Phòng chống Ung thư từ Gốc là một chương trình cộng đồng mang ý nghĩa toàn cầu nằm trong khuôn khổ chương trình “Bộ Gen người” – Human Genome Program, do Giáo sư, Bác sĩ đến từ Thái Lan – Kampon Sriwatanakul sáng lập, được iCareBase cùng WLIN Global lần đầu tiên phối hợp triển khai tại Việt Nam nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc phòng chống Ung thư, đồng thời xây dựng một lối sống lành mạnh, tích cực cho người dân toàn cầu.

>> Phòng bệnh hơn chữa bệnh cùng dự án “Phòng chống ung thư từ gốc”

Với những ý nghĩa thiết thực và nhân văn trong việc nâng cao ý thức cộng đồng về phòng chống ung thư đồng thời xây dựng một lối sống khoa học, lành mạnh, Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc diễn ra vào ngày 5/5/2019 tại Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía cộng đồng.

Talkshow các chuyên gia cùng chia sẻ những thông tin liên quan đến lối sống, ngừa và phòng chống bệnh ung thư

Tại sự kiện, các khách mời đã được lắng nghe những kiến thức chuyên sâu xoay qua việc xét nghiệm Gen và tầm soát ung thư – Phương pháp được các chuyên gia hàng đầu về ung thư khuyên nên thử một lần trong đời với bất cứ ai, giúp phát hiện và tầm soát 26 loại ung thư và bệnh mãn tính ở Nam và 27 loại ung thư và bệnh mãn tính ở Nữ, cũng như lắng nghe những chia sẻ của các doanh nhân, chuyên gia về những trải nghiệm của họ khi đối mặt với ung thư.

Giáo sư, Bác sĩ đến từ Thái Lan – Kampon Sriwatanakul

Phòng chống Ung thư từ Gốc với sự đồng hành của các chuyên gia thuộc Mạng lưới các “Bác sĩ cùng hệ mặt trời” (Doctors under the same sun) nhằm ứng dụng công nghệ giải mã Gen tiên tiến, có khả năng tầm soát và phát hiện sớm các Gen bị lỗi và các tế bào có nguy cơ gây ra ung thư, từ đó đề ra các biện pháp nhằm đạt hiệu quả phòng chống cao.

Thạc sĩ, Bác sĩ Jirached Suksuperm đến từ Thái Lan – Thành viên mạng lưới “Doctors under the same sun”

Để tạo ra những hiệu ứng lan tỏa tích cực cho chương trình trong suốt thời gian qua, bên cạnh giới chuyên môn với đại diện là Giáo sư, bác sĩ Kampon Sriwatanakul – Người sáng lập chương trình bộ Gen người và Thạc sĩ, Bác sĩ Jirached Suksuperm, thì cũng phải kể đến sự chung tay của Nhà đầu tư, đại diện là bà Phạm Thị Phương Thúy – Tổng giám đốc Công ty IFG Việt Nam; Nhà truyền thông với đại diện là Á hậu Quý bà Thế giới 2011 Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới WLIN Global, Tổng giám đốc Tập đoàn Truyền thông Nam Hương và Nhà hoạt động cộng đồng là các chủ tịch, phó chủ tịch và thành viên trực thuộc Mạng lưới WLIN Global.

Các đại sứ cộng đồng ra mắt tại chương trình

Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc một lần nữa đã khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh của mình khi nhận được sự quan tâm của đông đảo các thành viên trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global trong vai trò Đại sứ cộng đồng. Trong cương vị mới, các nhà hoạt động cộng đồng tại WLIN sẽ dùng uy tín và thương hiệu của mình góp phần lan tỏa ý nghĩa của chương trình.

Siêu mẫu Hạ Vy và diễn viên truyền hình Ngọc Anh

Tại chương trình, Siêu mẫu Hạ Vy và diễn viên truyền hình Ngọc Anh cũng đã chính thức xác nhận trở thành đại sứ ngôi sao chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc. Đây quả thực là một tin vui cho cộng đồng bởi với tầm ảnh hưởng lớn của mình, siêu mẫu Hạ Vy với trải nghiệm đầy xúc động cùng diễn viên Ngọc Anh sẽ có thể viết tiếp câu chuyện đầy cảm hứng trong việc cùng nhau chung tay xây dựng một lối sống vui khỏe cùng WLIN Global & iCareBase.

>>WLIN Global – iCareBase: Phương pháp mới mang lại hiệu quả trong phòng chống ung thư và các căn bệnh mãn tính.

Siêu mẫu Hạ Vy thực hiện lấy mẫu lấy mẫu Gen ngay tại chương trình dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ thuộc Sunny Smile Dental Clinic – Địa điểm lấy mẫu Gen đại diện cho iCareBase tại Hà Nội

Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc tại thủ đô Hà Nội đã khép lại thành công rực rỡ. Sau Hà Nội, trong tháng 5 này, iCareBase cùng WLIN Global sẽ tiếp tục triển khai chương trình tại các tỉnh thành như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Vinh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Singapore.

>>Dự án “Phòng chống ung thư từ gốc” – Giải pháp mới cho nỗi lo về ung thư tại Việt Nam

Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành truyền thông cùng chương trình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc