Trước khi đưa ra thị trường, những trái dừa sau khi gọt bỏ vỏ đã được “tắm trắng” để trông bắt mắt và sạch sẽ hơn.

Dừa sau khi gọt vỏ thường bị thâm đen hoặc vàng ố, tuy nhiên, sau khi được “tắm” trong một thùng nước, những vết thâm không còn, thay vào đó là hình ảnh trắng tươi thu hút người mua.

Theo quan sát của phóng viên PetroTimes, dưới chân cầu Bình Triệu 2 (hướng lưu thông từ quận Thủ Đức – quận Bình Thạnh) có một cơ sở tự phát chuyên gọt vỏ dừa, tẩy trắng rồi phân phối ra thị trường.

Quy trình rất đơn giản, dừa được thu mua về, gọt bỏ vỏ rồi ngâm vào thùng nước trắng đục, vài phút sau vớt ra để ráo nước là có thể mang đi bán với những quả dừa trắng tươi.

Phần còn lại như vỏ, xơ dừa… được đổ vương vãi khắp nơi, tràn xuống xuống sông Sài Gòn, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Một số hình ảnh “công nghệ” xử lý dừa siêu trắng:

IMG_9129 IMG_9133 IMG_9140 IMG_9145 IMG_9151 IMG_9166

 

Để đến điểm cuối cùng là những quả dừa trắng tươi bán cho khách hàng.

 

Nguồn: Petrotimes.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc