Đại học RMIT Việt Nam và hai khách sạn – Intercontinental Hanoi Westlake và Intercontinental Hanoi Landmark 72 — thuộc chuỗi khách sạn năm sao của tập đoàn Intercontinental Hotel Group (IHG) vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác tại cơ sở Hà Nội của trường. RMIT Việt Nam và IHG sẽ tăng cường hợp tác trong nhiều hoạt động như chương trình quản trị viên tập sự, diễn giả khách mời, nghiên cứu học thuật, chương trình thực tập và việc làm, chương trình tham quan học tập, ngày hội việc làm, và các dự án theo phương pháp học tích hợp.

Bà Ngô Thị Linh Trang, Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển, khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake cho biết  sinh viên tốt nghiệp từ RMIT Việt Nam làm việc cho Tập đoàn IHG đều thể hiện được nhiều thế mạnh nổi trội.

“Các bạn có khả năng bắt nhịp công việc và hòa nhập vào đội nhóm tốt, và rất năng động. Ngoài ra, với vốn ngoại ngữ được đào tạo bài bản, sinh viên RMIT thể hiện khả năng giao tiếp tốt, điều này đặc biệt quan trọng khi làm việc trong môi trường khách sạn”, bà Trang nói. “RMIT Việt Nam và tập đoàn IHG đã hợp tác được một thời gian dài, nên thỏa thuận này sẽ chính thức hóa mối quan hệ chiến lược đó”.

Còn với ông Robbert Manussen, Giám đốc Khách sạn Intercontinental Landmark72, lý do đơn vị của ông chọn hợp tác với RMIT Việt Nam vì “với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành quản trị du lịch và khách sạn có thể thấy được hiện nay, chúng tôi sẽ cần nhiều nhân lực chất lượng hơn nữa để đưa vào hàng ngũ cán bộ nhân viên của mình. Thỏa thuận hợp tác với RMIT Việt Nam là một phần trong chiến lược phát triển của chúng tôi”.

Phó giáo sư Robert McClelland, Chủ nhiệm nhóm bộ môn Quản trị tại Khoa Kinh doanh và Quản trị, RMIT Việt Nam, chia sẻ rằng biên bản ghi nhớ sẽ thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác của trường với tập đoàn khách sạn hàng đầu Việt Nam, và nhờ đó, “sinh viên RMIT Việt Nam sẽ có thêm cơ hội thực tập và làm việc, góp phần đẩy mạnh việc thực thi phương pháp học tập và đánh giá sinh viên qua bài tập thực tế — một trong những chiến lược hàng đầu của trường nhằm nâng cao khả năng được tuyển dụng của sinh viên sau khi tốt nghiệp”.

Bà Ngô Thị Linh Trang (Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển, Intercontinental Hanoi Westlake (Trái), Giáo sư Gael McDonald (Hiệu trưởng RMIT Việt Nam) và  ông Robbert Manussen (Giám đốc Khách sạn Intercontinental Landmark72) ký Biên bản ghi nhớ hợp tác. 

Theo Biên bản ghi nhớ, số lượng sinh viên RMIT Việt Nam đến thực tập tại hai khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake và Intercontinental Hanoi Landmark 72 sẽ tăng lên, chất lượng của kỳ thực tập cũng sẽ được nâng cao nhờ việc hoàn thiện và chuẩn hóa quy trình đánh giá năng lực của thực tập sinh trong quá trình làm việc tại đây.

Nhu cầu nhân lực được đào tạo bài bản, cũng như quản lý cấp cao trong ngành du lịch và khách sạn, đặc biệt tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, sẽ còn tiếp tục tăng cao. Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực Việt Nam dự đoán rằng trước năm 2020, lĩnh vực này sẽ tuyển dụng 870,000 nhân viên và ít nhất 25% trong số đó sẽ được cần có bằng Cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực còn thiếu hụt, Đại học RMIT Việt Nam đã chính thức mở chương trình Cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn từ năm 2016.

 

T.H 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc