Vào ngày 03/10/2014, tại Khách sạn Vissai Sài Gòn Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội hàng đầu trên thế giới của các nhà quản lý bán hàng và tiếp thị,viết tắt là SMEI (cũng là đại diện SOS tại Việt Nam) và tổ chức du học SOS Canada đã tổ chức Hội thảo “Tìm hiểu cơ hội du học tại Canada”. Chương trình có sự tham gia tư vấn của 6 trường Cao đẳng và Đại học hàng đầu của Canada đã mở ra những cơ hội cho các gia đình, học sinh, sinh viên được tiếp cận và tìm hiểu về môi trường giáo dục tiên tiến, chất lượng tốt nhất trên thế giới hiện nay. 

Đông đảo phụ huynh và học sinh/sinh viên tham dự hội thảo du học Canada
Đông đảo phụ huynh và học sinh/sinh viên tham dự hội thảo du học Canada

Du học Canada không cần phải thi TOEFLE hay IELTS?

Tại buổi giao lưu gặp gỡ trực tiếp này phụ huynh và các bạn sinh viên, học sinh đã được tư vấn và chia sẻ chuyên sâu những kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Canada. Riêng chương trình Pathway đã giải quyết được những lo lắng về môn tiếng Anh khi xét duyệt vào Cao đẳng/Đại học tại Canada.

Ông George Nghiem – Marketing Manager SOS tại Việt Nam chia sẻ:“Khi các bạn học sinh/sinh viên chưa có điểm TOEFL hay IELTS để vào trường Cao đẳng/Đại học, bạn tham gia chương trình Pathway chỉ có 12 tuần học tiếng Anh và khi học xong, các bạn được vào thẳng trường Cao đẳng/Đại học đã chọn trước mà không cần phải thi TOEFLE hay IELTS”.

Đại diện trường Đại học/Cao đẳng Canada đang tư vấn về các chương trình đào tạo
Đại diện trường Đại học/Cao đẳng Canada đang tư vấn về các chương trình đào tạo

Trong buổi hội thảo, đại diện SOS đến từ Canada – Ông Danny Kim đã trình bày lý do lựa chọn du học tại Canada:“Canada là một đất nước tươi đẹp và an toàn được đặt lên hàng đầu với tỉ lệ tội phạm vô cùng thấp. Là một đất nước đa sắc tộc, việc nhập cư được cho phép dễ dàng và đặc biệt chính phủ Canada đã ban hành bộ luật bảo vệ người tị nạn…Còn về phía du học sinh luôn được tạo điều kiện làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp. Với nền giáo dục hợp lý về mọi mặt tài chính, thấp nhất so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc thì Canada luôn được ưu tiên lựa chọn bởi các bậc phụ huynh và học sinh của nhiều nước trên thế giới”.

Ông Hồ Huy Huyền – TGĐ Cty TNHH SMEI Việt Nam phát biểu tại hội thảo
Ông Hồ Huy Huyền – TGĐ Cty TNHH SMEI Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Đồng thời, đại diện các trường Đại học/ cao đẳng sẽ cung cấp những kiến thức về hệ thống giáo dục Canada và các lựa chọn học tập, các chương trình, khóa học thực tiễn đang rất “hot” hiện nay như: Dịch vụ Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn; Giáo dục và đào tạo; Khoa học máy tính, công nghệ thông tin; Khoa học ứng dụng, Khoa học cơ bản; Khoa học xã hội và Truyền thông; Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng; Kinh doanh và Quản lý; Kỹ thuật; Sức khỏe, Y tế; Tiếng Anh tổng quát; Tiếng Anh chuyên sâu; Chương trình vừa học vừa làm; Chương trình chuyển tiếp đại học; Chương trình chuẩn bị cho các kỳ thi; Chương trình học hè /đông cho học sinh cuối cấp.

Đặc biệt, song song với đó là những tư vấn rất thiết thực như cách làm thủ tục thị thực (VISA) khi lưu trú tại Canada, tư vấn các cơ hội nhận học bổng các ngành nghề, cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Canada sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, khi đến với hội thảo của SMEI Việt Nam, các bạn sinh viên/ học sinh có cơ hội nhận được những phần quà rất giá trị, những ưu đãi học phí, giảm học phí rất hấp dẫn từ các trường tham gia.

Đại diện tổ chức SOS Canada, trung tâm SMEI và 6 trường Đại học/Cao đẳng Canada chụp hình lưu niệm trong buổi hội thảo
Đại diện tổ chức SOS Canada, trung tâm SMEI và 6 trường Đại học/Cao đẳng Canada chụp hình lưu niệm trong buổi hội thảo

 Vì sao bạn nên chọn Canada? 

Du học nước ngoài mở mang tri thức và tiếp cận được với các nền giáo dục tiên tiến là nhu cầu và xu hướng phát triển mạnh thời gian gần đây. Chính vì vậy, để lựa chọn một nơi lý tưởng cho việc học tập, nghiên cứu đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng của mỗi gia đình và học sinh. Nhưng có lẽ cũng không quá khó khăn để quyết định đến với Canada, đất nước có một hệ thống giáo dục và một nền văn hóa phát triển đang thu hút không chỉ các du học sinh Việt Nam mà cả du học sinh của những nước khác trên thế giới.

Chi phí đầu tư cho giáo dục của Canada luôn đứng đầu trong các nước phát triển. Vì lẽ đó, mà hàng năm con số du học sinh đến lưu học tại đây lên đến hàng trăm ngàn. Hơn thế nữa, Canada còn có nhiều lợi thế cạnh tranh để tạo nên một sức hấp dẫn đặc biệt: đội ngũ giảng viên có trình độ quốc tế đông đảo, công nghệ kỹ thuật tiên tiến cả ứng dụng lẫn trong nghiên cứu, cộng đồng đa văn hóa và nhất là chi phí học tập rất cạnh tranh so với những nước khác như Anh, Úc, Mỹ. Một ưu điểm vượt trội của giáo dục Canada còn ở cơ hội cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp để tích lũy kinh nghiệm trong môi trường quốc tế. Chính vì những yếu tố đó mà Canada trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất cho các sinh viên tương lai.

 Các trường tham gia giao lưu gặp gỡ 

WESTERN TOWN COLLEGE

Trường Western Town College đã cung cấp cho sinh viên một mội trường học tập an toàn và thân thiện để hoàn thành và đạt được mục tiêu giáo dục và nghề nghiệp của sinh viên. Các sinh viên của WTC sẽ được học những tiết học tiếng Anh tốt nhất từ các giáo viên có kinh nghiệm và có chuyên môn sâu. Một trong những ưu điểm của WTC là sinh viên có điều kiện tiếp xúc nhiều nền văn hóa đến từ các nước khác nhau và học tập trong một môi trường rất thoải mái.

WTC đảm bảo về những kinh nghiệm được áp dụng trong thực tế cuộc sống, các tài liệu học tập tốt, khóa học và chương trình chuyên môn, đa dạng phù hợp với yêu cầu của tất cả các sinh viên.

 QUEST LANGUAGE STUDIES

Tại Quest đặt ra tiêu chuẩn cao nhất với cam kết tuân thủ sự hài lòng của khách hàng. Chương trình đảm bảo chất lượng của Quest là rất toàn diện và bao gồm các yếu tố: chương trình giảng dạy, trình độ giáo viên, dịch vụ sinh viên, tuyển sinh sinh viên, tiếp thị, khuyến mại, cơ sở vật chất và hành chính. Tiêu chuẩn của Hội đồng được quốc tế công nhận. Chất lượng tiếng Anh (QE) là một lựa chọn trong tập hợp các trường Anh ngữ tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới dưới một thương hiệu đáng tin cậy.

 SAINT GEORGE INTERNATIONAL COLLEGE

St. George International College (SGIC) là trường dạy tiếng Anh có một bề dày lịch sử về chất lượng giáo dục ở Toronto từ năm 1994. Trường có ba cơ sở chính được đặt tại trung tâm của ba thành phố lớn Toronto, Vancouver và North York. Hàng năm, SGIC cung cấp chương trình tiếng Anh tăng cường cho hàng trăm người từ khắp nơi trên thế giới.

Điểm hoàn tất của sinh viên khi ra trường được chấp nhận ở các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada. Đặc biệt, SGIC còn hỗ trợ sắp xếp homestay và dịch vụ đưa đón ở sân bay để giúp đỡ cho các du học sinh không có người thân tại Canada.

 Centennial College

Centennial College là Trường Cao đẳng Cộng đồng đầu tiên của Ontario, Canada. Trường được thành lập năm 1966, cung cấp hơn 160 chương trình học. Các loại bằng mà trường cấp là: Chứng chỉ (Certificate), Bằng Diploma, Bằng Advanced Diploma, Cử nhân và Chứng chỉ sau đại học (Post Graduate Certificate). Trường gồm có 8 khoa: Khoa Đào tạo nâng cao (Advance), Khoa giáo dục thường xuyên (Continuing), Khoa Kinh doanh, Khoa Khách sạn, Khoa Giao thông, Khoa Truyền thông và Thiết kế, Khoa Y tế và Khoa học ứng dụng.Centennial là một trường công lập lớn với hơn 15 000 sinh viên. Trường hiện đang có 120 sinh viên Việt Nam theo học.

 Seneca College

Trường Seneca là trường cao đẳng công lập lớn nhất tại Canada và nhận được sự hỗ trợ về tài chính từ Chính phủ.Seneca College được thành lập từ năm 1967 và có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo giáo dục sau trung học. Trường có hơn 10 cơ sở ở Toronto và các vùng lân cận – Greater Toronto Area (GTA), mang lại cho sinh viên môi trường học tập hiện đại với quy mô đa dạng. Trường Seneca là trường cao đẳng duy nhất tại Canada được công nhận tại lễ trao giải thưởng Hàn Lâm “OSCAR” (2005).

 The English School of Canada (ESC)

Những giáo viên uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm đã thành lập The English School of Canada. Các giáo viên của trường đã cùng nhau tìm ra nhưng phương pháp và kỹ thuật giảng dạy tối ưu nhất, trong một môi trường học tập chuyên nghiệp. Trường có hơn 20.000 sinh viên đến từ 45 nước khác nhau – một minh chứng cho sự nổi tiếng và thành công của trường. Tất cả các học viên đều biết rằng, tại ESC, các khóa học đều rất sôi động, thu hút và hợp với nhu cầu của học sinh, chương trình học đầy thử thách, và các giáo viên tại trường lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Các học viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với những học viên từ khắp nơi trên thế giới, vốn hiểu biết sâu sắc về nền văn hóa toàn cầu, khả năng hiểu và suy nghĩ bằng Tiếng Anh.

 SMEI Việt Nam hiện là một công ty đào tạo chuyên về lĩnh vực Sales và Marketing với chứng chỉ quốc tế. Ngoài các chứng chỉ nghề quốc tế, SMEI Việt Nam còn tư vấn và thực hiện các chương trình đào tạo, phát triển nhân lực theo yêu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức các khóa học ngắn hạn cho nhiều đối tượng, trong đó có sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Để hỗ trợ cho người học ngành sales & marketing tại Việt Nam tiếp cận với chứng chỉ quốc tế với quá trình học và thi bằng tiếng Anh, SMEI Việt Nam còn cung cấp khóa học tiếng Anh thương mại online SEFL (Specialized English as a Foreign Language). Học viên và công ty có nhu cầu có thể liên hệ qua website www.smei-vn.org.

Thông tin liên hệ:

SMEI Việt Nam – Đại diện của Hiệp hội Sales & Marketing Quốc tế tại Việt Nam

Address: 1st Floor, Central Park Building, 208 Nguyen Trai Street, District 1, HCMC

Tel: (848) 3925 6009 – 3925 6004 – 3925 7870 – Fax: (848) 3925 6111

Hotline: 093.888.5103 – Emailsmeivietnam@smei-vn.org –

FacebookTư vấn Du học Canada

Ông Nguyễn Đắc Công Tâm, CME, CSE

Giám đốc trung tâm

Email: congtam.nguyen@smei-vn.org

Mobil: 091 578 1129

Nhã Minh/ Nguồn: SMEI Việt Nam

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc