Banner Nhật Hạ
Hiện, nguồn cung các mặt hàng rau, củ, quả, gạo, mỳ, thịt, gia vị… đang được cung cấp, bày bán trong hệ thống các siêu thị với số lượng khá nhiều, giá được niêm yết rõ ràng, đầy đủ và ổn định so với trước Tết, không có hiện tượng thiếu hàng, “sốt” giá.
Dưa hấu được bày bán tại Big C sáng 5/2. Ảnh: VGP/Phan Trang.

Ngay khi có thông tin trái cây giàu vitamin, tăng sức đề kháng “cháy hàng” tại các siêu thị, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã có cuộc kiểm tra nguồn hàng thực phẩm thiết yếu tại một số hệ thống siêu thị lớn (Big C, Sai gon Co.op, Vinmart).

Các doanh nghiệp cũng dự báo được nhu cầu của người dân đối với hàng hóa của hệ thống bán lẻ hiện đại sẽ tăng trong giai đoạn dịch bệnh nên các siêu thị đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn cung để đáp ứng nhu cầu tăng thêm này.

Cụ thể, hệ thống siêu thị BigC đã tăng gấp 3 lượng hàng dự trữ tại các kho để cung ứng cho thị trường; hệ thống siêu thị Sai gon Co.op đã tăng 50% lượng hàng cung ứng cho hệ thống; hệ thống siêu thị Vinmart cũng tăng 30-50% lượng hàng cung ứng cho thị trường.

Ngoài ra, với một số hệ thống doanh nghiệp phân phối khác như: Hệ thống siêu thị Lotte mart, Hệ thống siêu thị MM megamarket… đều cho biết nguồn cung hàng hóa thực phẩm thiết yếu trong hệ thống vẫn được bảo đảm giá ổn định do doanh nghiệp chủ động hợp tác với nông dân và có các nguồn hàng từ các tỉnh phía nam (Đà Lạt) nên nguồn cung ổn định.

Bên cạnh việc cung ứng các mặt hàng thực phẩm thiết yếu phục vụ đời sống của người dân, các siêu thị cũng đã và đang làm việc với các nhà cung cấp khẩu trang (cả khẩu trang y tế và khẩu trang vải), nước sát khuẩn để tăng mạnh lượng cung cho thị trường.

Đặc biệt, để hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng nông sản xuất khẩu đang bị ùn ứ do việc tạm đóng các cửa khẩu phụ, đường mòn lối mở, hiện các siêu thị đang làm việc với các nhà cung cấp để tăng lượng bán và mở các đợt bán hàng cao điểm cho các mặt hàng như thanh long, dưa hấu. Cụ thể, Big C dự kiến sẽ mở chiến dịch tiêu thụ 1.200 tấn thanh long; 2.000-3.000 tấn dưa hấu trên toàn hệ thống.

Nguồn: baochinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Thi-truong/Trai-cay-giau-vitamin-khong-chay-hang-tai-cac-sieu-thi/386818.vgp

 

Bệnh viện Hạnh Phúc