Xuân gõ cửa chào mà trong nhà, ngoài vườn không có một chậu hoa tươi “đáp” lại thì quả là một thiếu sót lớn. Bởi có xuân là có hoa và ngược lại việc trang trí nhà bằng hoa tươi là cách đón xuân về. Bạn đã có ý tưởng gì chưa? Hãy để Mẹ&Con mách bạn một số cách trang trí nhà bằng hoa vừa đẹp vừa tiết kiệm dưới đây nhé!

%image_alt%

Nếu không có đủ không gian cho một giàn hoa vừa to vừa đẹp, thì bạn hãy thử làm giàn hoa mini thế này nhé! Chuẩn bị một khung gỗ tròn, vuông hay bất cứ hình dáng gì mà bạn thích, đính những cành hoa tươi lên trên bằng dây. Cuối cùng, thêm dây treo nữa là hoàn tất.

%image_alt%

Dùng bánh xe cũ để trồng hoa là một mẹo tái chế thông minh, vừa giúp tiết kiệm vừa điểm tô cho khu vườn ngày Tết. Sáng tạo hơn, bạn nên sơn lại vỏ xe bằng những màu sáng, có thể treo lên cao hay đặt dưới đặt cũng đều đẹp và nghệ thuật cả.

%image_alt%

Một giàn hoa với tầng tầng lớp lớp những loài hoa mang nhiều màu sắc khác nhau như thế này chắc chắn sẽ khiến không gian nhà bạn sáng bừng để sẵn sàng đón xuân. Bạn có thể sử dụng ống tre, ống thép hoặc ống nhựa PVC để thiết kế một giàn hoa nhiều tầng như thế này. Chỉ cần khoan lỗ 2 đầu mỗi ống và nối chúng lại bằng dây thừng là hoàn thành rồi đấy.

%image_alt%

Bạn có một chiếc lồng chim cũ nhưng lại chẳng biết dùng vào việc gì? Sao lại không thử dùng nó để trang trí nhà bằng hoa tươi trong dịp Tết này nhỉ! Với một chiếc lồng chim này, bạn có thể trồng những loại hoa dạng dây rất hợp. Nếu không, sen đá, xương rồng cũng là một gợi ý hay.

%image_alt%

Bạn có biết cách tạo ra một chậu cây cảnh từ chiếc bóng đèn chưa? Chúng không khó như vẻ ngoài của mình đâu. Với chiếc chậu cây độc đáo này bạn có thể đặt lên giá, để trên bàn hoặc treo chúng lên thành chùm cũng rất đẹp và lạ mắt. Không gian sống nhờ thế cùng trở nên sống động hơn. Cách làm ở đây bạn nhé!

%image_alt%

“Nối” hai miếng gỗ cũ lại bằng những sợi dây xích rồi đặt những chậu hoa nhỏ lên trên. Đây là cách trang trí nhà cửa bằng hoa tươi vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm diện tích. Bạn có thể đặt kệ treo hoa này ngay cửa sổ hoặc ban công đều rất đẹp. Nếu chọn đặt ở ban công, bạn nên đảm bảo chậu hoa được đính chắc chắn vào kệ để đề phòng chúng rơi gây nguy hiểm.

%image_alt%

Bên cạnh bóng đèn, bạn có thể tận dụng nhưng chai lọ thủy tinh để trồng cây cảnh, hoa tươi. Muốn đẹp mắt và mang không khí xuân vào nhả thì trước khi trồng cây bạn nên tân trang lại cho chai thủy tình bằng cách sơn những màu sơn rực rỡ như hồng, xanh, cam, đỏ…

%image_alt%

Nếu thích sự dân dã, mộc mạc, đây sẽ là một gợi ý hay dành cho bạn. Những chiếc chum nho nhỏ nhiều màu sắc khi được kết lại với nhau sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo, vừa cổ điển nhưng lại không thiếu phần hiện đại, sang trọng.

%image_alt%

Những món đồ da cũ tưởng chừng như vứt đi thì lại có thể được tận dụng để trang trí nhà cửa bằng hoa tươi. Có vô vàn ý tưởng để biến những đôi dày cũ, chiếc túi xách cũ thành chậu hoa mới lạ. Hình trên đây chính là ví dụ điển hình.

%image_alt%

Những chiếc giỏ mây ngoài công dụng cất giữ đồ đạc trong nhà còn có thể được dùng để tạo thành chậu hoa nên thơ. Tết đến xuân về, bạn hãy thử bày trí một chậu hoa xinh xinh bằng những chiếc giỏ mây như thế này để tô điểm cho không gian sống xem sao nhé!

%image_alt%

Lần tới, nếu muốn trồng rau gia vị hay trồng hoa để trang trí nhà cửa, thay vì dùng 1 bạn hãy gắn 3 hoặc nhiều hơn nhũng chiếc lọ thủy tinh trên một miếng gỗ, đính lại bằng dây kẽm và đặt lên tường nhà. Mỗi lọ là một loài cây như thế thì sao nhàm chán được, đúng không bạn?

%image_alt%

Những chiếc lon cũ sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn sáng bừng! Vì thế, hãy treo những chiếc lon sữa với hoa tươi bên bậu cửa hay lan can nhà như một cách trang trí nhà cửa bằng hoa tươi vừa tinh tế nhưng cũng rất tiết kiệm.

Theo TC Mẹ và Con

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc