Các cuộc trưng bày ảnh của dự án “My day”- góc nhìn cuộc sống qua ống kính của các “nhiếp ảnh gia nhí” đã diễn ra tại xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp sau đó là một chuỗi các cuộc trưng bày tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, 2 cuộc triển lãm tại Đức và hiện nay vẫn đang tiếp tục  đón nhận tại thành phố vũng Tàu. Địa điểm trưng bày đầu tiên kéo dài 1 tuần là quán cafe The Basic, 155 Nguyễn Thái Học, Phường 7, TP Vũng Tàu.

Cuộc triển lãm giới thiệu 100 bức ảnh xuất sắc được lựa chọn từ gần 10.000 bức ảnh của hơn 70 trẻ em từ 9 đến 15 tuổi ở xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, thực hiện trong khoảng thời gian 3 tháng cuối năm 2013 trong khuôn khổ dự án “My day”.

mayday.2-phunuhiendai.vn

“My day” là dự án dạy chụp ảnh cho trẻ em nông thôn nghèo. Theo đó, các em được học cách sử dụng máy ảnh, được hướng dẫn cách chụp được một tấm hình và kể câu chuyện cuộc sống của mình qua tấm hình của mình.

Kinh phí từ những bức ảnh bán tại cuộc trưng bày ảnh sẽ được sử dụng để phát triển dự án My day trên địa bàn huyện Long Sơn, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu. Đồng thời  My day cũng được nhóm Yêu Vũng Tàu, có địa chỉ website: http://www.vungtaucity.vn/ cùng đồng hành để thực hiện tại đại bàn Xã Long Sơn.

 “Có thể tấm ảnh của bạn chưa phải là tốt nhất, nhưng cảm xúc của bạn là duy nhất, câu chuyện của bạn là duy nhất” – Vũ Thị Bích Hồng, 28 tuổi, cử nhân ngành Nhân Học, nhiếp ảnh gia tự do, người sáng lập và là người thực hiện dự án chia sẻ.

mayday.1-phunuhiendai.vn

Chương trình hoạt động của “My day”

–         Cuộc trưng bày ảnh trong 3 ngày lần đầu tiên tại Xã Xuân Sơn, huyện Thọ xuân, tỉnh Thanh Hóa vào tháng 4/2014 thu hút  hơn 3.000 lượt người xem

–         Tháng 4 và tháng 5/2014, My day tổ chức 3 cuộc trưng  bày ảnh tại Hà Nội

–         Tháng 5,6 và tháng 7/2014 My day tổ chức 5 cuộc trưng  bày ảnh tại TP Hồ Chí Minh

–         Tháng 5 – 6/2014 My day thực hiện 2 cuộc triển lãm tại thành phố của nước Đức tp vũng Tàu

–         Tháng 8/2014, My day thực hiện tại Vũng Tàu

–         Người sáng lập My day – NAG Vũ Thị Bích Hồng  đã liên hệ và nhận được sự đồng ý hợp tác để tổ chức trưng bày triển lãm bộ  ảnh ý ngĩa này tại một số địa điểm trong năm 2014 và 2015 như sau: Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Paris – Pháp, thủ đô Luxembourg – Luxembourg, thủ đô Berlin – Đức, La gacilly– Pháp, Livepool – Anh.

HC post/ Nguồn My day

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc