Ứng cử viên được yêu cầu chứng minh sự trong trắng của họ để đảm bảo khi trúng tuyển có đủ sức khỏe phục vụ công việc bình quân được 25 năm.

Chính quyền bang Sao Paulo (Brazil) vừa bị phát hiện áp dụng quy định tất cả các ứng viên nữ vào ngành giáo dục tại bang này phải còn trinh như một điều kiện bắt buộc khi xét hồ sơ.

Họ cũng được yêu cầu phải có giấy chứng nhận không bị ung thư.

Bang Sao Paulo giải thích rằng họ lập ra các tiêu chuẩn này là hoàn toàn phù hợp với khuyến cáo của Bộ Y tế dành cho các viên chức được tuyển dụng và luật pháp bang.

Thậm chí họ còn nói là chính quyền liên bang trong thực tế cũng áp dụng các tiêu chuẩn tương tự khi tổ chức thi tuyển viên chức.

sao-paulo-1

“Tất cả là để đảm bảo một người trúng tuyển có đủ sức khỏe để phục vụ được bình quân 25 năm”, đại diện bang Sao Paulo nói.

Sự việc được biết đến công khai sau khi một ứng cử viên nữ 27 tuổi không trúng tuyển trả lời phỏng vấn trên truyền hình, nói rằng cô quá ngại để có thể xin bác sĩ một giấy chứng thực cô còn trinh tiết mà không phải thăm khám.

Năm ngoái, người ta cũng được biết đến điều kiện tuyển dụng viên chức của bang Bahia ở Đông Bắc Brazil khi họ yêu cầu những ứng viên vào làm cảnh sát bang phải được kiểm tra hoặc cung cấp giấy chứng nhận là màng trinh vẫn còn nguyên vẹn.

Những quy định cấp bang này đang bị các tổ chức bảo vệ quyền lợi phụ nữ lên án gay gắt.

Nguồn: nongnghiep.vn
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc