Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động cuộc thi viết về “Gia đình hạnh phúc” và “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình.”

Cả hai cuộc thi đều dành cho tất cả các công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài nước.

Nội dung các bài dự thi viết về “Gia đình hạnh phúc” hướng đến việc phát hiện, giới thiệu và biểu dương những gương gia đình hạnh phúc điển hình, gia đình vượt khó, gia đình hiếu học… trên cơ sở gia đình văn hóa được địa phương công nhận. Các tác phẩm dự thi cần được thể hiện dưới hình thức báo chí (phản ánh, phóng sự, điều tra, ghi chép…).

Cùng với đó, cuộc thi “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình” được tổ chức nhằm lựa chọn những tác phẩm có giá trị về nội dung tư tưởng và nghệ thuật để dàn dựng và biểu diễn trong các hoạt động truyền thông…

Những thể loại kịch bản sân khấu dự thi bao gồm: Chèo, cải lương và kịch nói. Các tác phẩm dự thi cần phản ánh chân thực, đa dạng những vấn đề về gia đình và bạo lực gia đình thông qua việc: Nêu gương các điển hình gia đình trong hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình và lên án các hành vi bạo lực gia đình. Bài dự thi gửi về tòa soạn Báo Văn hóa theo địa chỉ baovanhoa@fpt.vn hoặc theo đường bưu điện tới địa chỉ số 124 Nguyễn Du, Hà Nội. Thời gian nhận bài dự thi kéo dài từ nay đến hết ngày 31/1/2014. Dự kiến, ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải vào dịp Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3/2014.

Cuộc thi viết về “Gia đình hạnh phúc” và “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình” là hoạt động hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam 2013 và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2014.

Theo Ngọc Hưng – Tạp chí Thời Trang Trẻ

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc