Ca sĩ Minh Trang LyLy tên thật là Vũ Minh Trang, vừa đoạt cú đúp 2 giải nhất: Giải I Bảng nhạc nhẹ Cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2014 và Giải I Giọng hát hay của Đài phát thanh VOH năm 2014. Ngày 27/12, Minh Trang LyLy đã chính thức giới thiệu Album DVD đầu tay có tặng kèm CD mang tên “Ước muốn nhỏ nhoi”.

Album DVD đầu tay của Minh Trang LyLy là tâm huyết của cô ấp ủ cả năm trời với 8 MV được dàn dựng chu đáo và những nội dung mới lạ hấp dẫn khán giả. Trong 8 ca khúc nằm trong Album có đến 4 ca khúc do chính Minh Trang LyLy sáng tác dành riêng cho mình là: Ước muốn nhỏ nhoi, Chỉ cần bên anh, Đêm khócHết yêu. Những ca khúc đó là những sáng tác đầu tiên của cô với tất cả tâm huyết và cảm xúc của một cô ca sĩ trẻ đang dần khẳng định khả năng âm nhạc của mình. 4 ca khúc còn lại là của nhạc sĩ trẻ DC Tâm. Đối tượng mà Minh Trang LyLy đang muốn chinh phục là những khán giả trẻ trung năng động nên cô đã không ngừng làm mới mình để phù hợp với xu thế và thị trường âm nhạc đang phát triển từng ngày với tốc độ chóng mặt. 

Tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc tại Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật Nam Định năm 2003-2007. Tốt nghiệp ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội Hà Nội năm 2007-2011.  Tính đến nay, Minh Trang đã đoạt được những giải thưởng như sau: Huy chương đồng Cuộc thi Dance Sport thanh thiếu niên toàn quốc năm 2006; Giải 3 Sao Mai tiếng hát truyền hình TP Nam Định năm 2007; Giải 3 Sao Mai tiếng hát truyền hình TP Thanh Hóa năm 2009; Top 9 Sao Mai tiếng hát truyền hình Toàn Quốc năm 2009; Top 8 Tiếng hát truyền hình do đài HTV tổ chức năm 2012; Giải 4 cuộc thi Hát về thời hoa đỏ năm 2012…
Tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc tại Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật Nam Định năm 2003-2007. Tốt nghiệp ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội Hà Nội năm 2007-2011. Tính đến nay, Minh Trang đã đoạt được những giải thưởng như sau: Huy chương đồng Cuộc thi Dance Sport thanh thiếu niên toàn quốc năm 2006; Giải 3 Sao Mai tiếng hát truyền hình TP Nam Định năm 2007; Giải 3 Sao Mai tiếng hát truyền hình TP Thanh Hóa năm 2009; Top 9 Sao Mai tiếng hát truyền hình Toàn Quốc năm 2009; Top 8 Tiếng hát truyền hình do đài HTV tổ chức năm 2012; Giải 4 cuộc thi Hát về thời hoa đỏ năm 2012…

Sau khi tốt nghiệp ĐH VH-NT Quân đội được một năm thì Minh Trang quyết tâm vào Sài Gòn lập nghiệp với mong muốn phát triển sự nghiệp ca hát. Đó thực sự là một quyết định liều lĩnh khi cô chưa hề biết được thực tế về thị trường âm nhạc nơi đất khách quê người rất khó khăn, đặc biệt đối với một cô ca sĩ trẻ không một người thân hay bạn bè, lại không một mối quan hệ quen biết trong nghề để cô có thể bước đầu đi hát dù chỉ là những sân khấu nhỏ.

Mất đến 5 tháng trời ròng rã, Minh Trang không biết phải bắt đầu đi hát bằng cách nào khi một ca sĩ lạ đến xin hát những phòng trà đều không được nhận mặc dù họ chưa nghe cô hát. Họ cần một lời giới thiệu hay một lời gửi gắm từ những mối quan hệ vốn có của họ nhưng đối với Trang lúc bấy giờ thực sự là rất khó.

Cô ca sĩ trẻ quê Nam Định này cảm thấy rất thất vọng và đôi lúc đã muốn bỏ cuộc quay trở về Hà Nội với những công việc ca hát trước đây. Vì cô quá nhớ gia đình và thèm sân khấu. Nhưng cuối cùng Minh Trang vẫn quyết tâm không cho phép mình bỏ cuộc quay trở về khi chưa làm được gì ý nghĩa. Cô quyết định không xin hát khắp nơi nữa mà sẽ thể hiện mình bằng cách khác. Đó là tiếp tục tham gia các cuộc thi. Lúc bấy giờ tìm trên mạng chỉ thấy Cuộc thi Hát về thời hoa đỏ của Đài truyền hình TP.HCM (HTV). Biết mình cũng không sở trường hát nhạc đỏ nhưng cô vẫn quyết tâm tham gia cuộc thi và đoạt được giải 4. Từ đó cô cũng tham gia các cuộc thi khác như Tiếng hát truyền hình, The Voice, The winner is của các đài truyền hình.

Cho đến năm 2013, cô ca sĩ đi lên từ các cuộc thi Vũ Minh Trang quyết định đổi nghệ danh là Minh Trang LyLy để gia nhập thị trường âm nhạc với những album online như: Chỉ cần bên anh, Em xinh (Pretty Girl), Ngã rẽ Acoustic, Đêm khóc, Hết yêu, Chuông ngân vang… và được khán giả đón nhận hết sức nồng nhiệt.

Sau khi đoạt giải I Bảng nhạc nhẹ Cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2014 và giải I Giọng hát hay VOH năm 2014, Khi xem hết Album đầu tay này của Minh Trang LyLy, khán giả sẽ không khỏi ấn tượng với MV Ước muốn nhỏ nhoi mà cô thực hiện với ý tưởng hết sức táo bạo khi tự hóa thân vào nhân vật Ma Cà Rồng vô cùng hung ác nhưng cuối cùng lại đem lòng yêu một chàng trai bình thường và tự cảm hóa mình bằng tình yêu chân thành đó. Một nội dung ảo tưởng nhưng đầy tính nhân văn và dễ lấy được sự cảm động từ phía khán giả.

Hình ảnh buổi họp báo ra album đầu tay của Minh Trang LyLy tại phòng trà MTV

IMG_0007 IMG_0009 IMG_0015

MC Mạnh Cường dẫn chương trình cho buổi họp báo
MC Mạnh Cường dẫn chương trình cho buổi họp báo
Ca sĩ Minh Trang biểu diễn  cùng ban nhạc
Ca sĩ Minh Trang biểu diễn cùng ban nhạc
Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung chúc mừng ca sĩ Minh Trang LyLy
Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung chúc mừng ca sĩ Minh Trang LyLy
Nghệ sĩ, quái kiệt Mai Đình Tới và diên viên Lâm Mai Ngân cũng có mặt chúc mừng cô dịp ra album mới
Nghệ sĩ, quái kiệt Mai Đình Tới và diên viên Lâm Ngân Mai cũng có mặt chúc mừng cô dịp ra album mới
Ca sĩ Sông Lam và NSƯT Quỳnh Liên
Ca sĩ Sông Lam và NSƯT Quỳnh Liên
Nhạc sĩ Đinh Quang Minh cùng ca sĩ Minh Trang LyLy trả lời câu hỏi của báo chí
Nhạc sĩ Đinh Quang Minh cùng ca sĩ Minh Trang LyLy trả lời câu hỏi của báo chí
Hoa khôi cuộc thi Người đẹp công sở 2014 do Yuong Style tổ chức cũng đến tham dự chương trình
Hoa khôi cuộc thi Người đẹp công sở 2014 do Young Style tổ chức cũng đến tham dự chương trình

Album Ước muốn nhỏ nhoi được sự bảo trợ của Công ty TNHH Tổ chức biểu diễn nghệ thuật Nam Phương: Giai Điệu Việt

Biên tập: Nhạc sĩ Đinh Quang Minh

Đạo diễn: Nguyên Khôi

Quay phim: Nguyên Khôi, Nhàn CD

Phối khí: Nguyễn Đình Vũ, Ngọc Hiếu

Master: K Production.

HC/ Nguồn: Cty Nam Phương 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc