Có rất nhiều cách điều trị và chữa lành vết thương, nhưng có một phương pháp đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo!

1.Vệ sinh sạch vết thương:

Xử lý vết thương chính xác: bước đầu tiên là rửa sạch vết thương, tốt nhất dùng lượng lớn nước muối ăn sinh lý không có khuẩn để dội rửa, mục đích là giảm thiểu đi các tế bào mu vết thương, đồng thời phân biệt đánh giá rõ tính chất vết thương, nếu tạm thời không có nước muối dùng cho trị liệu y học thì cũng có thể dùng nước nấu chín dể nguội hoặc nước suối đóng chai để thay thế.

2. Lau sạch vết thương tương đối lớn hoặc vết thương lành không tốt:

Loại bỏ đi các tổ chức hoại tử ảnh hưởng đến sự lành lại của vết thương hoặc vi khuẩn tạo thành phản ứng gây viêm, dùng que bông phù hợp với kích thước vết thương hoặc bông hút nước không có khuẩn để lau sạch và khử bỏ đi các tổ chức hoại tử, thúc đẩy vết thương lành lặn.

3. Môi trường thích hợp để tạo nên sự lành lặn cho vết thương:

Sau khi vết thương được làm sạch, dưới tình trạng bình thường, tự mình có thể tăng da tăng thịt, điều mà sở hộ lý trị liệu có thể cung cấp chính là dựa theo tình hình vết thương màtạo ra một môi trường lành lặn tốt. Ở giai đoạn lành lặn khác nhau của vết thương.

 depvaphongcach-shanfujung

Ở giai đoạn vết thương hồi phục lại, để tránh sự cảm nhiễm vi khuẩn và thúc đẩy các tổ chức mộng thịt tăng trưởng, kiến nghị sử dụng Gel chữa trị bảo vệ Shanfujung kháng khuẩn và thúc đẩy mộng thịt tăng trưởng, sau khi thoa vào một lớp (dựa theo kích thước nông hay cạn của vết thương để quyết định độ dày thoa thuốc, thông thường là khoảng 0.2cm) thì lại dùng gạc không khuẩn đắp lên vết thương.

Chú ý: Nếu vết thương đã lành lặn, khi vết thương không mở để phơi ra ngoài trời, thì không cần sử dụng gạc để đắp lên, có thể thoa một lớp Gel chữa trị bảo vệ Shanfujung, nhờ đó bảo vệ cho da và phòng tránh phù chân.

Sau cùng, nhắc nhở các vị rằng, việc chăm sóc vết thương là thường thức mà mỗi một người đều cần phải chuẩn bị sẵn, có quan niệm chính xác và phương pháp xử lý cơ bản, có thể tránh vết thương đơn giản lại bị trầm trọng hơn và bị lưu lại sẹo; nếu vết thương có các hiện tượng như đỏ, sưng, nóng, đau nhức phát viêm, tốt nhất là hết sức nhanh chóng tìm đến bác sĩ trị liệu, tránh phát sinh viêm tấy.

Nhà máy sản xuất: SHANFUJUNG INTERNATIONAL COMPANY LIMITED
Nhà NK & PP Độc quyền: C.TY TNHH SX – TM – DV SONG PHỤNG
Địa chỉ: 224/37 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: 05.3508 5411 – Fax: 08.3868 5784
GPĐKLHP: Số 2011/09/CBMP-QLD, Ngày 28/5/2009

Nguồn:depvaphongcach.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc