Trong cuộc đời của mỗi người đều có một phụ nữ đặc biệt nhất, đó là Mẹ, người đã dành tất cả thương  yêu, thời gian trong cuộc đời để cho con. Vì vậy, thơ ca nghệ thuật luôn dùng những ngôn từ đẹp nhất để tôn vinh người Mẹ. Trong dịp Ngày của Mẹ năm 2018 này, Dự án Cùng con đi khắp thế gian đã ra mắt phim ngắn nghệ thuật để ca ngợi vẻ đẹp của những người Mẹ như vậy. 

Lý Áo Dài là một phim ngắn nghệ thuật thuộc Dự án “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian”, một dự án du lịch giáo dục dành cho trẻ tự kỉ đã được ra mắt tại Tp. HCM vào ngày 12/5/2018.

Dàn diễn viên của Lý Áo Dài cùng ông Võ Minh Trường – CEO Giày GAFA trong buổi ra mắt phim Lý Áo Dài vào ngày 12/5/2018

Lý Áo Dài là một bản tình ca kể về hành trình “đi tìm sự phát triển bình thường” cho đứa con bị mắc chứng bệnh tự kỉ của một bà mẹ “phi thường”, một bà mẹ dám vượt qua những rào cản của xã hội với quyết tâm đưa con mình hòa nhập vào thế giới của những người bình thường. Câu chuyện phim dựa trên một số tình tiết từ câu chuyện có thật của Nữ hoàng Trí huệ Việt 2015 (NHTHV) Trương Ngọc Minh Đăng và được đưa vào chuỗi hoạt động của dự án du lịch giáo dục dành cho trẻ tự kỉ mang tên “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian” mà NHTHV Minh Đăng đã thành lập và hoạt động từ năm 2015 đến nay.

Nữ hoàng Trí huệ Việt 2015 – Trương Ngọc Minh Đăng, nữ diễn viên chính cũng là Chủ nhiệm của phim Lý Áo Dài

Phim không dài, chỉ vỏn vẹn 35 phút nhưng được ekip sản xuất December Dream cùng sự chỉ đạo của hai đạo diễn trẻ Hạnh Võ và Tú Minh đã trau chuốt từng giây hình một đi cùng sự diễn xuất chân thật của dàn diễn viên đã giúp Lý Áo Dài thực sự gây xúc động cho những ai đã có dịp xem qua.

Tặng hoa cảm ơn các diễn viên của phim

Đan xen trong nội dung phim là hai chuyện tình đẹp được khởi đầu từ chiếc áo dài cưới vừa tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài vừa là nét văn hóa mà bộ phim mong muốn giới thiệu đến khán giả bên cạnh thông điệp nhân văn về tình người, tình yêu lứa đôi và trên hết là tôn vinh tình mẫu tử thiêng liêng.

Bên cạnh đó, bộ phim như một lời động viên cho các bậc phụ huynh có con mắc chứng bệnh tự kỉ về khả năng hồi phục và thậm chí “bình thường hơn cả những đứa trẻ bình thường khác” khi nhân vật Lý – đứa trẻ tự kỉ trong phim khi trưởng thành là một chàng trai biết yêu thương và chăm sóc mẹ mình, giúp mẹ vượt qua cú sốc tâm lý để khỏe mạnh trở lại. Những cảnh phim đan xen khiến người xem như nhìn thấy sự tương phản giữa quá khứ và hiện tại của hai mẹ con Yến và Lý.

Ngoài diễn viên chính, bộ phim còn có sự tham gia của Người Đẹp Cộng Đồng – Hoa Khôi Phụ Nữ Việt Nam Qua Ảnh 2017 – Nguyễn Thanh Trúc với hình tượng cô lớp trưởng trẻ trung, năng động, đa tài và tràn đầy nhiệt huyết, bên cạnh đó là diễn viên Hứa Mạnh Dũng (Shu) trong vai Lý khi đã trưởng thành là một chàng trai hơi cộc tính và mẫn cảm nhưng vô cùng yêu thương mẹ. Cũng trong bộ phim này, có sự tham gia của Hoa Hậu Nhân Ái – Phạm Thị Thu An và các diễn viên: Tommy Trần, Tiến Thành, nhà báo Nguyễn Kỳ Nam và một số diễn viên phụ khác.

Ông Võ Minh Trường – CEO Giày GAFA chia sẻ: “Lý Áo Dài chính là một thông điệp sâu sắc được gửi từ trái tim của những người con đến Mẹ của mình – những người phụ nữ đặc biệt nhất bởi lẽ không phải chỉ là ơn sinh thành dưỡng dục mà hơn ai hết, chỉ có người mẹ mới có thể đủ vững chãi và kiên nhẫn để giúp con vượt qua những chông gai trong cuộc đời. Ý nghĩa của bộ phim đã thể hiện giá trị bền vững về hình ảnh người phụ nữ mà GAFA luôn mong muốn được phục vụ bằng tất cả tình yêu thương.”

 

Nguyệt Lam (CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc