Những địa điểm không thể bỏ qua cho lần đi bụi đầu:

Điểm thuận lợi nhất khi du lịch Singapore là hầu hết các điểm đến đều nằm ở trung tâm thành phố hoặc có một số nằm ở ngoại ô, tuy nhiên không quá xa và phương tiện đi lại khá dễ dàng.

Vương quốc côn trùng:

Một trong những vườn sở thú lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á với các điểm đến như Công viên bướm, Công viên Bọ que, Thế giới Côn trùng – Bọ cánh cứng Tê giác, Nhện Khổng lồ…

Marina Bay:

Vịnh Marina là nơi hoàn toàn miễn phí để bạn tham quan Công viên Merlion (nơi có hai trong số năm bức tượng Merlion – biểu tượng của đất nước Singapore), chụp hình với nhà hát Esplanade (nhà hát Trái Sầu Riêng), đu quay đứng Singapore Flyer, tòa nhà độc đáo Marina Bay Sands.

Đảo Sentosa:

Bạn chỉ phải tốn tiền đi monorail ra đảo, còn lại hầu như toàn bộ hòn đảo đều miễn phí vé vào (dĩ nhiên nếu bạn không vào những nơi như Universal Studio với giá vé là S$74 hoặc xem nhạc nước với giá S$10-15). Tại đây bạn có thể tham quan bức tượng Merlion lớn nhất quốc gia, tắm biển và tha hồ mua sắm. Việc di chuyển trong đảo cũng rất thuận tiện với hệ thống xe du lịch vòng quanh đảo cùng với đường tàu trên cao, tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể làm chủ hệ thống này bằng tấm bản đồ du lịch Sentosa có thể lấy tại lễ tân khách sạn.

Clarke Quay:

Khu nhà hàng, quán bar, quán cà phê với kiến trúc độc đáo và đầy màu sắc.

Raffles Hotel:

Khách sạn 5 sao này dĩ nhiên là cực đắt để ở, nhưng không tốn của bạn một đồng nào nếu chỉ đến tham quan sảnh, bảo tàng bên trong khách sạn và khu Writer’s Bar.

 Khu China Town và Little India:

Hai khu sinh sống lâu đời của người Singapore gốc Hoa và Ấn Độ này rất đáng để tham quan và tìm hiểu về cuộc sống đời thường.

Sri Mariamman Temple:

Đền thờ đạo Hindu cổ nhất tại Singapore, nằm trong khu Chinatown. Một ngôi đền khác cũng miễn phí vào cửa là Thian Hock Keng Temple.

 Nhà thờ St. Andrew:

Nhà thờ màu trắng được xây dựng theo trường phái Neo-Gothic.

 Singapore Art Museum: bảo tàng miễn phí vé tham quan vào tối thứ 6, từ 18 – 21 giờ.

Vài điều lưu ý khi đi tham quan ở Sing

– Không ăn kẹo cao su ngoài đường ( sẽ bị phạt nặng).

– Không ăn uống trên tàu điện ngầm MRT (sẽ bị phạt nặng).

– Xuất trình passport khi mua sắm hàng hóa và đề nghị nhận lại hóa đơn hoàn thuế (giá trị hoá đơn từ S$100), làm thủ tục nhận lại tiền thuế 7% tại sân bay.

– Mua sim điện thoại, thẻ dùng MRT tại sân bay.

– Lấy bản đồ du lịch Singapore và bản đồ MRT tại sân bay hay bản dù du lịch tại các khách sạn.

– Cố gắng dùng tay phải trong các giao dịch xã hội, ví dụ như bắt tay hoặc tặng hoa, quà.

– Hãy tháo bỏ giày dép trước khi bước vào nhà riêng hoặc nơi thờ cúng (trừ nhà thờ và giáo đường Do thái).

Với những thông tin đã được giới thiệu nếu bạn vẫn chưa cảm thấy tự tin lắm để “đi bụi” một mình thì hãy cùng tham với một số bạn khác, cũng là những công dân du lịch bụi rất mới và muốn khám phá một Singapore tráng lệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể truy cập website: www.thichdulichbui.com

Thông tin doThichdulichbui.com cung cấp

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc