Banner Nhật Hạ

(Phunuhiendai.vn) – Công ty IFG Việt Nam đại diện độc quyền cho InnoPro Thái Lan vừa triển khai thành công dự án “Phòng chống ung thư từ gốc tại Việt Nam vào ngày 9/3 vừa qua với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về cách thức chủ động phòng chống ung thư nhằm giảm tối thiểu trình trạng tử vong do ung thư gây ra

Việt Nam hiện vẫn là một nước đang phát triển với nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Với dân số phát triển cao, hơn 90 triệu người tính tới thời điểm hiện tại và theo số liệu của Ghi nhận tổ chức y tế thế giới WHO năm 2018, Việt Nam đứng thứ 99 trong tổng số 185 các nước về tỷ lệ mắc bệnh ung thư.  Tại Việt Nam, số người tử vong do ung thư đang ở mức đáng báo động (115.000 người năm 2018, tức 315 ca tử vong/ngày). Dự báo con số này sẽ tăng lên khoảng 200.000 ca vào năm 2020.

Sự kiện thu hút sự tham dự của hàng trăm doanh nhân – Những người luôn quan tâm tới sức khỏe của bản thân và cộng đồng) –

Là dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng, “Phòng chống ung thư từ gốc” đã được triển khai thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về cách thức chủ động phòng chống ung thư nhằm giảm thiếu số người tử vong do ung thư gây ra gây ra dựa trên nền tảng Chương trình bộ Gen người (Human Genome Program) được sáng lập bởi Giáo sư, Bác sĩ Kampon Sriwatanakul.  Đây được đánh giá là một trong những dự án tích cực, đem lại những giá trị nhân văn  cho cộng đồng trong việc nâng cao nhận thức vai trò và tầm quan trọng của y tế dự phòng và phòng chống ung thư bởi bao giờ “Phòng bệnh cũng hơn chữa bệnh.

Trong lần ra mắt dự án tại Việt Nam, Công ty IFG Việt Nam đại diện độc quyền cho Công ty InnoPro Thái Lan thông qua nền tảng iCareBase đã chính thức bắt tay cùng Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Một nữ lãnh đạo nổi tiếng với nhiều hoạt động kiến tạo cộng đồng và là người có tầm ảnh hưởng trong giới truyền thông với vai trò đại sứ dự án cùng Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global trong việc xây dựng chiến lược truyền thông triển khai dự án “Phòng chống ung thư từ gốc” đến với mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam bởi ung thư không từ bất kỳ một ai.

Á hậu Nguyễn Thu Hương trong vai trò đại sứ toàn cầu của dự án Phòng chống ung thư từ gốc

“Tôi ngưỡng mộ Á hậu Thu Hương trong cách thức mà cô ấy kiến tạo cộng đồng. Với tầm ảnh hưởng, sự lạc quan và câu chuyện truyền cảm hứng của mình, tôi tin rằng Thu Hương sẽ góp phần lan tỏa dự án ấp ủ của tôi đến gần hơn với cộng đồng” – Bà Phạm Thị Phương Thúy – Tổng giám đốc Công ty IFG Việt Nam chia sẻ.

Lễ ra mắt đã thu hút  sự góp mặt của hàng trăm doanh nhân – Những người luôn có ý thức quan tâm về sức khỏe của mình cũng như các chuyên gia, bác sĩ hiện là đối tác của dự án trong đó có các y bác sĩ đến từ Bệnh viện Medic Bình Dương.

Là người sáng lập chương trình bộ Gen người, Giáo sư, Bác sĩ Kampon Sriwatanakul – Đại diện cho giới chuyên môn đã cùng Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương đại diện cho giới truyền thông và nữ doanh nhân Phạm Thị Phương Thúy – Tổng giám đốc Công ty IFG Việt Nam đại diện cho nhà đầu tư đã cùng nhau giải đáp tất cả các thắc mắc của khách mời tham dự chương trình về việc phòng chống căn bệnh ung thư trong vai trò diễn giả.

Giáo sư, Bác sĩ Kampon Sriwatanakul – Đại diện cho giới chuyên môn trong vai trò diễn giả

Với chuyên môn có được sau nhiều năm nghiên cứu, Giáo sư, bác sĩ Kampon Sriwatanakul đã có những phân tích sâu sắc về nguy cơ đồng thời nêu ra những giải pháp phòng chống ung thư. Ông cho rằng: “Chế độ ăn uống hợp lý có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phòng chống và ngăn ngừa ung thư”

Ngoài ra, bà Phạm Thị Phương Thúy cũng đã chia sẻ chi tiết về dự án: “Chương trình bộ Gen người là công nghệ giải mã Gen mới có khả năng phát hiện sớm các Gen lỗi hoặc các tế bào có nguy cơ gây ra ung thư. Đây là phương pháp được các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về ung thư trên thế giới khuyên nên thử một lần trong đời bởi nó sẽ giúp chúng ta tầm soát 26 loại Ung thư và bệnh mãn tính ở Nam giới và 27 loại ung thư và bệnh mãn tính ở Nữ giới như ung thư tuyến giáp, ung thư thực quản, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tử cung, bệnh tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, đau nửa đầu… từ đó chúng ta có thể biết được “Gốc” Gene của mình có mầm mống các loại ung thư và bệnh mãn tính hay không đồng thời được tư vấn, lựa chọn được giải pháp điều trị chuẩn xác. Phương pháp được thực hiện dựa trên phân tích mô tế bào nước bọt được lấy từ niêm mạc má. Sau đó, mẫu test sẽ được chúng tôi chuyển phân tích tại các phòng lab hàng đầu Hàn Quốc lập thành báo cáo tầm soát 27 bệnh ung thư và bệnh mãn tính. Đây được xem là hồ sơ y tế cá nhân trọn đời được InnoPro ứng dụng công nghệ Blockchain được quản lý dựa trên nền tảng IcareBase”.

Bà Phạm Thị Phương Thúy – Tổng giám đốc Công ty IFG Việt Nam chia sẻ.

Với vai trò đại sứ toàn cầu của dự án Phòng chống ung thư từ gốc, Á hậu Nguyễn Thu Hương – Người đã từng có những “trải nghiệm khó quên” đối với căn bệnh ung thư cũng đã nêu rõ quan điểm của mình về vai trò và tầm quan trọng trong việc phát hiện sớm và điều trị ung thư cũng như nêu rõ thực trạng và tính cấp bách trong việc nhận thức về y tế dự phòng của người dân Việt Nam. Bà hi vọng rằng các thành viên Mạng lưới BSIN & WLIN Global sẽ cùng bà trở thành đầu tàu trong việc truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề cấp bách này.

 Ký kết hợp tác giữa IFG và Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương trong vai trò đại sứ dự án Phòng chống ung thư từ gốc

Trong thời gian sắp tới, IFG Việt Nam sẽ cùng Á hậu Nguyễn Thu Hương và WLIN Global tiếp tục triển khai dự án tại các bệnh viện lớn, các doanh nghiệp, trường học nhằm nhân rộng dự án Phòng chống ung thư từ gốc đến với người dân thuộc mọi tầng lớp trên khắp cả nước. Đặc biệt, mỗi gói dịch vụ test Gen đều sẽ được trích $30 dành tặng vào chiến lược gây quỹ InnoPro Foundation nhằm đóng góp cho các hoạt động từ thiện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại các quốc gia mà chương trình phát triển.

Trong 06 tháng đầu năm triển khai tại Việt Nam, gói Tầm soát ung thư từ gốc được IFG Việt Nam ưu đãi với gói cá nhân chỉ còn $1800 (giá gốc $3000), gói gia đình/nhóm (ít nhất 03 thành viên) chỉ còn $4800 (giá gốc $9000) bao gồm các dịch vụ: Test DNA tầm soát các bệnh; Tư vấn trực tiếp từ bác sĩ đầu ngành Thái Lan; Kiểm tra sức khỏe tổng quát; Hồ sơ lưu trữ trọn đời. Đặc biệt, tặng kèm chuyến du lịch Thái Lan 03 ngày 02 đêm kết hợp Detox thanh lọc cơ thể trị giá $700. Đăng ký tham gia chương trình tại: http://event.icarebase.com/event-nam-huong-corp/

 

(N.H.M)

 

*Nội dung được thực hiện theo D9KKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc