Vừa qua, nhân ngày Thế giới nước 22-03, công ty La Vie đã “Cùng hưởng ứng ngày nước thế giới 2013” đến các trường tiểu học để giáo dục các trẻ em hiểu được giá trị nước sạch và bảo vệ nguồn nước.

Ngày Thế giới nước 2013 được tổ chức với ý tưởng “Cùng hợp tác vì Nguồn nước”, đây là hoạt động trong chương trình “Năm của hợp tác vì nguồn nước” do Liên Hiệp Quốc tổ chức.

 

 

Đại diện công ty La Vie, ông Nicolas Boustany, Giám đốc Nhà máy cho biết: “Chúng tôi hi vọng từ các hoạt động của mình, các em học sinh sẽ hiểu hơn giá trị của nguồn nước, tầm quan trọng của việc sử dụng nước đối với sức khỏe; để từ đó các em có ý thức bảo vệ nguồn nước bằng những hành động đơn giản nhất. Riêng với công ty La Vie, chúng tôi luôn coi việc bảo vệ nguồn nước sạch là sứ mệnh hằng đầu. Công ty luôn áp dụng các công nghệ sản xuất hiện đại, sử dụng tối ưu nhất nguồn nước khoáng ngầm từ thiên nhiên nhằm mang lại những sản phẩm nước khoáng thiên nhiên đóng chai trong lành với vi khoáng dịu nhẹ cho cộng đồng mỗi ngày”.

Trong Ngày Nước Thế Giới, học sinh tại các cộng đồng địa phương được mới đến nhà máy của công ty, hoặc một địa điểm gần đó để tham gia vào các hoạt động giáo dục được phát triển bởi Dự Án WET. Các hoạt động này tập trung vào việc bảo tồn tài nguyên nước và cách giữ nước cho cơ thể. Ngoài việc tổ chức các sự kiện, nhân viên của công ty còn tham gia vào việc định hướng các hoạt động với các trẻ em, hoặc cùng tìm hiểu về nước qua các trò chơi như “Ăn trưa & Học”.

 

 

Năm 2013 là năm thứ 4 liên tiếp công ty thực hiện “Ngày nước Thế giới” trên phạm vi toàn cầu. Chương trình thu hút hơn 15.000 trẻ em, 500 nhân viên của 31 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Các hoạt động được Nestle Waters tổ chức dựa theo nội dung của Dự án WET – Water Education for Teacher (Dự án Giáo dục về nước dành cho giáo viên).

Dự Án Giáo Dục Về Nước Cho Giáo Viên (Project WET): được triển khai tại Mỹ và đã phát hành các dụng cụ giáo dục về nước từ năm 1984. Ngày nay, nó được xem như một tổ chức hàng đầu trên thế giới trong việc giáo dục về nước và có mặt trong danh sách 100 tổ chức phi chính phủ hàng đầu của tạp chí The Global Journal năm 2013. Dự án WET với các hoạt động vui nhộn, rất thực tiễn và trực quan phát tán đi các thông điệp quan trọng về nước, nguồn nước, quản lý nước và bảo vệ nước. 

Nguồn: Công ty Lavie VN

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc