Hôm qua ngày 7/4, gia đình ông Trần Văn Thành (SN 1965) ở thôn 8 Đông, xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã liên lạc được với anh Rupert Toms cùng 4 người bạn đều mang quốc tịch Anh và đã trả lại tài sản do những người này đánh rơi mà ông Thành nhặt được.

Nhóm du khách người Anh cảm kích xin chụp hình chung cùng gia đình ông Thànn

Theo ông Thành, vào lúc 18 giờ ngày 6/4, khi ông đang đi trên đường quốc phòng đoạn qua thôn 8 Đông, ông Thành phát hiện 1 chiếc túi xách màu đen nằm bên đường, ông nhặt lên và mang đến nhà người dân gần đó để cùng kiểm tra thì thấy bên trong có 23 triệu đồng và 1 camera mini (tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng) cùng hộ chiếu và nhiều giấy tờ tùy thân khác. Trước sự chứng kiến của mọi người, ông Thành mang về nhà, sau đó nhờ con gái đăng lên facebook thông báo tìm người đánh rơi.

Trước đó, nhóm du khách người Anh nói trên đi phượt qua địa bàn xã Mỹ Thắng đã đánh rơi túi xách, nhóm du khách này đến quán cà phê Mia nằm trên địa bàn xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ) để nhờ giúp đỡ. Đối chiếu thông tin con gái ông Thành thông báo trên facebook trùng khớp với thông tin của nhóm du khách cung cấp, sau đó 2 bên đã liên lạc để trao nhận lại tài sản.

Trước nghĩa cử của gia đình ông Thành, nhóm du khách người Anh rất cảm kích.

Được biết, ông Thành là cựu chiến binh, gia đình đông con, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Theo nongnghiep.vn/ĐÌNH THUNG
https://nongnghiep.vn/nong-dan-ngheo-nhat-duoc-40-trieu-dong-van-co-tim-nguoi-danh-mat-de-tra-lai-post239798.html
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc