Bạn thân mến!

Bạn đang hiện và đã rơi vào tình trạng tốt nghiệp ra trường rồi mà chưa biết tìm việc ở đâu; bạn đang thất nghiệp; bạn đang đi làm nhưng không hòa nhập được với môi trường làm việc; bạn đang phải  làm quá nhiều việc mà lương lại thấp; bạn đang bị sếp “đì”; bạn đang yêu nhưng không được đáp lại; bạn bị người mình yêu quý phản bội, bị đồng nghiệp chơi xấu, ganh tị… Hàng trăm vấn đề xoay quanh cuộc sống của mỗi người và đôi khi một mình bạn khó tìm ra lối thoát và lời giải. Hãy để CLB Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành cùng bạn trên “Hành trình thay đổi bản thân” để sống tự tin, năng động mỗi ngày.  

Là sân chơi online giao lưu và chia sẻ những “Kỹ năng sống” dành cho các bạn trẻ cùng giải bày và tâm sự. Ban chủ nhiệm CLB cũng sẽ thông qua cầu nối của MXH phunuhiendai.vn để mời các chuyên gia, chọn lọc những câu chuyện thú vị, tích cực, bài học hay, kinh nghiệm từ những người thành đạt để chia sẻ và đồng hành cùng bạn trên hành trình thay đổi bản thân.

Thay đổi để có cuộc sống tích cực hơn, để có niềm vui trong công việc, trong tình cảm và thành đạt trong hiện tại và tương lai.

Bạn có thể gởi thư về CLB Phụ Nữ Hiện Đại qua email: hanhchi@phunuhiendai.vn

Hoặc hanhchi1975@gmail.com

Chủ đề 1: Đi tìm cho mình cuộc sống đẳng cấp?

 Mỗi người chúng ta đều đáng được hưởng những cơ hội để tiến lên và trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn của chính bản thân mình, luyện tập và rèn giũa chính bản thân mình để đạt tới đẳng cấp mới. Và thật thú vị là, kể cả chúng ta có trưởng thành hay tiến hóa thế nào thì vẫn có những đẳng cấp mới đang chờ đón. Kể cả khi có bao nhiêu ánh sáng đang tràn ngập quanh bạn, vẫn có một cây cầu thang chờ đón bạn để đón bạn đến với đẳng cấp sống cao hơn.

Có bao nhiêu người trong số chúng ta biết rằng ở trên cái nơi mà chúng ta yên vị có một thế giới với ánh sáng ngập tràn, một cuộc sống không giới hạn và nơi mà hiện thực tươi sáng hơn đang chờ đón chúng ta.

10665867_1555826997979759_2433414022256387961_n

Cuộc sống đẳng cấp là hoa tiêu của bạn, là bản phác thảo chi tiết về “tầng hầm” nơi bạn đang yên vị và tấm bản đồ hữu hiệu đưa bạn tới một thực tại đẳng cấp hơn cả trí tưởng tượng của bạn.

Nó là cuộc hành trình nhằm thay đổi bản thân và chuyến hành trình này có thể giúp bạn thay đổi cách nhìn nhận về chính bản thân mình trong cuộc sống, về mục tiêu và cách thức để đạt được mục tiêu đó. Nó là những bậc cầu thang đang ở đó đợi chờ bạn, nhưng bạn không thể nhìn thấy nó nếu sống trong sự hỗn loạn và bị lớp màn của những bảo thủ, trì trệ che phủ.

Những tri thức mà bạn học được từ những trang sách này không phải chỉ để đọc lướt qua mà là để tiếp thu và suy ngẫm. Tôi “thách thức” xem bạn có dám nghĩ mình là ai và mình muốn gì không. Tôi sẽ khuyến khích bạn tạo lập những mục tiêu để mở rộng ý tưởng của mình nhiều nhất có thể và cho phép bạn thực sự hành động để hiện thực hóa kế hoạch của mình.

Bạn hãy thành thật với bản thân mình và càng cụ thể càng tốt trong việc đối phó với những “cái gì” trong cuộc sống của mình. Bạn sẽ tìm hiểu về quá khứ và loại bỏ những ý tưởng, những niềm tin mù quáng và cả những vấn đề khúc mắc trên hành trình.

Đây không phải là một cuộc hành trình dễ dàng, nhưng chắc chắn sẽ là một hành trình đem lại cho bạn sự hài lòng và sung túc. Nó có thể sẽ đầy chông gai, nhưng, bạn biết đấy – thay đổi không phải lúc nào cũng mang về những trải nghiệm dễ chịu.

Đây là một trong những lý do mà đa phần mọi người không tận dụng được vô vàn những cơ hội trong cuộc sống. Họ lẩn mình sau bức tường cố hữu của những thứ gọi là “phải”, “nên”, “không thể”.

Sự mù quáng chấp nhận những điều được cho là bất khả thi làm họ để lỡ một tràng giang đại hải những lựa chọn quanh mình. Sự mù quáng tồn tại trong con người ta giống như người đàn ông dưới tầng hầm, phổ biến với cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, phụ nữ có tỷ lệ “an phận” và chấp nhận thực tế, không cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề cao hơn nam giới.

Khi chúng ta đã hiểu được về tất cả những cơ hội đang chờ đón mình thì chúng ta sẽ biết cách làm thế nào để nắm bắt chúng. Chỉ có một cách duy nhất để tìm ra bí mật ẩn sau những cơ hội và để khai phá chúng, đó là NIỀM TIN! Nếu niềm tin đến một cách dễ dàng thì ai cũng đã có thể thành công trong cuộc sống. Có thể nó là lý do mà bao người chấp nhận an phận với “thực tại” của mình, không tìm kiếm được một viễn cảnh tươi sáng hơn. Dường như chúng ta luôn đạt đến cái ngưỡng của sự lú lẫn, trước khi tìm cách thoát ra khỏi thực tại và hành động. Đến bước đó, chúng ta sẽ có thể sẵn sàng làm những gì cần thiết thay vì những gì vẫn làm theo thói quen. Nó là bậc đầu tiên trong cây cầu thang mà tác giả nói đến.

Bia_Song dang cap_11.9.2014-01Thông điệp tổng quát mỗi ngày và cũng là những bài học hữu ích bao gồm một chuỗi những hoạt động định hướng bạn tới cung đường đi đúng đắn để giúp bạn tới đẳng cấp mới. Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn cân bằng tri thức cũng như khai mở những tìm tòi cá nhân, cùng với sự tham gia nhiệt tình và năng động của bạn. Dù sao chăng nữa, nếu chỉ nắm lý thuyết về chuyến hành trình và mơ mộng về nó thì cũng chẳng giúp bạn tiến lên được bao nhiêu.

Vì vậy, mỗi ngày bạn sẽ tiến thêm một bước bằng việc…

  • Ø Viết một danh sách những người mà bạn biết ơn
  • Ø Đọc và nghiền ngẫm những bài học Cuộc sống đẳng cấp của mình
  • Ø Hoàn thành các bài tập hành động sau mỗi bài học
  • Ø Kết thúc mỗi ngày bằng việc tự nhìn lại mình

Bạn chỉ cần dành ra 7 phút vào buổi sáng và chỉ cần 15 phút trong thời gian còn lại mỗi ngày cho việc đọc, cho những hoạt động và tổng hợp lại. Nếu bạn biết dành ra 22 phút mỗi ngày, trong 32 ngày liền, bạn có tin bạn sẽ làm thay đổi chính cuộc đời mình hay không? Không bao giờ được đánh giá thấp những gì mà bạn có thể làm được trong vòng 32 ngày, bạn nhé!

Linda McLean

Tác giả  quyển “Sống đẳng cấp”

Do Thaihabooks ấn hành tháng 9.2014

Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành cùng bạn trên “Hành trình thay đổi bản thân”

Print

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc