Nước là yếu tố thứ hai quyết định sự sống chỉ sau không khí, vì vậy con người không thể sống thiếu nước. Tuy nhiên trong cuộc sống bận rộn hàng ngày đôi khi chúng ta thường quên mất đi hoạt động quan trọng này.

NẾU  NƯỚC TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI GIẢM
1%: Gây khát
2%: Hiệu quả làm việc giảm sút
4%: Gây khó chịu bất lực
Ngoài ra sức đề kháng của cơ thể giảm gây stress dẫn đến buồn nôn.
20%: Có thể tử vong
70% cơ thể chúng ta là nước.
75% nước có trong tim và cơ bắp.
85% nước hiện diện trong não.
86% nước hiện diện trong phổi.
NHỮNG HẬU QUẢ KHI THIẾU NƯỚC
Sỏi thận.
Chảy nước mũi.
Nổi mụn trứng cá.
Ít tiểu tiện, táo bón.
Ho khan, viêm phế quản.
Nhức đầu, chóng mặt, cơ bắp yếu mềm, cơ thể rã rời.
Khô và ngứa da, tóc rụng, mệt mỏi, buồn ngủ, khô mắt, khô môi…
Một số trường hợp chảy máu mũi vì niêm mạc khô, mạch máu dễ hư hao.
Tái phát nhiễm trùng tiết niệu vì không có nước để loại chất hóa học có hại và vi khuẩn ra ngoài cơ thể qua sự tiểu tiện
CHỨC NĂNG QUAN TRỌNG CỦA  NƯỚC
Bôi trơn các khớp.
Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Tránh làm khô mắt, mũi, miệng.
Giúp hoà tan các chất dinh dưỡng và khoáng chất để dễ dàng hấp thu vào cơ thể.
Làm giảm gánh nặng cho thận và gan bằng cách loại bỏ chất thải. Giúp ngăn ngừa táo bón.
Mang chất dinh dưỡng và oxy đến các tế bào. Bảo vệ các cơ quan và các nhân tế bào trong cơ thể.

NƯỚC VÀ CÁC THỨC UỐNG KHÁC

Có sự khác biệt lớn giữa việc uống nước tinh khiết và đồ uống có chứa nước. Các loại thức uống khác thường có chứa các chất không tốt cho sức khỏe và đi ngược với một số tác dụng tích cực của nước. Thức uống chứa nhiều caffeine kích thích tuyến thượng thận, lấy đi lượng nước cần thiết của cơ thể. Nước giải khát chứa nhiều chất phốt pho có thể dẫn đến sự suy giảm của canxi trong xương.

Các loại nước có chứa nhiều đường làm tăng kích thích tuyến tụy, thực sự làm tăng sự khát nhiều hơn, điều đó làm giảm lượng nước trong cơ thể và giảm khẩu vị của nước. Điều này đặc biệt đúng với trẻ em khi chúng trở nên quá phụ thuộc vào các loại nước nói trên(Nguồn: www.dorchesterhealth.org).

LỰA CHỌN NGUỒN NƯỚC SẠCH CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

Theo giám đốc Chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường của UNICEF cho biết, trên toàn thế giới có khoảng 2.000 trẻ em dưới 5 tuổi bi bệnh tiêu chảy tử vong mỗi ngày. Trong đó khoảng 1.800 trường hợp tử vong có liên quan trực tiếp đến nước ô nhiễm và điều kiện vệ sinh yếu kém. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1100 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong do tiêu chảy.  (Nguồn: www.unicerf.org).  Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc xem xét chất lượng nguồn nước tiêu thụ để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vô cùng quan trọng.
Với tầm quan trọng của nước như vậy, những gia đình cần trở thành những người tiêu dùng thông minh, lựa chọn đúng những thương hiệu đảm bảo chất lượng để chăm sóc cho sức khỏe gia đình mình. Giữa hàng trăm sự lựa chọn các dòng nước uống tinh khiết hiện nay, khách hàng có thể chọn cho mình sản phẩm nước uống tốt nhất cho sức khoẻ.
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀNG KHÔNG MIỀN NAM (thuộc TỔNG CÔNG TY CẢNG HÀNG KHÔNG VIỆT NAM)
 
Có mặt trên thị trường từ năm 1996, Wami vốn được biết đến như là một trong những thương hiệu đáng tin cậy, luôn luôn theo đuổi một mục tiêu: “Vì sức khỏe của gia đình và cộng đồng”. Công ty đã cho ra đời những dòng sản phẩm nước uống tinh khiết chất lượng và đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng với mức giá hợp lý. Uy tín của thương hiệu này còn thể hiện ở chỗ là “sự lựa chọn hàng đầu của các hãng Hàng Không”, được sử dụng trên tất cả các chuyến bay Việt Nam và Quốc tế từ khi thành lập đến nay. Tham khảo thêm tại Wami-vn.com.
Yếu tố cần thiết nhất cho cơ thể chúng ta là NƯỚC
 
TT được cung cấp bởi H.T.M
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc