Sô-cô-la có thể tương tác với hệ thống dẫn truyền thần kinh giúp ăn ngon miệng hơn, điều chỉnh trạng thái tinh thần…

Sô-cô-la tốt cho tim mạch

Nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định sô-cô-la là thực phẩm tốt cho tim. Hạt ca cao có chứa nhiều dưỡng chất thực vật có lợi cho sức khỏe, đó chính là các chất chống oxy hóa mạnh như sắt, đồng, magnesium, kẽm, phosphorus – theo trường Y tế Công cộng Harvard T.H.Chan.

chocolate.jpg
Sô-cô-la

Sô-cô-la đen chứa gấp đôi hoặc gấp ba mức các dưỡng chất có lợi so với sô-cô-la sữa béo.

Các nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn sô-cô-la có thể giúp ngăn chặn nguy cơ đau tim, suy tim; ngăn chặn sự phát triển của nhịp tim bất ổn (là yếu tố nguy cơ làm tăng suy tim và đột quỵ). Người ăn sô-cô-la ít nhất một lần mỗi tháng sẽ giảm được 10-20% nguy cơ phát triển nhịp tim bất ổn so với người không ăn sô-cô-la.

Tốt cho não bộ

Sô-cô-la được cho là có tác dụng giúp cải thiện chức năng tư duy. Theo tạp chí Bệnh Alzheimer phát hành năm 2016, hấp thu sô-cô-la có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức ở người cao tuổi.

Sô-cô-la giúp cải thiện tinh thần

Sô-cô-la có tác động tốt đối với trạng thái tinh thần của chúng ta vì trong sô-cô-la có các chất kích thích não bộ như tyramine và phenylethylamine, theo Tạp chí khoa học Sau đại học Dartmouth.

Thực phẩm này có thể tương tác với hệ thống dẫn truyền thần kinh giúp ăn ngon miệng hơn, điều chỉnh trạng thái tinh thần. Một nghiên cứu phát hành năm 2010 trên tạp chí Archives of Internal Medicine đã chỉ ra mối liên hệ giữa suy nhược tinh thần và ăn sô-cô-la.

Huệ Trần
(theo Live Science)

Nguồn: Giác Ngộ/ giacngo.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc