Nếu theo dõi các tuần lễ thời trang quốc tế, bạn sẽ thấy một trong những khuynh hướng mùa xuân hè là màu xanh cốm.


PPQ

Xanh cốm là màu pha từ vàng và xanh lá cây. Gam màu sum suê này đem theo dấu hiệu của mùa xuân hè, đã được Rachel Roy, Blugirl, Proenza Schouler, Diane von Furstenberg và 3.1 Phillip Lim sử dụng trong BST xuân hè của mình. Tại Tuần lễ thời trang xuân hè Barcelona 2013, Juan Pedro Lopez đã gây chấn động khi trình làng áo đầm màu xanh dương đậm kết hợp với dây lưng màu xanh cốm.

Theo nhật báo thời trang thương mại Women’s Wear Daily (được xem là kinh thánh của thời trang) thì 7.5% các NTK sử dụng màu xanh cốm trong các BST xuân hè 2013. Các NTK Rachel Roy và Bibhu Mohapatra đã làm thay đổi cách người ta nhìn nhận về màu sắc này.

Màu xanh cốm đã gây bão trên sàn diễn thời trang cũng như các sự kiện thảm đỏ. Những quý cô quyến rũ nhất của Hollywood như Cameron Diaz, Anna Kendrick, Amy Adams và Lauren Conrad đã diện trang phục màu xanh cốm trên thảm đỏ. Sự phổ biến của màu xanh cốm thậm chí đã lan sang lĩnh vực làm đẹp nơi nó đang trở thành trào lưu màu sắc của nước sơn móng tay.

Nếu như muốn mặc màu xanh cốm đến văn phòng làm việc thì điều đầu tiên mà bạn cần nhớ là chọn kiểu dáng lịch sự, tinh tế. Ví dụ như áo cột nơ ở cổ màu xanh cốm kết hợp với quần tây lưng cao, ống rộng màu xám. Màu xám trầm sẽ có tác dụng làm giảm độ sáng của màu xanh cốm chút ít. Nếu bạn chưa sẵn sàng với quần áo màu xanh cốm, bạn có thể chọn phụ kiện như ví cầm tay khổ to hoặc dây lưng bản nhỏ.

 

Proenza Schouler

 

Diane von Furstenberg

Thực hiện: Linh Trần
Địa chỉ tham khảo: www.blugirl.it

Nguồn: Tạp Chí Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc