Vừa qua, Tổng Giám Đốc công ty Nestlé Việt Nam đã cắt băng khánh thành nhà máy Nescafé mới đặt tại khu công nghiệp Amata, Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Việc khánh thành nhà máy mới này khẳng định sự tin tưởng vững chắc và cam kết của Nestlé với Việt Nam.

Tháng 9/2012 Nestlé công bố khoản đầu tư 230 triệu Franc Thụy Sỹ xây dựng nhà máy cà phê mới. Nhà máy mới này sản xuất Nescafé cho cả nhu cầu trong nước và xuất khẩu, tạo ra hơn 200 việc làm trực tiếp và nhiều việc làm gián tiếp. Khoản đầu tư này khẳng định cam kết của công ty với Việt Nam và với thương hiệu Nescafé, một trong những thương hiệu chính của tập đoàn trên toàn thế giới. Nhà máy mới được trang bị công nghệ sản xuất cà phê hiện đại, đáp ứng khẩu vị và nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong khu vực đối với sản phẩm Nescafé của tập đoàn.

Nhà máy cà phê mới tại Việt Nam là một phần trong dự án Nescafé Plan toàn cầu được triển khai tại Việt Nam vào năm 2011 bao gồm tập hợp các cam kết của Nestlé đối với các hoạt động canh tác, sản xuất và tiêu thụ cà phê.


Dự án Nescafé Plan nằm trong khoản đầu tư 500 triệu Franc Thụy sỹ vào các dự án cà phê của tập đoàn tới năm 2020. Dự án bao gồm những mục tiêu toàn cầu giúp công ty tối ưu hóa hơn nữa chuỗi ung ứng cà phê bao gồm việc gia tăng thu mua cà phê trực tiếp cũng như các chương trình hỗ trợ kỹ thuật cho người nông dân trồng cà phê. Tại Việt Nam, trong năm 2012 Nestlé đã tiến hành tập huấn cho khoảng 19,600 nông dân trồng cà phê.

Trong năm nay công ty đặt mục tiêu tập huấn cùng số lượng này đồng thời phân phối 2 triệu giống cây cà phê kháng bệnh, cho năng suất cao. Công ty cũng đã ký một Biên Bản Ghi Nhớ với Viện Khoa Học Kỹ Thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên để thực hiện chương trình tái canh cây cà phê. Bên cạnh đó Nestlé tham gia vào dự án hợp tác công tư với Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn nhằm nâng cao tính hiệu quả của cây cà phê thông qua việc áp dụng những kinh nghiệm canh tác hiệu quả. Mục tiêu của dự án là đưa Việt Nam trở thành tham chiếu cho cà phê Robusta thế giới.

                                                      Nguồn: An Khê – Gia Đình Việt Nam 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc