(Phụ Nữ Hiện Đại) – Trong khuôn khổ “Tháng nhiếp ảnh châu Á”, một lần nữa, Hội Nhiếp ảnh Nhật Bản đã chọn tháng 6 năm nay, để tiến hành tổ chức ’Tháng nhiếp ảnh Việt Nam”, với đồng loạt các cuộc triển lãm hình ảnh giới thiệu về Đất nước, Con Người, Văn hóa Việt Nam trong suốt tháng 6-2023 tại 5 gallery lớn tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Đây là lần thứ 3, Nhiếp ảnh gia (NAG) Bá Hân phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh Nhật Bản giới thiệu đến công chúng Nhật các tác phẩm nhiếp ảnh của các tác giả trong nước.

Vào tháng 6/2006, NAG Bá Hân vinh dự được mời tham gia triển lãm và lần thứ 2 năm 2013, nhân kỷ niệm 40 năm hợp tác hữu nghị của 2 nước.Cũng như mọi khi, triển lãm năm nay được Hội Nhiếp ảnh Nhật tiến hành chuẩn bị hết sức chu đáo và kỹ lưỡng ngay từ những ngày đầu năm với hai ý nghĩa lớn lao: Tháng Nhiếp Ảnh Việt Nam ở Nhật và kỉ niệm 50 năm ngày quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Đây là đợt triển lãm rầm rộ và qui mô nhất mà Hội Nhiếp ảnh Nhật vinh dự dành cho nhiếp ảnh Việt Nam.

Khác với các lần trước, năm nay, có 16 bộ ảnh của 15 NAG (trong đó, một NAG Việt Nam đang sống và làm việc tại Nhật Bản) và Câu Lạc Bộ Nhiếp ảnh Nữ HẢi ÂU được tuyển chọn triển lãm. Đó là các câu chuyện bằng ảnh, về các chủ đề đa đạng, phong phú trong cuộc sống thường ngày ở Việt Nam như: các ngành nghề thủ công; những lễ hội dân gian của các dân tộc; lịch sử về chiếc áo dài theo thời gian; cuộc sống mới ở một vùng cao; tình thân trong gia đình Việt Nam.; cuộc sống làng quê; ảnh tĩnh vật… đặc biệt là các bộ ảnh của các tác giả trẻ tuổi có ý thức với các chủ đề trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường sống.
Triển lãm kéo dài từ 23/5 đến 04/7/2023.

“THÁNG NHIẾP ẢNH CHÂU Á’ là những cuộc triển lãm ảnh được Hội Nhiếp ảnh Nhật Bản tiến hành luân phiên định kỳ hàng năm trong việc giao lưu giữa các nhà nhiếp ảnh Nhật bản và các Nhiếp ảnh gia đến từ các quốc gia khác trong vùng, như là một hoạt động ngoại giao văn hóa định kỳ.

Những hình ảnh về cuộc triển lãm sắp tới tại Nhật Bản

 

 

 

 

Chi Chi

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc