Là một người phụ nữ miền Nam, Top 3 Masterchef Thu Thủy đã có một buổi chia sẻ về Tết miền Nam rất ấm áp và đầy  hương vị. “Tết trong Nam thì rất vui. Không khí miền Nam rất ấm áp, mọi người xúm lại làm bánh, các món mứt làm từ rất sớm. 29 Tết sẽ có bánh tét, rất nhiều nhân, gồm đậu xanh, thịt, nhân ngọt có cả nhân chuối. Tết ở miền Nam có vẻ như rất nhiều mùi vị, có nồi thịt kho, có canh khổ qua…”, chị Thu Thủy chia sẻ với độc giả tại buổi hội thảo chuyên đề “Tết Trao Yêu Thương” đã được tổ chức chiều 16/1/2015 do nhãn hàng Lifebuoy tổ chức.

Top 3 Masterchef Thu Thủy bồi hồi chia sẻ những ký ức về Tết miền Nam
Top 3 Masterchef Thu Thủy bồi hồi chia sẻ những ký ức về Tết miền Nam

Và hương vị Tết càng vui hơn khi con trai chị cũng “lăn xả” vào bếp cùng mẹ chuẩn bị Tết. Nói về điều này, chị không e ngại cho con trai phụ làm việc bếp núc vì chị muốn bé có thể trải nghiệm được niềm vui đón Tết qua việc tự tay làm bánh, mứt…

Và để niềm vui Tết thêm phần trọn vẹn, chị không quên nhắc nhở con vệ sinh bàn tay sạch sẽ bằng xà phòng trước và sau khi tham gia cùng mẹ làm việc nhà.

Chị không ngại cho con mình làm việc nhà
Chị không ngại cho con mình làm việc nhà

Theo đó, bên cạnh việc dọn dẹp nhà cửa, chị cùng con trai sẽ cùng làm bánh, mứt chuẩn bị đón Tết. Và để niềm vui Tết thêm phần trọn vẹn, chị không quên nhắc nhở con luôn giữ gìn bàn tay sạch sẽ bằng cách thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Buổi hội thảo còn có sự góp mặt của nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân, MC Phan Anh, Masterchef Vietnam Thu Thủy, phó giáo sư tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn và thạc sĩ bác sĩ Nhi khoa Diệu Anh.

Gia Bảo/ Nguồn: afamily

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc