Từ 1/8/2013, Thanh tra Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ kết hợp với các cơ quan chức năng địa phương tổ chức thanh tra toàn diện các cơ sở sản xuất, nơi nhập khẩu, cửa hàng kinh doanh buôn bán đồ chơi trên toàn quốc.

Theo thông tin từ các địa phương, trên thị trường đồ chơi dành cho trẻ em xuất hiện nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn, nhiễm độc tố và thiếu tính giáo dục… Nhiều loại đồ chơi nhập khẩu không có dấu chứng nhận hợp quy, không ghi nhãn, không có nguồn gốc xuất xứ hoặc ghi nhãn sai quy định…

 

Sẽ thanh tra các loại đồ chơi trên địa bàn cả nước trong thời gian tới.

Trong thời gian tới, từ ngày 1/8 đến 30/9, Thanh tra Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ kết hợp với các cơ quan liên quan để tổ chức thanh tra toàn diện các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, buôn bán đồ chơi trẻ em trên toàn quốc.

Đây là thông tin chính thức được Bộ Khoa học & Công nghệ đưa ra tại “Đề cương thanh tra diện rộng theo chuyên đề năm 2013 về đồ chơi trẻ em”. Thanh tra Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ kết hợp với Sở Công thương, Sở Giáo dục đào tạo, Công an kinh tế các tỉnh, thành để tổ chức thanh tra toàn diện các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, buôn bán đồ chơi trẻ em trên toàn quốc.

Nội dung thanh tra tập trung vào việc tiêu chuẩn, chất lượng, sở hữu công nghiệp và ghi nhãn hàng hóa đối với các sản phẩm đồ chơi. Đối với những sản phẩm có dán tem hợp chuẩn nhưng nếu có nghi ngờ về chất lượng sẽ tổ chức thử nghiệm và đánh giá chất lượng.

Dự kiến tháng 11, Bộ KHCN sẽ tổ chức tổng kết, đánh giá và công bố kết quả thanh tra.

Nguồn: Báo Năng Lượng Mới

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc