Là 3 chuyên gia make-up Việt “hiếm hoi” được chọn tham gia trong siêu phẩm “Kong: Đảo Đầu Lâu”, những người phụ nữ tài năng và bản lĩnh này đã một tay “chạm” đến giấc mơ Hollywood. Câu chuyện khởi nghiệp nhiều vui buồn với nghề make-up cùng những trải nghiệm khó quên khi tham gia đoàn phim chuyên nghiệp đã được chia sẻ tại chương trình Đẹp+ số tháng 5.

3 nữ chuyên gia make-up tài năng đó là chị Miên Thảo – Body Painter; chị Đài Trang – Beauty – Fantasy Make-up và chị Kim B. Ngo – Special Effects (hóa trang), Make-up. Với họ, make-up là không chỉ là sở thích, đam mê mà là một công việc nghiêm túc mà họ dồn hết tâm huyết để học tập, rèn dũa và không ngừng trau dồi.

IMG_8271Chị Miên Thảo – Body Painter; chị Đài Trang – Beauty – Fantasy Make-up và chị Kim B. Ngo – Special Effects (hóa trang), Make-up (từ trái sang phải) với sự dẫn dắt của MC Đào Thế Hoàng

Chia sẻ về quá trình khởi nghiệp cũng như cơ duyên đến với make-up, Chuyên gia Make-up & Special Effects cho biết: “Cơ duyên đến cách đây 4-5 năm trước, lúc đó Kim 21 tuổi và chỉ nghĩ mình phải làm gì đó thật khác lạ trong lễ Halloween này. Kim bắt đầu mày mò và sử dụng vài thứ đơn giản như son, khăn giấy. Thật bất ngờ! Mọi người đều tỏ ra “sợ hãi” khi thấy Kim dạo trong trung tâm mua sắm và thích thú chụp cùng. Lúc đó, Kim chợt “À, mình thích cái này”.

Kim cũng tiết lộ đã từng bị “đàn chị” Miên Thảo từ chối vì cho rằng cô không hợp với Body Painting (nghệ thuật sử dụng cơ thể làm chất liệu vẽ). Lúc đó, Kim cũng giận và cho là chị Thảo “chảnh” nhưng cũng chính nhờ lời từ chối này Kim nhận ra mình thực sự hợp với một điều khác hơn. Đó là hóa trang & make-up.

IMG_8454Kĩ thuật hóa trang sẹo bằng chất liệu silicon mà chị Kim B. Ngo học được trong thời gian tu nghiệp tại Úc.

IMG_8477Chuyên gia Kim B. Ngo đang thực hiện hóa trang “giả sẹo” trên gương mặt của một khách tham dự. 

Kim bắt đầu tự tìm hiểu trên Youtube và “nghiện luôn”. Khó khăn lớn nhất với Kim lúc đầu đó là tài chính. Mặc dù thừa đam mê nhưng Kim thừa nhận chi phí để mua chất liệu quá cao do phải đặt từ nước ngoài. Kim đã phải làm thêm vài việc khác để có chi phí nuôi dưỡng đam mê của mình.

Tuy nhiên, cũng chính nhờ những đoạn clip hóa trang này, một chuyên viên người Úc của đoàn phim Kong đã phát hiện và liên lạc với cô để Kim tham gia vào nhóm make-up. Đó thực sự là giấc mơ, Kim chia sẻ

IMG_8299 “Ngày on-set đầu tiên, hai chị em đã ôm chầm lấy nhau bật khóc vì tất cả quá thật. Chúng tôi cảm thấy như đã chạm một tay vào giấc mơ Hollywood.”

Việc tham gia vào bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu” là một dấu son trong sự nghiệp của cả ba nữ chuyên gia make-up. Điều đó không tự nhiên đến mà là kết quả cho một quá trình theo đuổi công việc make-up bền bỉ và trải qua cũng không ít khó khăn.

Chị Miên Thảo với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và hiện nay đang là giảng viên bộ môn Body Painting cho biết: “Mình tin là những nỗ lực trong suốt 10 năm qua đã giúp mình có portfolio ấn tượng, đủ để những chuyên gia đoàn phim Kong tin tưởng giao cho mình vị trí này. Có những nỗ lực không phải bạn có thể thấy ngay kết quả nhưng một ngày nào đó bạn sẽ nhận lại thật xứng đáng.”

Chị Đài Trang – Chuyên gia Make-up với nhiều năm học chuyên nghiệp tại nhiều nước cũng đồng ý với quan điểm của chị Miên Thảo. Chị Trang cũng mong muốn mọi người hãy có cái nhìn trân trọng hơn với công việc make-up và những người make-up là chuyên viên chứ không phải “thợ”.

IMG_8284Bên cạnh những đồng nghiệp và học trò của ba nữ chuyên gia make-up, nhiều bạn trẻ đam mê công việc make-up cũng đến tham dự và lắng nghe chia sẻ “chuyện nghề” trong chương trình Đẹp+: Giấc mơ Hollywood.

Các chuyên gia make-up cũng cho biết quá trình tham gia đoàn phim chuyên nghiệp đã giúp họ học được nhiều thứ như thích nghi với tốc độ làm việc cao khi phải làm việc từ 2h sáng đến 6h tối, liên tục trong 10 ngày. Đồng thời, các chị cũng cho biết các chuyên gia make-up người Úc rất nhiệt tình, họ luôn sẵn sàng chia sẻ chuyên môn chứ không giữ bí mật nào.

Sau cột mốc đó, sự nghiệp make-up của cả 3 chị cũng mở ra với nhiều cơ hội hơn, nhận được nhiều lời mời hơn từ các đơn vị. Riêng chuyên gia make-up Kim B. Ngo đã dành thời gian sang Úc để học chuyên nghiệp về hóa trang và hi vọng có thể chia sẻ lại cho những bạn đang đam mê.

Cuối cùng, ba chị đúc kết: “Hãy tiếp tục theo đuổi đam mê của mình và theo đuổi nghiêm tục. Để nuôi dưỡng và thực hiện nó, đôi khi chúng ta phải làm thêm nhiều công việc khác nhưng đừng vội bỏ cuộc. Rồi đến lúc nào đó, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.”

IMG_8506

IMG_8541

Tại chương trình Đẹp+, các chị còn tặng khách tham dự một tác phẩm ấn tượng phối hợp cả Body Painting, Beauty – Fantasy Make-up và Special Effects.

IMG_8583

Cùng nhau chụp hình lưu niệm cuối chương trình

Đẹp+ là chuỗi chương trình do Ủy ban Truyền thông & Thương hiệu phối hợp cùng CLB Phụ Nữ Hiện Đại tổ chức định kì tại Nest by AIA, lầu 2 tháp tài chính Bitexco, số 2 Hải Triều, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

TT liên quan: Talk show “Thất bại của tôi,Thành công của bạn” 07: Miên Thảo – Một phụ nữ tài năng lạ lùng 

Mời tham dự Đẹp+ tháng 5 cùng CLB Phụ Nữ Hiện Đại – Giấc mơ Hollywood

Loan Trần/CLB Phụ Nữ Hiện Đại
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc