đông đảo, và được tổ chức vòng loại thế giới quy mô lớn tại Hà Nội (Việt Nam) do Vinschool là đơn vị tổ chức độc quyền cùng 2 địa điểm khác là Athen (Hy Lạp) và Cape Town (Nam Phi).

Với nền tảng kiến thức toàn diện, khả năng Tiếng Anh xuất sắc cũng như năng lực làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và tinh thần hợp tác, Vinschool đang là một trong những trường dẫn đầu vòng khu vực với 17 cúp Vô địch và 30 đội giành quyền vào vòng Thế giới. Vòng Thế giới sẽ được Ban tổ chức phối hợp với Vinschool triển khai vào tháng 6/2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình với sự tham dự của hơn 3.000 thí sinh xuất sắc nhất đến từ Châu Á và Châu Âu, hứa hẹn là một cuộc so tài trí tuệ hấp dẫn và kịch tính. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn tranh tài tại vòng Chung kết diễn ra tại Đại học Yale (Hoa Kỳ) vào tháng 11/2017.

Anh3_ScholarCupVinschool giành 17 Cúp Vô địch ở vòng khu vực và có 30 đội giành quyền vào vòng Thế giới

Ông Daniel Berdichevsky – người sáng lập và khởi xướng cuộc thi đánh giá: “Vinschool trở thành đối tác độc quyền tại Việt Nam của Ban tổ chức The Worls Scholar’s Cup nhờ có chung mục tiêu trang bị nền tảng kiến thức toàn diện cho học sinh, chú trọng phát triển trình độ Tiếng Anh, khơi dậy đam mê học tập, trau dồi sự tự tin, linh hoạt, sáng tạo và rèn luyện kỹ năng thế kỷ 21. Vinschool cũng là trường duy nhất tại Hà Nội đáp ứng được các điều kiện cơ sở vật chất cho cuộc thi”.

Anh4_ScholarCupNguyễn Minh Diệp và Nguyễn Vũ Huyền Trang (từ phải qua trái) – hai học sinh Vinschool đã giành Huy chương vàng thành tích cá nhân trong Vòng chung kết tổ chức tháng 11/2016 tại Đại học Yale (Hoa Kỳ). Các em chụp ảnh với ông Daniel Berdichevsky – người sáng lập và khởi xướng cuộc thi.

Với định hướng giáo dục toàn diện, chú trọng rèn luyện kỹ năng thế kỷ 21, giúp học sinh có lợi thế cạnh tranh khi hội nhập, Vinschool từ khi thành lập đến nay đã đặt trọng tâm vào việc trang bị kiến thức toàn diện, phẩm chất cá nhân vượt trội và kỹ năng đa dạng cho học sinh. Đây là lần đầu tiên Vinschool giành quyền đăng cai tổ chức The World Scholar’s Cup ở quy mô quốc tế và là lần thứ 2 đưa học sinh đến với cuộc thi này. Việc tổ chức những cuộc thi toàn cầu và đưa học sinh đến những sân chơi học thuật lớn như The World Scholar’s Cup là cách Vinschool giúp học sinh kết nối bạn bè quốc tế để cùng nhau học tập, chia sẻ kiến thức, vươn tới thành công.

Về Hệ thống Giáo dục Vinschool

Vinschool là Hệ thống Giáo dục phi lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Với chương trình từ Mầm non đến hết Trung học phổ thông, Vinschool đang là nơi ươm mầm tinh hoa của hơn 13.000 học sinh các cấp.

Với mục tiêu trở thành ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, trong thời gian qua, Vinschool đã tích cực tìm kiếm các đối tác quốc tế để đưa các chương trình giáo dục khoa học và tiên tiến nhất đến với học sinh. Tiếp theo việc triển khai chương trình mầm non quốc tế IPC, bắt đầu từ năm học 2017-2018, Vinschool sẽ triển khai chương trình Song ngữ Quốc tế Cambridge cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 với các giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm và bằng cấp do Cambridge thẩm định. Tham khảo thông tin về Vinschool tại www.vinschool.com

 

Phụ Nữ Hiện Đại & Vinschool
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc