Tháng 4/2014, Tân Bếp Trưởng Jean-Claude Pichon đã chính thức gia nhập khách sạn Equatorial thành phố Hồ Chí Minh với tinh thần phấn khởi, năng lượng tràn đầy và danh tiếng lâu năm trong nghề. Bếp trưởng Jean-Claude Pichon tin tưởng vào kinh nghiệm, sự tự tin, sức mạnh của tri thức và khả năng làm việc tập thể của ông.

 Jean-Claude Pichon -2Ông bắt đầu học việc trong 2 năm tại nhà hàng đạt sao Michelin tại Pháp. Le Meridien tại Boston, Mỹ là nơi đầu tiên ông lập nghiệp xa quê hương. Sau đó ông làm bếp phó tại Le Meridien và Abu Dhabi trước khi đến với Trung Quốc, Đài Loan và Ả Rập Sauđi. Đôi khi ông còn làm việc với các đầu bếp đến từ hơn 15 quốc gia khác nhau.

Trong hành trình lập nghiệp, ông đã khám phá nền ẩm thực từ Địa Trung Hải, Trung Đông, các món cầu kỳ, sang trọng và các món truyền thống Pháp.

Ông dồn tất cả tâm huyết vào kỹ thuật chế biến món ăn và tạo ra hương vị đặc sắc riêng của các món theo từng vùng như thực đơn gọi món, thực đơn dùng chung với rượu, thực đơn chế biến tại bàn, thực đơn tiệc buffet, yến tiệc, tiệc cưới, tiệc dã ngọai và những bữa tiệc riêng tư.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng việc khởi nghiệp qua nhiều vị trí khác nhau trong nghề của mình trong suốt nhiều năm qua, từ học việc đến bếp trưởng đã mang đến cho tôi nhiều kiến thức, kỹ năng tuyệt vời và thật thú vị khi biết rằng tôi còn được tiếp tục học hỏi và trau dồi thêm những điều tôi chọn để theo đuổi”.

“Tôi cũng rất tự hào về việc giữ vệ sinh khi chế biến món ăn, luôn đúng giờ, có năng khiếu trong công việc, tính tình cởi mở với tất cả mọi người ở mọi nơi tôi đã làm việc. Giờ đây, tôi đang khám phá đất nước Việt Nam và mong muốn  hiểu hơn nữa về con người và nền ẩm thực phong phú của các bạn”, Pichon – vị bếp trưởng sinh ra tại Quimper, Brittany, Pháp cho biết thêm.

Jean-Claude Pichon.3

Ông đã đảm nhận vai trò Bếp phó tại khách sạn Sofitel Centara Grand Bangkok và Bếp trưởng tại Central Samui Beach Resort cũng như Bếp trưởng tại Centara Grand trước khi đảm nhiệm vị trí bếp trưởng tại khách sạn Equatorial TP.HCM.

TT  được cung cấp bởi Equatorial TP.HCM   

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc