Cuối tuần qua, HCMC Run Club đã có buổi tập cuối cùng trước khi vào giải chính thức vào 8.12 tại quận 7, TPHCM. HCMC Run 2013 – Chinh phục cầu Phú Mỹ là giải việt dã đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Tăng Thanh Hà và công ty của cô là đơn vị đồng tổ chức cùng Liên đoàn điền kinh TPHCM.
Được phát động từ 12.9.2013, và sẽ kết thúc đăng ký vào ngày 24.11, đến thời điểm này, ban tổ chức đã nhận được hơn 5000 phiếu đăng ký tham dự ở các cự ly 3km, 5km,10km. Điều đáng ngạc nhiên là số lượng người tham dự đua ở chặng 10km khá cao, gây bất ngờ với ban tổ chức. Rất nhiều đơn vị đã đăng ký tham dự theo tập thể với số lượng lớn. Người nước ngoài, người cao tuổi, giới nghệ sỹ, kể cả các em thiếu niên cũng đề nghị cha mẹ bảo hộ để đăng ký tham gia, trong đó đăng ký trực tuyến qua www.hcmcrun.com chiếm số lượng khá cao. Cuộc đua năm nay sẽ chạy tại khu vực Hồ Bán Nguyệt và leo cầu Phú Mỹ thuộc Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM.

Tăng Thanh Hà cho biết, chị và các cộng sự của mình đã chuẩn bị rất kỹ cho giải chạy lần này. Tất cả gần như đã sẵn sàng chờ đón các vận động viên. Vào ngày 24.11, sẽ là ngày đăng ký cuối cùng cho mọi người muốn tham gia. Buổi lễ sẽ được diễn ra tại Nhà văn hóa thanh niên TPHCM. Tham dự buổi lễ có phần trình diễn của rocker Phạm Anh Khoa, Tuấn Hưng, Trà My Idol, dancer Lâm Vinh Hải… Đặc biệt, nhạc sỹ – ca sỹ Châu Đăng Khoa, thành viên của Dream Team đã sáng tác ca khúc riêng cho giải chạy việt dã lần này. Anh đang gấp rút thực hiện phần thu âm và phối khí. Hy vọng đây sẽ là một ca khúc ấn tượng về thể thao.

Điểm đặc biệt của giải chạy việt dã 2013 là có rất đông nghệ sỹ cùng tham gia: Siêu mẫu Trang Trần, Huỳnh Nu, các ca sỹ  Phạm Anh Khoa, Trà My Idol, Hương Giang Idol, Anh Thúy, Nguyên Minh, diễn viên Harry Lu, Ninh Dương Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh, Nguyên Bảo, Hải Vương, Thanh Duy, Bảo Ngọc, MC Tuấn Nam, MC Như Quỳnh, các nhạc sỹ Châu Đăng Khoa, Thùy Hoàng Diễm, các vận động viên Minh Hiếu, Hồng Nhung, Vy An… Đọc thông tin trên báo chí, Running Man Vũ Xuân Tiến cũng vừa bay vào TPHCM, khảo sát địa hình chặng đua và đăng ký dự thi HCMC Run 2013 để Chinh phục cầu Phú Mỹ. Anh đăng ký cự ly 10km.

Quán quân “Cuộc đua kỳ thú” Diệp Lâm Anh chia sẻ:  Tôi tham gia và yêu thích chạy bộ từ nhỏ. Đây là dịp tôi được thử thách thêm sức bền và sự dẻo dai của mình. Với giải chạy lần này, tôi muốn mình sẽ chiến thắng ở cự ly 3km. Harry Lu, hotboy phim “Thần tượng” cũng quyết định dự thi ở cự ly 5km. Anh cho biết, anh mê bóng rổ và chạy bộ, nên cũng muốn thử sức ở cuộc đua này. Hơn thế, đây là dịp để anh tham gia hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

Diễn viên trẻ Nguyên Bảo thì chia sẻ, anh không có ý định tham gia giải để đoạt giải, mà muốn chiến thắng chính mình. Bản chất của chạy bộ là để rèn luyện trí lực, sự nhẫn nại và kiên trì, đó là điều một nghệ sỹ trẻ như anh cần phấn đấu.

Giải chạy việt dã TPHCM 2013 do La Vie tài trợ sẽ diễn ra vào ngày 8.12.2013 tại quận 7, TPHCM.

 

TT được cung cấp bởi HCMC Run; Ảnh: Zun Phan
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc