Vượt qua hơn 600 bài dự thi của cộng đồng giáo viên trên khắp cả nước, thầy giáo Ngô Thành Nam – GVCN Lớp 5.1 cơ sở Trần Cao Vân đã vinh dự đoạt 01 Giải nhất và 01 Giải bình chọn trong cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin”.

Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Microsoft Việt Nam nhằm tôn vinh những giáo viên tiên phong trong việc đổi mới và có những sáng tạo trong việc tích hợp công nghệ thông tin một cách hiệu quả vào công tác giảng dạy và học tập. Đây là niềm tự hào lớn lao của thầy và trò Hệ thống trường Dân lập quốc tế Việt Úc.

1

Thầy Ngô Thành Nam xuất sắc đoạt 01 Giải nhất và 01 Giải bình chọn

Sau 5 tháng phát động, Vòng chung  khảo và Lễ trao giải đã được tổ chức long trọng tại Thành phố Thái Nguyên vào đầu tháng 10 năm 2014. Từ 600 bài dự thi trên cả nước, BTC đã chọn ra 44 giáo viên có bài dự thi xuất sắc từ bậc Tiểu học đến Trung học để tham dự Vòng chung  khảo,và trao tặng 02 giải nhất, 02 giải nhì và 03 Giải ba. Với dự án học tập dựa trên những tư liệu giảng dạy đã tích lũy trong suốt những năm làm việc tại VAS thông qua hình ảnh các buổi học ngoài trời, những chuyến đi dã ngoại… thầy giáo Ngô Thành Nam, chủ nhiệm Lớp 5.1 cơ sở Trần Cao Vân, đã xuất sắc đoạt 01 Giải nhất và 01 Giải bình chọn.

 2

Thầy giáo Ngô Thành Nam (giữa) với Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển và Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam.

Chia sẻ về cuộc thi này, thầy Nam cho biết: “Khi biết Bộ Giáo dục và Đào tạo và Microsoft Việt Nam tổ chức cuộc thi này, tôi xem đây là một cơ hội để  trao đổi, học hỏi với các anh chị đồng nghiệp khắp nơi. Mặt khác, tôi cũng muốn chia sẻ hình ảnh của các học trò thân yêu và những hoạt động của nhà trường đến với mọi người. Tôi thật sự bất ngờ khi biết rằng cuộc thi có sức lan tỏa mạnh mẽ và tôi được vinh dự là một trong số 44 giáo viên tham dự vòng Chung kết. Ngoài vốn kiến thức của bản thân, tôi cũng nhận được sự tư vấn từ các đồng nghiệp để dự án thêm hoàn thiện. Bên cạnh đó, tôi còn có thêm nguồn động viên lớn từ sự hỗ trợ của Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu về thời gian lẫn kinh phí; và sự cổ vũ lớn lao của các anh chị đồng nghiệp và các em học sinh. Và kết quả mang lại đã làm tôi vỡ òa trong hạnh phút! Dù đây chỉ mới là thành công khiêm tốn nhưng với tôi là cả một động lực lớn trong nghề nghiệp. Thành quả này không chỉ của riêng tôi mà là của cả tập thể ngôi trường Việt Úc”.

Sau cuộc thi tại Việt Nam, các giáo viên có bài thi tốt được huy động tham gia Cuộc thi Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo của Microsoft tổ chức trên toàn cầu (MIE Expert) để giành cơ hội được tham gia các diễn đàn trong khu vực và quốc tế. Đây sẽ là một cơ hội lớn để giáo dục Việt Nam giao lưu và học hỏi những kinh nghiệm và thành công trong việc tích hợp CNTT vào dạy và học của các quốc gia trên thế giới.

 Ly Kha/ Nguồn: Hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS)

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc