Saigon Bizhub là một không gian để kết nối, giao thương chính thức khai trương từ ngày 1/12/2017. Saigon Bizhub – Không gian cafe cùng doanh nghiệp được xây dựng nên từ ý tưởng của những người tâm huyết muốn tạo ra một môi trường để hỗ trợ các doanh nhân gặp gỡ nhau, để các doanh nghiệp kết nối. Qua đó, tạo ra nhưng cơ hội kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau, cũng như với các doanh nghiệp nước ngoài.

Tại không gian này, các doanh nghiệp có thể trưng bày, giới thiệu sản phẩm của mình đến các đối tác, người tiêu dùng trong địa bàn thành phố cũng như cả nước. Ngoài ra, Saigon Bizhub còn là nơi hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp tổ chức những hoạt động cộng đồng, giáo dục, giải trí, huấn luyện nhằm nâng cao sức khoẻ tinh thần cho doanh nhân. Hiện các chuỗi sự kiện cộng đồng thường xuyên được tổ chức tại đây như chuỗi Café cùng Doanh nghiệp, Đẹp+ kết hợp cùng Câu lạc bộ Phụ Nữ Hiện Đại, Khỏe+, Giao lưu doanh nhân, Bizshow…

Sáng ngày 7/01/2018, Trung tâm hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp thành phố và Ủy ban Truyền thông – thương hiệu thuộc Hội đồng Doanh nhân Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình “Café cùng doanh nghiệp” số đặc biệt Chào mừng năm mới 2018 tại đây. Diễn giả lần này cũng là một nhân vật khá đặc biệt – doanh nhân Hàng Vay Chi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Việt Hương – người gắn liền với thương hiệu mỳ ăn liền Việt Hương và người dẫn chuyện (ông Phạm Ngọc Hưng (Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM – HUBA).

Sự kiện đầu năm 2018 thu hút đông đảo khách tham dự

Doanh nhân Hàng Vay Chi và người dẫn chuyện ông Phạm Ngọc Hưng (Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM – HUBA)

Ông đã có những chia sẻ chân thành và thẳng thắn với các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, các bạn trẻ khởi nghiệp ở TPHCM có cái nhìn đúng đắn và sâu sắc hơn về thị trường, cách thức tổ chức, vận hành và phát triển một doanh nghiệp đúng hướng và giảm thiểu rủi ro từ những kinh nghiệm mà ông có được suốt nhiều năm lăn lộn trên thương trường.

Từ năm 2015, khi chuỗi sự kiện Café cùng doanh nghiệp được tổ chức tại nest by AIA, đã có hàng nghìn người đến tham dự, nghe chia sẻ từ các diễn giả là người có chuyên môn, uy tín trong các lĩnh vực; hàng chục diễn giả là các nhà đào tạo, doanh nhân thành đạt, chuyên gia tư vấn tự nguyện hỗ trợ chương trình chia sẻ những trải nghiệm, những câu chuyện nghề – chuyện đời chân thật, quý giá cho giới trẻ trong hành trình khởi nghiệp. Bắt đầu từ năm 2018, các chuỗi sự kiện này đã có ngôi nhà mới để tiếp tục hành trình kết nối cộng đồng doanh nghiệp là Saigon Bizhub – 55 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1,TP.HCM. Và từ sự kiện chào năm mới 2018, sự có mặt của diễn giả doanh nhân Hàng Vay Chi đã thu hút gần 100 khách mời tham dự. Một khởi đầu mới, đánh dấu sự khởi sắc cho ngôi nhà chung ấm áp của cộng đồng doanh nghiệp Saigon Bizhub.

Sau 2 tháng hoạt động, có khá nhiều hoạt động đã được tổ chức tại Saigon Bizhub cũng như hỗ trợ nhiều hoạt động cộng đồng của các tổ chức, doanh nghiệp xã hội khác, cùng điểm lại các sự kiện đã qua:

MC Thanh Bạch là người dẫn chuyện cho buổi giao lưu và triển lãm ảnh “Một thoáng Higashikawa” của Nhiếp ảnh gia Bá Hân vào ngày 11/11/2017 tại Saigon Bizhub 

Ngày 30/11/2017  Chương trình Đẹp+ với chủ đề “Sức hút của người phụ nữ hiện đại” với diễn giả khách mời Bà Miên Thảo (Nghệ sỹ Body Painting / Giám đốc Mineral Spa) và Người dẫn chuyện Ông Nguyễn Ngoan (Phó Chủ tịch Star Travel International / Chủ tịch MANDA MIND Corporation)

Ngày 2/12/2017 – Mạn đàm về “Nghệ thuật thưởng thức Vang”

Ngày 3.12.2017 – Chương trình Café cùng Doanh nghiệp chủ đề: Thay đổi “Mật mã sinh mệnh” với diễn giả khách mời Ông Nguyễn Ngoan (Chủ tịch MANDAMIND / Đồng sáng lập BEJO Fashion) và Người dẫn chuyện Bà Minh Thy (Channel Marketing AIA Vietnam)

Ngày 9.12.2017 Café cùng doanh nghiệp với chủ đề: “MILLENNIALS MONG ĐỢI GÌ TỪ NHÀ TUYỂN DỤNG?”  với diễn giả khách mời Ông Robert Trần (CEO USA, Canada & Asia Pacific – Robenny Corporation), và Người dẫn chuyện Ông Huỳnh Minh Thắng 


Ngày 10/12/2017 – Chương trình Café cùng doanh nghiệp với chủ đề “PHONG THỦY ỨNG DỤNG TRONG CUỘC SỐNG VÀ KINH DOANH” với Diễn giả – Thầy Trung Quang Ích (Chuyên gia phong thủy/ Trên 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu, tư vấn, giảng dạy và thực hành phong thủy/ Chủ nhiệm CLB Phong thủy Đại Việt).

*Ngày 16/12/2017, chương trình Giao lưu doanh nhân và Trà đàm với chủ đề  “HIỂU VÀ THƯƠNG” – Ra mắt chương trình Bizshow 1. Đến với buổi Trà đàm “Hiểu và thương” theo quan điểm Phật giáo từ Quý Thầy Thích Đồng Nguyện (Giám đốc Trung tâm tham vấn và hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo) và quan điểm Doanh nghiệp – Doanh nhân Hồ Hán Dân (Tiến sĩ QTKD trường Đại học TARLAC; Giảng viên trường quốc tế BMG; Giám đốc điều hành LAVO), cùng các khách mời khác.

Ngày 17/12/2017, Chương trình Cafe cùng Doanh nghiệp với chủ đề “Effective Networking Strategies”

Ngày 23/12/2017, Chương trình chào đón Giáng Sinh với Bizhub trong chương trình BIZSHOW [số 2] chủ đề “TIỆC GIÁNG SINH ĐẶC BIỆT”

Ngày 23/12/2017, chương trình Cafe cùng Doanh nghiệp tuần này với chủ đề “ĐÓN TẾT, DOANH NHÂN CẦN XẢ STRESS”. Diễn giả: Ông Hồ Nhật Quang – CEO Công ty Đào tạo Huấn luyện Thân Tâm Trí, Bác sĩ – Chuyên gia Tham vấn Tâm lý, Trị liệu Stress; Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Hữu Long – Phó giám đốc Phân viện miền Nam – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Chuyên gia Tâm lý các chương trình Gia đình & Hôn nhân; Ông Đào Lê Hòa An – Founder Trung tâm Đào tạo Ý tưởng Việt, Thạc sỹ Tâm lý học; Người dẫn chuyện là ông Nguyễn Tấn Huy – Tổng thư ký Hội đồng doanh nhân Việt Nam.

Nằm ngay trung tâm Quận 1, số 55 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM, Saigon Bizhub là một điểm hẹn lý tưởng để hội họp, tổ chức các hội thảo, sự kiện và các hoạt động cộng đồng.

 

Chi Chi

 

 

*Nội dung được sản xuất bởi C.A.M Media & Ủy ban TT &TH 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc