Life with Pito (Cuộc sống của Pito) là một loạt ảnh đáng kinh ngạc thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Ginger Unzueta, cô cũng chính là con dâu của nhân vật Pito trong series ảnh này.

Vào năm 2007, khi chồng cô đang triển khai nghĩa vụ tại I-rắc, anh ấy đã có một cuộc điện thoại vệ tinh với gia đình. Đó cũng là lúc anh được một trong những người anh em của mình thông báo tin tức bi kịch – cha của họ được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer (hội chứng suy giảm trí nhớ hay chứng bệnh mất trí rất phổ biến). Pito – là biệt danh tiếng Tây Ban Nha của ông, vốn là một bác sĩ y khoa chuyên về phòng khám gia đình và bệnh nhi. Ông yêu con trẻ và đã thực hiện sứ mệnh của đời mình là giúp đỡ những người ốm đau bệnh tật.

Giờ đây, căn bệnh Alzheimer quái ác đã tiến triển đến giai đoạn khiến người đàn ông 79 tuổi này không thể nhận ra người vợ cùng chung sống với mình 40 năm qua, cả 4 người con trai và 7 đứa cháu nội của ông. Dù phải trải qua tất cả những khó khăn như vậy, tuy nhiên với tình yêu kiên định, mẹ chồng của Ginger – vợ của Pito đã chăm sóc ông với lòng vị tha vô bờ bến. Dẫu cho Pito không thể nhớ ra bà, người phụ nữ ông đã từng tỏ tình năm xưa khi bà còn là y tá trong bệnh viện nơi ông làm việc sau khi tốt nghiệp trường y, bà vẫn trước sau như một với tình yêu của mình.

 Trong series ảnh này, Ginger hy vọng có thể chia sẻ những kỷ niệm quý giá mà Pito trải qua hàng ngày cùng gia đình mình. “Tôi muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc của cha tôi ngay lúc này – tuy không phải lúc nào chúng cũng đẹp đẽ, nhưng đó chính là cuộc đời của ông.”, cô chia sẻ, “Tôi cảm thấy gia đình mình cần phải có những kỷ niệm như vậy. Những hồi ức này sẽ là một phần trong câu chuyện của cha tôi, giống như những ký ức thời thơ ấu mà ông đã trải qua.”

1 gingerunzuetalifewithpito1 2 gingerunzuetalifewithpito2 3 gingerunzuetalifewithpito3 4 gingerunzuetalifewithpito4 5 gingerunzuetalifewithpito6 6 gingerunzuetalifewithpito7 7 gingerunzuetalifewithpito8 8 gingerunzuetalifewithpito11 9 gingerunzuetalifewithpito12 10 gingerunzuetalifewithpito13 11 gingerunzuetalifewithpito14 12 gingerunzuetalifewithpito15 13 gingerunzuetalifewithpito9

 

Nguồn: T.A.T. (theo mymodernmet)/tinmoitruong.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc