Người đẹp khẳng định cô rèn luyện thể thao, giữ gìn nhan sắc trước tiên vì sức khỏe chứ không phải vì áp lực từ danh hiệu Hoa hậu. 

Hoa hậu Thu Thủy là khách mời đặc biệt của một chương trình về ươm mầm tài năng thể thao nhí. Người đẹp chia sẻ, cô cũng là người tập yoga nhiều năm, bắt đầu theo đuổi marathon 6 tháng nay và thấy được rất nhiều lợi ích từ thể thao nên mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng cho mọi người.

Ở tuổi ngoài 40, Thu Thủy vẫn giữ được vóc dáng mảnh mai và gương mặt tươi trẻ. Cô được nhiều người đặt cho danh hiệu “người đẹp không tuổi”. Khi được hỏi “Ngôi vị Hoa hậu tạo áp lực cho cô thế nào trong việc giữ gìn nhan sắc?”, Thu Thủy vừa cười vừa nói: “Hoa hậu thì cũng hơn 20 năm rồi còn gì. Tôi làm đẹp không hẳn là vì ám ảnh bởi sức nặng từ chiếc vương miện. Tạo hóa đã cho phụ nữ là phái đẹp thì mình cũng nên chỉn chu, có ý thức về việc giữ gìn nhan sắc chứ”.

Nhan sắc ở tuổi ngoài 40 của Hoa hậu Thu Thủy.

Nhan sắc ở tuổi ngoài 40 của Hoa hậu Thu Thủy.

Thu Thủy kể, suốt năm tháng tuổi thơ, cô sống trong tình trạng ốm yếu vì bệnh hen suyễn. Chỉ cần chạy khoảng vài trăm mét, cô đã trở nên mệt nhoài. Những ngày thời tiết thay đổi, cô cũng thấy rất khó thở. Nhìn các bạn chơi đùa, chạy nhảy, cô chỉ biết ao ước có ngày mình sẽ khỏe mạnh để được như mọi người. Chính vì vậy, cô tìm đến thể thao trước hết không phải vì đẹp mà muốn cải thiện sức khỏe. Sau nhiều năm tập yoga, cô coi môn thể thao này như hơi thở, cơm ăn, nước uống không thể thiếu hàng ngày. 6 tháng nay, cô thử thách bản thân ở môn chạy bộ. Mỗi tuần, người đẹp sinh năm 1976 chạy khoảng 50 km. Không những thế, cô còn hào hứng tham gia các giải marathon cả trong nước lẫn quốc tế. Thu Thủy rất tự hào khi từ một cô bé yếu ớt ngày nào nay có thể chạy được như vậy. “Tôi chưa bao giờ thấy mình khỏe và vui như bây giờ”, Hoa hậu Việt Nam 1994 vừa cười vừa nói với Ngoisao.net.

Ở tuổi 43, Thu Thủy thừa nhận cô từng trải qua những khoảnh khắc ngồi trước gương và thấy buồn vì nhận ra những dấu hiệu tuổi tác. Chuyện ấy diễn ra thường xuyên nhất là khi cô mới sinh và mất đi vóc dáng thon thả vốn có. Tuy nhiên, những khoảnh khắc đó nhanh chóng qua đi và không làm phát sinh những cảm giác tiêu cực trong cô. Thu Thủy khẳng định mình không sợ già. Cô đón nhận mọi sự thay đổi về thể chất, không giới hạn bản thân trong định kiến của mọi người và sẵn sàng thử thách những điều mới mẻ. “Sau thời gian dài tập yoga và chạy bộ, tôi cảm thấy hạnh phúc khi vượt qua giới hạn bản thân. Trẻ, đẹp không phải là lý do để tôi bắt đầu nhưng là thứ đến sau hành trình đó. Chẳng ai có thể đi ngược lại thời gian hay chiến thắng quy luật của tự nhiên. Tôi luôn thuận theo tự nhiên và hài lòng với những gì mình đang có”, Thu Thủy nói.

6 tháng nay, Hoa hậu Thu Thủy thường xuyên tham gia các giải chạy marathon.

6 tháng nay, Hoa hậu Thu Thủy thường xuyên tham gia các giải chạy marathon.

Trong một buổi họp báo hồi tháng 4/2018, Hoa hậu Thu Thủy từng thừa nhận cô có nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ để níu giữ nét thanh xuân. Tuy nhiên, ở cuộc chia sẻ lần này, cô từ chối nói về điều đó.

Thu Thủy đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1994 khi đang là sinh viên của Học viện Ngoại giao Hà Nội. Sau đó, cô bỏ ngang việc học ngoại giao để du học lĩnh vực kinh tế và theo đuổi công việc kinh doanh. Hiện tại, ngoài kinh doanh, Thu Thủy còn viết sách và làm MC truyền hình. Cô từng trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân và hiện làm mẹ đơn thân của 2 con – một trai, một gái.

Theo ngoisao.net/Nguyên An

https://ngoisao.net/hau-truong/hoa-hau-thu-thuy-toi-lam-dep-khong-vi-am-anh-suc-nang-vuong-mien-3910029.html

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc