Gương mặt trang điểm với điểm nhấn đôi môi màu mun hay mận chín mang lại cho bạn một vẻ ngoài nồng ấm.

Dù là mùa hè, song những gam màu đậm như mận chín hay đỏ mun lẽ ra là của mùa thu đông vẫn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng dùng trong các buổi tiệc đêm. Theo các chuyên trang điểm thì gam màu này trông có vẻ già dặn nhưng nhìn kỹ thì cực kỳ sang trọng và quyến rũ. Gam màu đậm này dường như chưa bao giờ được thừa nhận là bạn đồng hành với các bạn gái dịu dàng nhưng nó lại là một sức hút không cưỡng lại được đối với những bạn gái có cá tính.

Gam màu đậm luôn có một sức hút không cưỡng lại được đối với những bạn có cá tính.
Gam màu đậm luôn có một sức hút không cưỡng lại được đối với những bạn có cá tính.

Kiểu trang điểm này đòi hỏi lớp nền trang điểm phải cực kỳ mịn màng và trong sáng. Do đó, bạn hãy dùng kem dưỡng da dưỡng ẩm cho làn da, vỗ nhẹ rồi dùng kem nền tản một lớp mỏng lên da. Cuối cùng dặm phấn phủ lên khắp gương mặt và dùng cọ lớn lấy bớt phấn thừa.

Khi đánh mắt bạn nên sử dụng các gam màu đơn giản như màu nude, màu tro, nâu nhạt, cam da… Sau đó, dùng bút kẻ mắt đen kẻ sát mi trên hất nhẹ đuôi. Dùng bóng mắt màu cam da đánh sát chân mi dưới. Cuối cùng chuốt mascara cho mi trên và mi dưới.

Bởi được đánh giá là gam màu “già”, bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng từ cách phối màu trang điểm, kiểu tóc, trang phục và phụ kiện kết hợp để trẻ hóa phong cách.

36+37-lamdep-030614-22-560x364
Bạn cần biết!

“Em rất thích kiểu trang điểm vẽ đuôi mắt dài, rất mong mục làm đẹp tư vấn cách vẽ đuôi mắt đẹp?”
Ngọc Ánh – Trà Vinh

Kiểu trang điểm với đuôi mắt dài luôn tạo được sự ấn tượng, quyến rũ. Xu hướng này có từ rất lâu, mới đầu chỉ là những đường viền mảnh nhẹ nhàng, càng về sau, các nét vẽ được biến tấu với nhiều kiểu dáng khác nhau, có khi là nét vẽ dài từ đầu mắt kéo dái đến đuôi mắt, có khi chỉ được kéo từ nửa mi mắt trên hay thậm chí là góc mắt ngoài. Hình dáng đuôi mắt đa dạng, có khi là đường kẻ sắc sảo vát dạng cat-eyes hay đơn giản chỉ là hình tam giác nhỏ ở đuôi mắt.

Dù chọn nét vẽ nào, trước khi vẽ bạn cũng phải hoàn tất các bước tạo nền và đánh mắt. Sau đó mới vẽ mắt nước hoặc tạo hình cho đuôi mắt. Dưới đây là cách vẽ mắt nước cơ bản kéo dài đuôi. Lần lượt, kéo nâng nhẹ da mắt và kẻ từ đầu mắt về đuôi mắt men theo chân lông mi bằng màu đen, cố gắng không để phần chân lông mi có khe hở. Sau đó, vẽ viền mắt thuận theo đường viền mắt tự nhiên khi bạn nhìn cụp xuống, chỗ góc mắt ngoài và đường mắt dưới cần mạnh dạn tăng độ to của đường kẻ mắt. Mấu chốt là phần đuôi mắt kéo lên khoảng 2mm để tạo độ cong, kết thúc ở điểm cắt với đường viền mắt dưới kéo lên.

Thực hiện: Thu Hòa
Ảnh: Tân Inox (by Huỳnh Lợi Studio)
Người mẫu: Mỹ Linh
Trang điểm: Huỳnh Lợi

Nguồn: Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc