Hạnh phúc là thứ cảm xúc đến với bạn tùy vào thời điểm. Bạn có thể cảm thấy hạnh phúc vì bạn vừa mới có một cuộc “tám” chuyện vui vẻ với bạn bè hoặc vừa làm được điều gì đó tốt đẹp, hay con bạn vừa mới đạt được kết quả tuyệt vời. Hạnh phúc sản sinh dựa vào tình huống. Vì vậy bạn chỉ cảm thấy hạnh phúc vào những thời điểm nhất định. Khi mọi việc thuận buồm xuôi gió, chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Mặt khác, khi mọi thứ đổ bể, khi ta không đạt được thứ mình muốn, hạnh phúc sẽ trở nên xa xỉ.

Bài liên quan: Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành cùng bạn trên “Hành trình thay đổi bản thân”

Bài 2.Hy vọng – chìa khóa hạnh phúc?

Bài 3: Hoàn thành bài học “Sống đẳng cấp”, có nên ăn mừng?

Sự vui sướng hay thái độ lạc quan, mặt khác, lại khác hẳn. Nó là thứ cảm xúc từ đáy sâu trong tâm khảm, trong trái tim. Nó được sản sinh từ những quyết định của bạn trong cuộc sống, là thứ gì đó sâu thẳm bên trong. Thái độ sống lạc quan không chỉ hình thành trong một giây phút cụ thể nào đó. Nhiều người cho rằng sự vui sướng như một đức tin, như một bản năng đã ghim sâu vào não bộ chúng ta từ khi ta chào đời, mặt khác thì hạnh phúc chỉ là thứ cảm xúc tạm thời.

Hoalan-cambinh-hanhchi.photoCàng lớn lên ta càng quên mất tính lạc quan và dẹp bỏ cảm giác vui sướng vào một góc nào đó trong tâm hồn. Photo: H.Chi 

Bạn sẽ gặp những người lúc nào cũng vui sướng, lạc quan, lúc nào cũng nghĩ đến những mặt tốt của cuộc đời. Trẻ em, chẳng hạn, lúc nào cũng vui sướng, lạc quan, yêu đời. Chúng có một luồng sinh khí hứng khởi bao quanh mình. Một số người khác có thể cho đó là sự hồn nhiên, vô lo của con trẻ, vì những đứa bé thì chưa bao giờ phải nếm trải vị đắng của cuộc đời. Tuy nhiên công bằng mà nói, sự hồn nhiên vui sướng của con trẻ chính là một thái cực cảm xúc mà chúng ta đang dần lãng quên.

Càng trưởng thành, ta càng quên mất phải lạc quan, ta càng dẹp bỏ sự vui sướng vào một góc. Vì vậy, kết nối với sự vui sướng của mình một cách thường xuyên sẽ giúp bạn cảm thấy yên bình và dễ chịu hơn rất nhiều ngay cả giữa giông bão.

Hãy tưởng tượng nếu một ngón chân bạn bị vấp, bạn có cảm thấy hạnh phúc không? Chắc là không. Nhưng bạn có thể duy trì thái độ lạc quan, yêu đời, sự vui sướng nội tại không? Chắc chắn là có. Bạn sẽ chuyển sự chú ý của mình từ ngón chân bị vấp sang việc vui sướng vì bạn vẫn có ngón chân để mà vấp! Những người có cuộc sống tràn ngập niềm vui luôn có tâm trạng hứng khởi để đón nhận những điều tuyệt vời và thường có ảnh hưởng lớn đến thế giới.

Sự vui sướng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cấu thành một cuộc sống trọn vẹn. Tôi khuyến khích bạn nên chọn niềm vui sướng lạc quan trong bất luận tình huống nào….”.

Trích quyển “Sống đẳng cấp”

Do Thaihabooks ấn hành tháng 9.2014

Bạn thân mến!

Bạn đang hiện và đã rơi vào tình trạng tốt nghiệp ra trường rồi mà chưa biết tìm việc ở đâu; bạn đang thất nghiệp; bạn đang đi làm nhưng không hòa nhập được với môi trường làm việc; bạn đang phải  làm quá nhiều việc mà lương lại thấp; bạn đang bị sếp “đì”; bạn đang yêu nhưng không được đáp lại; bạn bị người mình yêu quý phản bội, bị đồng nghiệp chơi xấu, ganh tị… Hàng trăm vấn đề xoay quanh cuộc sống của mỗi người và đôi khi một mình bạn khó tìm ra lối thoát và lời giải. Hãy để CLB Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành cùng bạn trên “Hành trình thay đổi bản thân” để sống tự tin, năng động mỗi ngày.  

Là sân chơi online giao lưu và chia sẻ những “Kỹ năng sống” dành cho các bạn trẻ cùng giải bày và tâm sự. Ban chủ nhiệm CLB cũng sẽ thông qua cầu nối của MXH phunuhiendai.vn để mời các chuyên gia, chọn lọc những câu chuyện thú vị, tích cực, bài học hay, kinh nghiệm từ những người thành đạt để chia sẻ và đồng hành cùng bạn trên hành trình thay đổi bản thân.

Thay đổi để có cuộc sống tích cực hơn, để có niềm vui trong công việc, trong tình cảm và thành đạt trong hiện tại và tương lai.

Bạn có thể gởi thư về CLB Phụ Nữ Hiện Đại qua email: hanhchi@phunuhiendai.vn

Hoặc hanhchi1975@gmail.com

Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành cùng bạn trên “Hành trình thay đổi bản thân”

Print

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc