Nhân ngày sinh nhật của cậu con trai đầu lòng tròn 1 tuổi, đôi vợ chồng trẻ đã có hành động hết sức đặc biệt khiến nhiều người xúc động.

Là cha, là mẹ ai cũng muốn sinh con ra được ở bên con, chăm sóc, chứng kiến con mình lớn lên từng ngày, thế nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vì cuộc sống mưu sinh bận rộn nên nhiều cặp vợ chồng trẻ phải chấp nhận xa con để lập nghiệp. Chị Nguyễn Thị Tuyết và anh Nguyễn Viết Hoàng (cùng 26 tuổi) cũng là một trong nhiều những trường hợp như thế.

Những khoảnh khắc của ku Win (tên gọi thường ngày của con trai chị Tuyết và anh Hoàng) bên người thân.

Cả hai anh chị đều là người miền Trung. Anh Hoàng quê Hà Tĩnh, còn chị Tuyết quê Nghệ An. Họ cùng xa quê lập nghiệp ở TP HCM, gặp nhau và yêu nhau. Hai người trở thành vợ chồng đến nay đã được hơn 2 năm và có một cậu con trai ngày 30/3 tới là sẽ tròn 1 tuổi. Cả hai vợ chồng hiện làm việc ở huyện Bình Chánh, TP HCM.

Đối với những ông bố, bà mẹ trẻ, có thể nói sinh nhật con tròn 1 tuổi, cũng là sinh nhật đầu tiên trong cuộc đời của con là sự kiện hết sức quan trọng và đặc biệt. Thế nhưng , anh Hoàng và chị Tuyết vì công việc bận rộn đã không thể ở bên con trai trong ngày đặc biệt này.

Hàng trăm bức ảnh của ku Win được treo trong phòng của đôi vợ chồng trẻ

Và, để chứng minh tình yêu đặc biệt mà mình giành cho con, cũng như đánh dấu sự kiện quan trọng trong cuộc đời của con, chị Tuyết và anh Hoàng đã quyết định in hàng trăm bức ảnh chụp con trai từ khi còn trong bụng mẹ, đến lúc chào đời…để trưng bày trong phòng của 2 vợ chồng. Nói về ý tưởng làm điều này, chị Tuyết cho biết, chỉ đơn giản là muốn lưu giữ những khoảnh khắc của con từ lúc mới chào đời. “Mỗi lúc mệt mỏi hay mỗi đêm trước khi ngủ chỉ cần ngắm từng hình của con trai là mình thấy vui vẻ, mọi mệt mỏi đều tan biến hết”, chị Tuyết chia sẻ.

Anh Hoàng cẩn thận chọn lựa các bức ảnh của con trai để trưng bày

Trong ngày sinh nhật con trai tròn 1 tuổi, nhưng vì mưu sinh phải xa con, chị Tuyết chẳng mong gì hơn, chỉ mong con luôn khoẻ mạnh,ngoan ngoãn nghe lời ông bà, ba mẹ. “Và hãy tha lỗi cho mẹ vì không ở bên cạnh con vào những khoảnh khắc thiêng liêng như vậy. Chỉ vì mưu sinh, chỉ vì lo cho tương lai mà mẹ lại mất đi cái quyền được ở cạnh con,được tổ chức cho con 1 bữa sinh nhật hoành tráng.

Nhưng rồi trong tương lai mẹ xin hứa sẽ không để con phải thua thiệt. Mẹ và ba sẽ cùng cố gắng yêu thương, đùm bọc, che chở lẫn nhau để con có một mái ấm gia đình hạnh phúc. Mẹ sẽ bù đắp lại tất cả những gì mà con phải chịu thiệt thòi, con trai của mẹ nhé! Mẹ biết con không ở cạnh ba mẹ nhưng mẹ vẫn luôn yên tâm vì bên cạnh con là những người đã sinh thành ra mẹ nên họ cũng sẽ luôn dành tình cảm đặc biệt cho con,con trai yêu à!”, chị Tuyết nhắn nhủ với con trai trong nhân ngày sinh nhật con tròn 1 tuổi.

Đối với chị Tuyết, ku Win là cả cuộc sống

Mặc dù không thể ở bên con trai trong ngày sinh nhật đầu tiên của con, nhưng có thể nói, với hành động nói trên, chị Tuyết và anh Hoàng đã mang đến món quà hết sức đặc biệt gửi đến con trai đầu lòng!

Theo vanhien.vn
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc