(Phụ nữ khởi nghiệp) – Là giảng viên dạy bộ môn trang điểm của một trường đào tạo về làm đẹp, cộng với tài năng thiên bẩm là vẽ trên cơ thể người – body painting, Miên Thảo là một nghệ sĩ tài năng, một giảng viên không chỉ có tay nghề cao, mà còn tâm huyết với nghề, với giới trẻ.

Nghề “hot” đang thu hút giới trẻ

Chuyên gia – giảng viên Miên Thảo

Sau khi kết thúc công việc giảng dạy tại trường đào tạo make up Jbart của Nhật Bản, nếm mùi thất bại khi tham gia lĩnh vực kinh doanh spa lần đầu tiên, Miên Thảo thành công với spa làm đẹp mang tên Mineral Spa trên đường Ký Con, quận 1, TPHCM. Khi bắt đầu rộ lên “phong trào” làm đẹp chân mày với các hình thức xăm, phun, thêu, điêu khắc…, Thảo nhanh chóng nắm bắt thị hiếu, đi học công nghệ làm đẹp chân mày với một số chuyên gia đào tạo nổi tiếng trên thế giới. Thảo chọn phương pháp khắc chân mày để tập trung phát triển, làm điểm nhấn riêng cho dịch vụ làm đẹp của mình.

Chuyên môn giỏi, tay nghề giỏi, nhiều khách hàng trong nước và nhiều nước trên thế giới biết tiếng tìm đến Thảo để khắc chân mày. Từ chỗ làm cho khách, dần dà lại xuất hiện nhu cầu từ nhiều bạn trẻ, các chủ spa khác trong và ngoài nước cũng muốn làm nghề, muốn đầu tư cho dịch vụ này nên Miên Thảo bắt đầu nhận đào tạo nghề và ra mắt thương hiệu M.brows.

Cô Miên Thảo trực tiếp hướng dẫn điêu khắc chân mày

Khắc chân mày hiện đang được xem là một ngành mới mẻ và đem lại sức hút mãnh liệt, nên chỉ với một thời gian ngắn, thương hiệu M.brows đã được rất nhiều bạn trẻ chọn theo học. Nói về lí do mở ngành đào tạo này, Thảo chia sẻ: “Cũng là một sự vô tình chuyển hướng để phù hợp với thị hiếu và nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Vì phương pháp khắc chân mày này đẹp tinh tế và nhẹ nhàng, không làm cho người chọn khắc mất đi sự tự nhiên vốn có. Đây cũng là xu hướng làm đẹp hiện nay và tương lai nên các bạn trẻ theo nghề sẽ có nhiều cơ hội làm nghề và kinh doanh có lợi nhuận cao”.

Bản thân Miên Thảo cũng xuất thân từ giảng viên dạy trang điểm, làm đẹp lâu năm nên cũng là một lợi thế khi đào tạo ngành này. Bài học rút ra từ chính bản thân cô là: Ai mà có sự cảm thụ riêng về cái đẹp, biết rõ sự phù hợp khi khắc chân mày với từng khuôn mặt là quan trọng thì sẽ thành công trong nghề rất nhanh. Và hơn nữa, để tạo ra một khung chân mày đẹp cho khách, phù hợp là một nghệ thuật không phải ai cũng có thể cảm thụ được, nếu không qua quá trình học tập và rèn luyện.

Nghề đòi hỏi đam mê, nhiệt huyết cao

Với các bạn trẻ, nhất là các bạn nữ, từ nhu cầu, thị hiếu làm đẹp của mọi người mà có thêm một lựa chọn nghề cho mình – nghề điêu khắc chân mày. Miên Thảo cho biết, nghề này hiện nay đang được xem là rất “hot” và lợi nhuận rất cao. Tuy nhiên, khi nghề này phát triển quá nhanh, được đón nhận ồ ạt thì ngay lập tức có một vài vấn đề phát sinh, như các bạn trẻ ra làm nghề, mở dịch vụ quá nhiều mà không được qua đào tạo bài bản, không kĩ lưỡng trong khâu thẩm mỹ tạo khung dáng, dẫn đến hư khung chân mày của khách. Bên cạnh đó, môi trường làm việc không đủ tiêu chuẩn vệ sinh, ý thức làm việc kĩ lưỡng không cao, dẫn đến lây nhiễm là điều rất nguy hiểm.

Cô Miên Thảo đứng lớp đào tạo nghề

Trao đổi chi tiết thêm về nghề này với mong muốn cung cấp thêm thông tin cụ thể cho các bạn trẻ khi chọn nghề, Miên Thảo nhiệt tình chia sẻ: Thật ra công việc này không dễ và bất cứ công việc nào liên quan đến xâm lấn và không được phép sửa sai đều khó, Học viên cần sự kiên nhẫn tỉ mỉ trong từng đường nét và công đoạn của mình để đạt đến thẩm mỹ nhất định, ngoài ra các biện pháp an toàn, chống lây nhiễm là điều phải tuyệt đối tuân thủ.

Nhiều người thắc mắc, không biết học nghề này xong thì có kiếm được việc làm hay có thể khởi nghiệp, Miên Thảo cho biết, thật ra thế mạnh của người học nghề này là nếu đã kinh doanh spa hay có nền tảng thẩm mỹ nhất định thì mọi người sẽ tin và giao phó cặp chân mày mình. Tuy nhiên, các bạn không phải chủ spa hay thẩm mỹ cũng có thể thành công nếu như có đam mê và quyết tâm.

Thành công không dành cho kẻ lười biếng

Miên Thảo không ngần ngại chia sẻ những bí quyết làm nghề với học trò, với bạn bè. Thỉnh thoảng cô cũng tham gia nhiều buổi giao lưu, chia sẻ về nghề, về phong cách sống; làm diễn giả cho nhiều chương trình truyền lửa cho các bạn trẻ đang trên đường lập nghiệp, các phụ nữ trẻ đang muốn phát triển bản thân, yêu bản thân như chuỗi Đẹp+ của Câu lạc bộ Phụ nữ Hiện đại, mà cô là Phó chủ nhiệm, Cafe cùng Doanh nghiệp của nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ…

“Khi các bạn chọn cho mình một công việc gì thì điều đầu tiên là cần làm việc hết sức mình, không được phép cho bản thân mình lười biếng hoặc thấy chút khó khăn là nản chí. Khi vượt qua được những giới hạn bản thân, ta sẽ phát triển rất nhanh. Để đến với nghề điêu khắc chân mày, điều đầu tiên bạn cần là niềm đam mê. Chính niềm đam mê sẽ dẫn dắt các bạn qua những khó khăn. Thứ hai là định hướng đầu tư công việc rõ ràng, thông qua hình ảnh xây dựng thương hiệu cá nhân và sản phẩm mình làm ra, điều này giúp mọi người biết đến các bạn rất nhanh” – Miên Thảo chia sẻ.

Cô Miên Thảo và các học viên

 

Theo Hạnh Chi/ Tài Hoa Trẻ/ Giáo Dục Thời Đại 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc