Banner Nhật Hạ

TS Lê Thẩm Dương chia sẻ về "Người trưởng thành là người biết sợ".TS Lê Thẩm Dương chia sẻ về “Người trưởng thành là người biết sợ”.

Mỗi dịp cuối năm, TS Lê Thẩm Dương lại xuất bản một cuốn sách đặc biệt dành tặng người hâm mộ, trong mỗi cuốn sách đều có nhiều tấm bưu thiếp lịch năm mới được thiết kế đẹp mắt cùng hình ảnh và chữ ký trang trọng của tác giả. Lần này là “Người trưởng thành là người biết sợ”- một cuốn sách đột phá về hình thức trang bìa.

Theo TS Lê Thẩm Dương, trong bối cảnh Việt Nam vừa trải qua dịch bệnh COVID-19 và thiên tai nghiêm trọng, để thành công trong kinh doanh nói riêng và cuộc sống nói chung thì không thể không biết quản trị rủi ro.

“Người trưởng thành là người biết sợ” được chấp bút bởi nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – người chấp bút, biên soạn và biên tập các cuốn sách của TS Lê Thẩm Dương.

Sách khổ 13×20 cm, gồm bìa áo, bìa cứng, gần 200 trang ruột, 4 tấm bưu thiếp lịch năm mới 2021, giá bìa 230.000 đồng. Sách dự kiến được phát hành vào 11/11/2020 bởi Nhà xuất bản Thanh Niên và CLAZO.

TS Lê Thẩm Dương giảng dạy tại Học viện Ngân hàng (Hà Nội) từ năm 1982, sau đó chuyển công tác đến trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Ông nguyên là Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Trưởng khoa Tài chính, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

TS Lê Thẩm Dương cũng là giảng viên chính chương trình cấp chứng chỉ hành nghề của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, giảng viên thỉnh giảng của nhiều tập đoàn, trường đại học, chương trình đào tạo…

TS Lê Thẩm Dương chia sẻ: “Đừng bao giờ hỏi rằng tuổi nào thích hợp làm việc gì, ví dụ như tuổi nào nên khởi nghiệp, tuổi nào nên cưới vợ… Hãy chăm chỉ học tập, đọc sách. Đọc sách là cưỡi lên vai người khổng lồ, song đọc phải biết áp dụng vào thực tế.

Đừng mang sách ra “dọa” người khác mà hãy làm chủ nó, biến kiến thức thành học vấn của mình. Người trưởng thành là người gặp sự cố vẫn nở nụ cười và nói rằng: Tôi đã ngờ rồi chứ không phải là Thật không ngờ“.

Đó cũng là lý do TS. Lê Thẩm Dương viết cuốn sách Người trưởng thành là người biết sợ để chia sẻ với những người đang tìm kiếm định hướng cho bản thân.

 

Nguồn: Giáo Dục Thời Đại

https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/ts-le-tham-duong-nguoi-truong-thanh-la-nguoi-biet-so-nbMkxOoMR.html

Bệnh viện Hạnh Phúc