Phong Cách Doanh Nhân

(Phunuhiendai.vn) – Kể từ tháng 11/2020, gia đình và sản phụ sinh con tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc sẽ được trải nghiệm giải pháp thẻ đeo thông minh (SmartSense Infant Safety System) lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam giúp nhận diện đúng mẹ, đúng con và đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh trong suốt thời gian lưu viện.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc tiên phong vận hành thẻ đeo thông minh nhận diện đúng mẹ, đúng con, đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh

Bộ thẻ đeo thông minh vận hành trên nền tảng công nghệ RFID (Radio-frequency identification) có khả năng nhận diện tần số vô tuyến điện, có thể theo dõi, quản lý sự an toàn của bé trong suốt thời gian lưu lại tại bệnh viện. Hệ thống bảo vệ an toàn cho trẻ sơ sinh đã được ứng dụng tại nhiều nước có nền y tế phát triển (Nhật Bản, Singapore, Hong Kong…) và Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam tiên phong áp dụng giải pháp thông minh này với mục tiêu “an toàn người bệnh là trên hết”, nhằm đảm bảo đúng mẹ – đúng con, đặc biệt là bảo vệ bé an toàn khỏi các tình huống bắt cóc và tránh nhầm lẫn.

 “Điểm đặc biệt của hệ thống bảo vệ an toàn cho bé sơ sinh là hệ thống cảnh báo trên cả vòng đeo và hệ thống quản lý trung tâm. Điều này sẽ giúp nhân viên y tế nắm bắt và xử lý tình huống kịp thời, giúp đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trong quá trình lưu viện. Qua đó, mẹ và gia đình luôn cảm thấy yên tâm trong suốt thời gian nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe sau sinh tại Hạnh Phúc” –  Bà Trần Thị Thúy Hằng – Trợ lý Giám đốc Điều dưỡng, BVQTHP chia sẻ.

Hệ thống RFID gồm thành phần chính là thẻ tag (chip RFID chứa thông tin) và đầu đọc (Reader) để đọc các thông tin trên chip. Thẻ đeo được sản xuất với chất liệu an toàn, mềm mại, thiết kế gọn nhẹ, thoải mái, vừa vặn với cổ chân của bé và phù hợp với làn da của bé. Bộ thẻ đeo cho mẹ và cho bé được cài đặt cùng mã số nhận diện, cùng lúc đeo trên tay của mẹ, trên cổ chân của bé và gắn trên nôi bé trong suốt thời gian lưu viện, có khả năng chống giả mạo và cảnh báo, do đó ba mẹ hoàn toàn an tâm vì bé luôn được chăm sóc, bảo vệ mọi lúc mọi nơi.

Hệ thống SmartSense Infant Safety System gồm 03 thiết bị gắn trên tay mẹ, trên chân bé và trên nôi

Smartsense Infant Safety System giúp mẹ và bé luôn được đảm bảo an toàn bởi nhân viên bệnh viện sẽ theo dõi được vị trí của mẹ và bé trong thời gian thực. Một màn hình LCD được cài đặt trong khu vực quản lý trung tâm, hiển thị thông tin liên quan đến mẹ và bé cũng như thời gian thực vị trí của mẹ và con. Trong một số tình huống, hệ thống cảnh báo sẽ phát tín hiệu và gửi báo động ngay lập tức về cho hệ thống quản lý trung tâm để nhân viên y tế kịp thời xác định và xử lý tình huống xảy ra cho bé, cụ thể:

– Khi hệ thống phát hiện hành động cố ý cắt đứt vòng đeo;

– Khi bé được đưa ra khỏi khu vực chăm sóc mà không có sự cho phép của nhân viên y tế;

– Khi hệ thống không nhận được tín hiệu hoạt động trên thẻ đeo và không định vị được vị trí của mẹ và bé trong một khoảng thời gian nhất định;

– Khi bé được chuyển ra khỏi khu vực chăm sóc cùng với nhân viên y tế quá thời gian cho phép;

– Khi thẻ đeo của bé, của mẹ và trên nôi không trùng khớp và khi vòng tay không được gắn chặt hoặc rơi ra khỏi chân bé, v.v.

Bên cạnh đó, với thẻ tag đeo trên tay mẹ, trên chân bé và trên nôi giúp đảm bảo bé luôn được về đúng mẹ, đúng nôi của mình, tránh các tình huống nhầm lẫn không đáng có. Khi bé được đưa đến đúng mẹ – đúng nôi, thẻ đeo trên tay mẹ sẽ tự động phát ra âm thanh và tín hiệu xác minh. Khi có cùng thông số, thiết bị sẽ hiển thị đèn xanh và phát ra giai điệu vui tai báo hiệu đúng mẹ, đúng con. Trường hợp không phù hợp (nhầm lẫn mẹ – bé – nôi nếu có), đèn đỏ sẽ nhấp nháy trên thẻ kèm theo tiếng bíp được gửi cảnh báo đến mẹ và điều dưỡng.

Hệ thống đã được áp dụng trên nhiều quốc gia trên thế giới, Hạnh Phúc là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam áp dụng giải pháp công nghệ này

“SmartSense Infant Safety System là một giải pháp thông minh không chỉ mang đến trải nghiệm mới mẻ, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé sơ sinh mà còn đem lại sự an tâm cho các nhà đầu tư (bệnh viện và nhân viên y tế) giúp gia tăng hiệu quả quản lý an toàn người bệnh tại các bệnh viện và cải thiện hiệu quả làm việc của nhân viên y tế, giúp bệnh nhân an tâm hơn. Đây là một giải pháp đầu tư mang tính nhân văn và xã hội rất cao. Do vậy nhiều nước ở Châu Á, các dự án này thường được các tổ chức phi chính phủ tài trợ. Riêng tại Việt Nam, chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm đến các vấn đề “an toàn người bệnh” của Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc khi bệnh viện nhìn thấy giá trị của  dự án và đầu tư bài bản. Chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ này tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc và hy vọng trong thời gian tới nhiều bệnh viện tại Việt Nam sẽ quan tâm đến giải pháp thông minh này”, Tiến sĩ Zenton Goh, Giám đốc điều hành Cadi Scientific – Đơn vị sản xuất hệ thống cho biết.

Chi Chi 

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất