Không chỉ là một doanh nhân có tâm – tài, Mai Thu Huyền còn là một diễn viên có tài – sắc, và là một ‘con ong’ chăm chỉ, cần mẫn với nhiều chương trình, trải nghiệm thú vị. Trước giờ phát sóng chương trình Hành trình xanh do Tincom Media sản xuất (18h00 ngày 10/08/2014 trên kênh HTV7), cùng lắng nghe người đẹp – doanh nhân đa tài này trải lòng về chuyện nghề, chuyện đời nhé!

Diễn viên – doanh nhân Mai Thu Huyền quả thật như một con ong chăm chỉ, hết mình cho niềm đam mê nghệ thuật. Hiện tại, Mai Thu Huyền đang sắm rất nhiều vai: doanh nhân thành đạt, người phụ nữ của gia đình, một diễn viên tài năng, một con người nhân hậu. Nhưng đó không phải là diễn, đó là con người của chị ngoài đời thực!

vanhoadoanhnhan-jpg1

Như một ‘con ong” chăm chỉ, Mai Thu Huyền chưa bao giờ dừng lại trước những hoài bão cuộc sống và nghề nghiệp…

“Tiêu chí trong nghề của Huyền là làm điện ảnh nghiêm túc, Huyền may mắn gặp được các cộng sự cùng chung ý niệm này. Làm phim gì thì làm, phim đều phải mang được hơi thở của cuộc sống, khán giả cảm nhận được mình trong đó, được chia sẻ những nỗi đau hay niềm hạnh phúc. Huyền không chỉ làm phim bằng đam mê, Huyền làm phim vì con người. Đó là tư tưởng sẽ xuyên suốt trong những bộ phim của Huyền, minh chứng là trong dự án phim gần nhất là vào đầu năm 2015, Huyền cùng Ekip Tincom Media sẽ đưa “Những ngọn nến trong đêm” trở lại với khán giả. Bộ phim sẽ kể về câu chuyện của thế giới showbiz, của những cạnh tranh khốc liệt trong ngành giải trí. Trúc của phần II sẽ trưởng thành, bản lĩnh hơn và luôn vững vàng dù phải đối mặt với nhiều sóng gió. Huyền mong bộ phim là làn gió mát, kể câu chuyện kết nối của 13 năm và sẽ được đông đảo khán giả ủng hộ như đã ủng hộ Trúc của phần 1 ngày xưa” – người đẹp đa năng chia sẻ.

Cùng lắng nghe chị chia sẻ về chuyện nghề nhé!

Nhìn Mai Thu Huyền thời điểm cách đây gần 15 năm, sự trẻ trung không suy chuyển bao nhiêu nhưng bản lĩnh thì gấp bội. Cái kết có hậu với thành công của cô Trúc trong “Những ngọn nến trong đêm” phải chẳng đã “vận” vào Mai Thu Huyền của hôm nay?

Cảm ơn vì đã dành cho Huyền sự đánh giá tốt đẹp như vậy. Nhân vật Trúc mà Huyền thể hiện 13 năm về trước có một nghị lực sống mãnh liệt, vượt qua bao khó khăn trở ngại để đạt được thành công. Khó khăn của Trúc cũng không nằm ngoài khó khăn chung của đất nước thời kỳ hội nhập. Còn khó khăn của Huyền là khó khăn để gìn giữ sự tin tưởng, yêu mến của khán giả đã dành cho mình và phải vươn lên cao hơn để đạt được những mục tiêu nghề nghiệp Huyền đặt riêng ra cho bản thân. Con đường nào cũng không phải là dễ dàng, Huyền đã phải nỗ lực hơn hai đến ba sức lực bình thường để đi được trên con đường của mình và có được thành công bước đầu như ngày hôm nay.

Hai đến ba sức lực bình thường, sức làm việc của Huyền thật là đáng nể. Một ngày của Huyền thường như thế nào?

Bao năm rồi, mỗi ngày Huyền ngủ khoảng 4 tiếng, Huyền trả lời email cho nhân viên, cho khách hàng vào khoảng 2- 3h sáng là bình thường. Rồi sáng Huyền lại dậy sớm, thu xếp việc nhà, kiểm tra email để giải quyết các công việc công ty. Thời gian còn lại trong ngày Huyền dành để đóng phim, chụp hình, quay TVC quảng cáo, MC truyền hình hay gặp gỡ đối tác. Huyền luôn tận dụng hết khoảng thời gian 20 tiếng một ngày để làm việc. Các nhân viên cũng rất nể cách làm việc của Huyền.

Trong mắt khán giả, Mai Thu Huyền quả thật hoàn hảo, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành đạt, con cái thông minh. Với một người phụ nữ, đạt được như vậy quả thật viên mãn, tại sao Huyền vẫn phải lao động cật lực đến vậy?

Cha mẹ là tấm gương học tập của con cái, mặc dù với khả năng kinh tế hiện tại, Huyền hoàn toàn có thể hưởng thụ an nhàn. Nhưng đó không phải là con người Huyền, Huyền muốn tự tay xây dựng lên thành công của mình – điều này Huyền rất được ông xã ủng hộ. Thời sinh viên Huyền tuy có làm mẫu ảnh, cũng kiếm được tiền nhưng Huyền vẫn tham công tiệc việc, làm một lúc nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên, Huyền không đến độ say tiền mà chỉ làm việc vì niềm yêu thích. Cho đến giờ, tính cách đó của Huyền vẫn không thay đổi, công việc cho Huyền nhiều thứ, Huyền cảm thấy hạnh phúc khi làm việc như vậy. Huyền nghĩ rằng Anh Kiệt và Huyền Anh nhìn thấy mẹ và bố lao động như vậy hai bé sẽ biết quý trọng công việc hơn, không nảy sinh tính cách dựa dẫm vào cha mẹ.

showbiz-jpg2a

Người đẹp đa năng Mai Thu Huyền “sở hữu” một gia đình hạnh phúc

Trong phim điện ảnh Lạc Giới chuẩn bị được công ty chị tung ra vào cuối tháng 10 năm nay, chị sắm vai nữ chính. Thực tế, dòng phim truyền hình chị đã thành danh và quen thuộc với khán giả, nhưng trong một vài năm trở lại đây khán giả không gặp lại chị trên màn ảnh rộng. Việc quay trở lại lãnh địa vốn là mảnh đất quen thuộc của mình có phải là một hướng đi mới của chị trong thời điểm này?

Với nghiệp diễn viên, Huyền không được đào tạo qua trường lớp, hoàn toàn là tay ngang. Nhưng nghề tay ngang này sớm thành niềm đam mê của Huyền. Trong lĩnh vực phim truyền hình, Huyền được khán giả quen mặt và dành cho nhiều tình cảm yêu mến, Huyền thật sự rất trân trọng. Chính vì thế, Huyền tự tin bước lên màn ảnh rộng với rất nhiều phim nhựa được thực hiện những năm 90. Điển hình là năm 1998, Huyền được ghi nhận là diễn viên đóng nhiều phim nhất với 3 phim chiếu rạp là: Hôn nhân không giá thú, Khoảng vỡ, Tiếng sáo ly hương. Tuy nhiên, thời điểm những năm 2000 mảng phim chiếu rạp của Việt Nam hơi yếu thế, khán giả bị cuốn hút với các dòng phim nước ngoài. Trong vài năm trở lại đây, phim chiếu rạp đang là mảng phim được các công ty Việt Nam khai thác và đã thu được nhiều thành công. Công ty của Huyền cũng đầu từ vào mảng phim này với hai phim Gia sư nữ quái (công chiếu mùa hè 2012) và Lạc Giới vào tháng 10 năm nay. Chắc chắn, mảng phim chiếu rạp sẽ là hướng đi lâu dài của Tincom Media và nếu có được vai diễn phù hợp như vai Kim trong Lạc giới, Huyền nhất định sẽ tham gia.

sao365-mai-thu-huyen-tam-tai-sac-jpg2

Mai Thu Huyền sắm vai Kim trong phim điện ảnh Lạc giới.

Để làm tròn vai Kim trong Lạc giới, chị quyết tâm thay đổi mình từ tạo hình đến tính cách?

Mọi người nhìn Huyền hay thấy đôi mắt buồn, khuôn mặt hiền hiền (cười) nhưng quả thực Huyền không hiền lành theo kiểu hay chấp nhận, an phận. Trong Huyền có sự quyết liệt và cả chút liều, vai Kim phần nào cũng có tính cách của Huyền trong đó. Để diễn cho ra chất nhân vật Kim, Huyền thay đổi mái tóc, Huyền thể hiện cá tính, hy vọng khán giả sẽ đánh giá sự thay đổi này là thích đáng khi xem bộ phim này.

Lạc Giới được đầu tư công phu từ bối cảnh đẹp, lạ, hậu kỳ phim thực hiện tại nước ngoài, kinh khí bỏ ra khá lớn, chị tham vọng gì khi quyết định đầu tư táo bạo như vậy?

Đầu tư lớn cho phim là một quyết định táo bạo của Huyền, đến giờ Huyền vẫn đang hơi “run” chờ đợi cảm nhận từ khán giả. Nhưng trong quyết định táo báo này có nhiều phần trăm chắc chắn, vì kịch bản phim rất nhân văn, rất con người, Huyền chấp nhận đầu tư kinh phí lớn để tạo nên một tác phẩm điện ảnh không chỉ dành cho khán giả, Huyền tham vọng sẽ đưa phim này tham dự các kỳ liên hoan phim quốc tế.

Không chỉ là một doanh nhân có tâm – tài, Mai Thu Huyền còn là một diễn viên có tài – sắc, và là một ‘con ong’ chăm chỉ, cần mẫn với nhiều chương trình, trải nghiệm thú vị. Cùng xem những hình ảnh, những giây phút hạnh phúc của Mai Thu Huyền trong chương trình Hành trình xanh do Tincom Media sản xuất, phát sóng 18h00 ngày 10/08/2014 trên kênh HTV7 vừa qua.

showbiz-jpg5

Hành Trình Xanh được đánh giá là chương trình trải nghiệm thú vị dành cho các gia đình

showbiz-jpg6

Đội màu cam bên nguyên liệu làm tò he hoàn toàn từ thiên nhiên

showbiz-jpg7

Tuy lần đầu tiên nặn tò he nhưng Mai Thu Huyền và 2 con nặn khá khéo tay

showbiz-jpg8

Dù thua hay thắng, hai đội chơi của Hành trình xanh đều được nghỉ dưỡng tại Fiore Healthy resort

TM/ TT hợp tác cùng Vanhoadoanhnhan.vn – Hình ảnh: Tincom Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc