Sau một thời gian dài ấp ủ, cô giáo Đỗ Tuyết Nhi đã cho ra mắt MV “A à ”. Đây là một MV ca nhạc giải trí nhưng mang tính giáo dục dành cho thiếu nhi. Đồng thời, A Ă Â cũng là MV thể hiện một tình yêu quê hương, tình yêu tiếng nói và chữ viết của dân tộc, một niềm tự hào dân tộc lớn lao khi ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi sử dụng bảng chữ cái tiếng Việt như là một chất liệu chính của MV.

Cô giáo kiêm nhạc sĩ, ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi

Ở nước ngoài, thậm chí cả nước ta đều biết và thuộc làu bài “A B C”; bởi ca từ thật đơn giản, dễ nhớ và cứ hễ đưa các bé đi học tiếng Anh là đều được dạy bài này làm quen với môn học mới. Phụ huynh và cả trẻ thơ từ bao thế hệ cứ làu làu “A B C D E F G…”, bài hát này nghiễm nhiên trở thành hit được truyền từ đời này sang đời khác. Điều đáng tiếc nhất là đây không phải là bài hát mang tiếng mẹ đẻ của chúng ta; chính vì vậy A Ă Â ra đời như mang một cột mốc mới, sức sống mới, một tín hiệu khởi sắc cho không chỉ riêng tiếng Việt, mà còn là cả một tình yêu quê hương, một niềm tự hào dân tộc lớn lao.

MV A Ă Â – Một sản phẩm của Đỗ Tuyết Nhi dành cho thiếu nhi

Một số thành viên trong ekip thực hiện MV

Âm nhạc thiếu nhi là một đề tài không hề xa lạ với chúng ta, có nhiều bài hát ngợi ca về trường lớp, thầy cô, bạn bè, gia đình,… đều mang tính giải trí rất nhân văn. Tuy nhiên nếu nói về góc độ giáo dục thì đây là một dự án khá mới mẻ và khác biệt so với các ca khúc dành cho trẻ em đơn thuần. “A à ” của Đỗ Tuyết Nhi song ca cùng bé Dâu Tây như một cú hích lớn, một dự án cộng đồng xã hội với bước đột phá sáng tạo đậm chất giáo dục bằng âm nhạc, cụ thể là bộ chữ cái tiếng Việt giờ đã trở nên dễ tiếp thu hơn trong mắt chúng ta lẫn bạn bè quốc tế. Chúng ta có thể tự hào vì đã có riêng một bài hát giữ gìn bản sắc dân tộc, thậm chí cả thế giới sẽ tìm hiểu và biết đến Việt Nam nhiều hơn nữa thông qua ca từ trong “A à ”.

Cô giáo Đỗ Tuyết Nhi và bé Dâu Tây

Có thể nói, ca khúc A Ă Â tung ra dịp Tết thiếu nhi năm nay như một món quà nhân văn cao đẹp mà Ca sĩ, Cô giáo Đỗ Tuyết Nhi gửi gắm đến các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh, đặc biệt là các con ở độ tuổi chuẩn bị vào lớp Một. Dự báo trong tương lai, A Ă Â có khả năng sẽ là bài hát thiếu nhi có thể sánh ngang ABC Song huyền thoại. Có thể thấy tầm ảnh hưởng của A Ă Â là không hề nhỏ bởi ca từ đơn giản, dễ nhớ và gợi lên tình yêu đất nước, để con em chúng ta sau này nhớ về tuổi thơ nguồn cội, thêm yêu tiếng Việt và con người Việt Nam.

Đỗ Tuyết Nhi cùng bé Dâu Tây, MC Lê Việt và bạn bè

Tham dự sự kiện có các Đại biểu của Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GD&ĐT TP.HCM, Nhà thiếu nhi TP.HCM cùng đại diện các Sở – Ban – Ngành – Đoàn thể, thu hút nhiều Phóng viên Báo đài đưa tin.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp, đại diện báo đài tham dự sự kiện

Đỗ Tuyết Nhi, bé Dâu Tây và bạn bè, đồng nghiệp

Với tài viết nhạc về chủ đề trường lớp, trước đây cô giáo tiểu học Đỗ Tuyết Nhi từng được V.biz Việt chú ý rất nhiều về những cống hiến của mình trong việc sáng tác âm nhạc, trong đó ca khúc “Yêu sao nghề giáo viên” là một trong những bài đã và đang ở vị trí cao trong lòng người nghe. Mặc dù chưa phát hành MV nhưng nhiều Thầy Cô của cả nước đã sử dụng ca khúc “Yêu sao nghề giáo viên” dùng trong các ngày lễ lớn của ngành Giáo Dục. Đây được xem là thành quả lớn nhất của Cô giáo mang nghiệp cầm ca Đỗ Tuyết Nhi, bởi sau thời gian 16 năm đứng lớp giảng dạy khối tiểu học, bằng tấm lòng tâm huyết yêu nghề – Cô đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có những đóng góp sáng kiến cho nghề Giáo. Song song đó thì ca khúc nổi bật làm nên tên tuổi của Cô giáo, Ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi – “Xin chào mùa hè” cũng được đông đảo học sinh, sinh viên yêu thích.

Đại diện các cơ quan, đoàn thể chúc mừng ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi

Ít ai biết rằng, Đỗ Tuyết Nhi sinh ra trong gia đình không có ai làm nghệ thuật và cô cũng không được gia đình ủng hộ. Tuy vậy cô vẫn quyết tâm thực hiện đam mê việc sáng tác và tự thể hiện những bản nhạc của mình… cho thấy tình yêu âm nhạc của cô rất lớn.

Ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi tặng hoa cảm ơn ekip thực hiện MV

Nói về việc giảng dạy, cô giáo Đỗ Tuyết Nhi trải lòng: “Với kinh nghiệm 16 năm làm bên ngành Giáo Dục, mình nhận thấy rằng việc dạy học cho các em qua bài hát rất hữu ích và đạt kết quả như mong đợi. Đặc biệt là học sinh ở độ tuổi 5,6,7; việc này sẽ giúp các em thuộc bài nhanh và tạo hứng thú hơn, không gây nhàm chán. Chính vì những lí do đó mà mình đã quyết định sáng tác nhạc để việc dạy và học trở nên nhẹ nhàng, vui tươi mà vẫn đạt kết quả tốt và làm phụ huynh hài lòng.”

Tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ

“Hy vọng qua ca khúc này mọi người sẽ dễ dàng thuộc bảng chữ cái của Việt Nam hơn, đây là một dự án không chỉ Tuyết Nhi xem trọng mà cả ekip cũng đều tâm huyết.” – Cô giáo kiêm Ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi (Tên thật: Đỗ Ánh Tuyết), cũng chính là người sáng tác “A à ” bộc bạch chia sẻ.

Hạnh phúc nhận hoa từ các đơn vị đến chúc mừng

Theo ekip ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi tiết lộ: “A Ă Â được kỳ vọng sẽ là ca khúc để đời cho thiếu nhi Việt Nam vì mang bộ chữ cái Tiếng Việt, chúng tôi rất mong các bạn nhỏ và cả người lớn sẽ đón nhận nhiệt tình!”.

Bạn bè, đồng nghiệp đến chung vui và chúc mừng cô giáo Đỗ Tuyết Nhi

Để MV có thể hoàn thành và ra mắt với công chúng, có sự tài trợ của các thương hiệu, nhãn hàng: Nhà hàng Thái Kitchen, đồng tài trợ gồm Công du lịch Sài Gòn Star Tourism, Công ty điện nước Tien Nam Phat, Shop hoatuoixinh.vn, thời trang Paradise.

Cô giáo Đỗ Tuyết Nhi và bé Dâu Tây trong MV A Ă Â

Nguyệt Lam (Phụ Nữ Hiện Đại)

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc