Khác với bánh xèo của Việt Nam, bánh xèo là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, một món ăn vừa có vị cay nồng của ớt tươi và ngọt thơm của hải sản. Nếu là người có đam mê với văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, mẹ chắc chắn đừng bỏ qua món ăn thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu để làm món bánh xèo Hàn Quốc

Mách mẹ cách làm bánh xèo Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình 1

(Số liệu chỉ mang tính chất tham khảo, mẹ có thể tăng/giảm số lượng, thêm/bớt các thực phẩm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhất có thể mẹ nhé).

Để làm món bánh xèo Hàn Quốc mẹ cần có

  • 200gram bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • Ớt tươi, hành lá, hẹ
  • 100gram tôm
  • 100gram mực
  • 100gram bạch tuộc
  • 100gram sò
  • 100gram ngao
  • Gia vị: muối, đường, 2 nhánh tỏi băm, 2 thìa cà phê rượu trắng
  • Nguyên liệu làm nước mắm: 3 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê giấm, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vừng rang, 1 thìa canh hành lá thái nhỏ.

Cách làm món bánh xèo Hàn Quốc

Bước 1: Đầu tiên mẹ đem các loại hải sản đi chế biến sạch sẽ, cắt nhỏ và trần qua nước sôi, thêm vào một chút rượu trắng để khử mùi tanh của hải sản. Sau đó mẹ vớt tất cả ra và để ráo nước. Phần nước trần mẹ giữ lại khoảng 1 chén.

Mách mẹ cách làm bánh xèo Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình 2

Bước 2: Mẹ đem hành lá, hẹ rửa sạch và cắt thành khúc dài khoảng 3-4cm, ớt bỏ hạt và thái khoanh mỏng (tùy theo khẩu vị của gia đình mình có ăn cay được không).

Bước 3: Kế đến, mẹ lấy bột mì trộn đều cùng đường, giấm, muối, tỏi, khuấy đều lên và đổ từ từ nước luộc hải sản vào trong bột vừa trộn và tiếp tục khuấy đều tay, đến khi bột có độ lỏng vừa phải thì thôi. Sau đó mẹ cho phần hành lá và hẹ cắt khúc vừa rồi vào hỗn hợp và trộn thật đều tay.

Bước 4: Trứng gà mẹ đập ra một cái chén, đánh tan và để riêng. Sau đó mẹ bắc một cái chảo chống dính sạch, đun nóng chảo và cho 1 lớp dầu ăn mỏng và đều xung quanh lòng chảo, đun đến khi dầu nóng rồi cho bột ở chén vào chảo dàn thật đều, tiếp theo xếp các loại hải sản đã chuẩn bị từ trước cùng với ớt thái khoanh lên bề mặt của bánh. Kế tiếp mẹ cho ⅓ số trứng đã đánh tan lên trên phần nhân của hải sản.

Mách mẹ cách làm bánh xèo Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình 3

Bước 5: Khi chiên bánh, mẹ phải chú ý để lửa nhỏ vừa để chiên và khi chiên mẹ hãy thật khéo léo lật bánh làm sao để bánh không bị nát, bị bể ra. Mẹ chỉ cần chiên từ 2-3 phút rồi lật bánh lại và chiên thêm 2-3 phút đến khi bánh vàng thì tắt bếp, đem bánh để ra đĩa thưởng thức cùng chén nước mắm đã chuẩn bị từ đầu.

Chỉ vài bước đơn giản thôi mẹ đã có ngay một món bánh xèo Hàn Quốc vừa thơm ngon vừa hấp dẫn rồi đấy. Còn chờ nữa, xuống bếp và trổ tài ngay thôi nào mẹ ơi! Mẹ&Con chúc mẹ thành công với món ăn này nhé!

Nguồn: mevacon.com.vn

https://mevacon.com.vn/cho-me/me-cach-lam-banh-xeo-han-quoc-thom-ngon/

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc