Đám cưới là kết quả mong đợi của mọi cặp uyên ương nhưng liệu sau đám cưới, hai người có giữ mãi được niềm đam mê dành cho nhau?

Dưới đây là 12 bí quyết giữ hạnh phúc cho những ai coi trọng sức mạnh của đời sống gia đình.

1. Yêu, yêu nữa, yêu mãi. Bạn càng cư xử như mình đang yêu, bạn càng cảm nhận được tình yêu đến với mình.

2. Ghi nhớ những thời khắc vui vẻ. Liệt kê ra những thứ mà hai người thường thích làm cùng nhau. Đừng quên bổ sung thêm những điều thú vị mới vào danh sách.

3. Giúp người bạn đời luôn cảm thấy được yêu và an toàn trong tình yêu của bạn, để người ấy có thể cởi mở và bày tỏ mọi suy nghĩ, cảm xúc mà không lo ngại bị đánh giá, phản bác.

4. Không đưa ra quyết định một mình. Cả hai bạn đã như một thực thể thống nhất vì vậy hãy hành động “tuy hai mà là một”. Sẵn sàng để thỏa hiệp.

5. Luyện tập sao cho đầu óc luôn hướng tới gia đình chứ không phải công việc, nghĩ về màu gì mà bạn định sơn cho phòng bếp, hoặc khi nào thì nên đưa con đi chơi.

6. Chú ý đến diện mạo. Dành thời gian để gìn giữ thân thể và làm đẹp cho nhau. Nó thực sự có ý nghĩa đấy!

7. Đẩy mạnh sự tương đồng. Những cặp bất hòa thường chỉ tập trung vào những điều trái ngược nhau, trong khi những cặp đang yêu thì chỉ nghĩ tới những điểm tương đồng và thi vị hóa những sự khác biệt.

8. Không đổ lỗi cho nhau. Thay thế lời trách móc hoặc buộc tội bằng những giải pháp và sự dịu dàng.

9. Lập kế hoạch cho sex. Sự bất ngờ luôn thú vị nhưng các cặp vợ chồng thông minh luôn biết rằng sex không phải lúc nào cũng tự xảy ra.

10. Không võ đoán mà tìm kiếm sự thật. Dẹp bỏ những hiểu lầm hoặc nhầm lẫn để đảm bảo chúng không đẩy hai người ra hai phía.

11. Sắp đặt một khoảng thời gian nhất định để thảo luận một vấn đề và chỉ tập trung vào vấn đề đó. Nó sẽ dễ dàng để hai người cảm thấy thoải mái và lắng nghe nhau hơn khi biết rằng mình sẽ không bị công kích bởi những lời phàn nàn, trách móc.

12. Chuẩn bị cho những khoảng thời gian một mình. Cho dù là một cuộc hôn nhân nồng thắm nhất, ai cũng cần một khoảng thời gian riêng tư. Bạn đừng  chạnh lòng hay khiến người kia cảm thấy tội lỗi khi muốn được tự do về tinh thần và tình cảm. Chỉ cần cho người bạn đời biết khi nào mình muốn thoát ra và khi nào sẽ quay lại.

Nguồn: Tạp Chí Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc