(CLB Phụ Nữ Hiện Đại) – Tốt nghiệp ngành Thẩm định giá trường Đại học Tài chính Marketing nhưng anh Lâm Minh Trung đã có một lối rẻ bất ngờ và bước đầu thành công ở lĩnh vực nhiều bí ẩn, đó chính là ngành phong thủy. Hiện nay, anh đang làm công việc tư vấn và đào tạo về phong thủy cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, CLB Phụ Nữ Hiện Đại đã có buổi trò chuyện, giao lưu cùng anh xoay quanh vấn đề phong thủy về phụ nữ cũng như trong kinh doanh.

Vì sao anh lại chọn lựa con đường làm việc trong lĩnh vực phong thủy?

Ngày còn nhỏ, tôi hay quan sát và nhìn thấy sự vật hiện tượng xung quanh đều có sự liên quan nội tại và luân chuyển. Về sau, biết những vấn đề mình quan tâm có liên quan đến phong thủy nên khi tốt nghiệp Đại học, tôi đã nghiên cứu về lĩnh vực này. Vào năm 2013, được sự chỉ dạy, hướng dẫn và đào tạo bài bản của thầy Nhật Triết và cô Vương Ánh nên tôi bước vào nghề. Đến nay, đam mê của tôi với phong thủy như một ngọn lửa. Nó cháy mãi trong lòng và tôi thấy điều đó rất thiêng liêng.

Dưới góc nhìn của một người tìm hiểu chuyên sâu về phong thủy, anh quan niệm phong thủy là gì  và nó biểu hiện như thế nào trong cuộc sống quanh ta?

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Phong là gió qua hơi thở của chúng ta, thủy là nước là mạch máu lưu thông trong mỗi con người.

Vì vậy, môi trường trong xanh sạch sẽ chúng ta mới có một sức khỏe tốt. Sau một ngày làm việc vất vả và trở về ngôi nhà, chúng ta cần một nơi để thư thái để quên đi những phiền muộn trong cuộc sống. Với con người cũng vậy, tiếng nói nhỏ và khàn, khuôn mặt lúc nào cũng có sắc thái sầu thảm làm cho vận may khó đến, nên phải tập cười làm cho khuôn mặt sáng sủa, điều đó cũng giúp cho nội tâm con người lạc quan, tươi vui hơn.

Phụ nữ là phong thủy, là vận khí của gia đình

Vậy phong thủy của một ngôi nhà có ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ không? Nếu có ảnh hưởng, thì chúng ta có thể cải tạo, hóa giải phong thủy của ngôi nhà như thế nào để cuộc sống tốt hơn?

Ngôi nhà là nơi rất quan trọng, quyết định phần lớn chất lượng cuộc sống của mỗi người. Một ngôi nhà tốt, thuận phong thuỷ sẽ giúp cho gia chủ thoải mái, an vui, hạnh phúc, có nhiều ý tưởng tốt để sống và làm việc… Ngược lại, nếu nhà nghịch hướng, phạm sát khí thì gia chủ sẽ khó chịu, bực bội, nảy sinh các tư tưởng tiêu cực. Nên mỗi gia đình có thể tạo phong thủy tốt hơn bằng cách quan sát thay đổi màu sắc, ánh sáng, sự sắp đặt và trang trí nội thất… của ngôi nhà.

Có ý kiến cho rằng “người phụ nữ là phong thủy, là vận khí của mỗi gia đình”, anh suy nghĩ gì về vấn đề này?

Dân gian vẫn truyền nhau: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Bởi vì, người phụ nữ giữ vai trò “thủy tính” trong gia đình, làm cho sự vận chuyển và lưu thông mọi việc của gia đình được mềm mại, êm ấm. Vì vậy, người phụ nữ phúc đức, tâm lương thiện thì sẽ giúp nhà cửa trong ấm ngoài êm, tạo nên phong thủy và vận khí tốt của gia đình.

Anh Lâm Minh Trung trong một chương trình giao lưu về phong thủy trên kênh truyền hình FBNC 

Anh có chia sẻ rằng phong thủy cũng thể hiện qua ngoại hình của con người. Nhưng hiện nay, chị em phụ nữ thường chọn lựa một số cách làm đẹp như phẫu thuật thẩm mỹ và vô hình chung đã làm thay đổi phong thủy về ngoại hình. Anh có thể chia sẻ gì về vấn đề này?

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của phụ nữ trong xã hội hiện đại. Đúng là thay đổi ngoại hình có ảnh hưởng đến phong thủy của mỗi người, có thể làm thay đổi vận mệnh. Nên việc thay đổi đó cần cẩn thận, cần phân biệt giữa làm đẹp & cải vận. Đôi khi có những đôi mắt, sóng mũi so với chuẩn thẩm mỹ thì không đẹp, nhưng xét tổng thể gương mặt lại hài hoà và phúc hậu. Khi đó, chỉnh sửa không khéo sẽ làm hỏng đi vận mệnh tốt đẹp sẵn có. Chỉnh sửa ngoại hình cần hết sức cẩn thận, và quan trọng nhất là phải giữ được sự hài hòa của khuôn mặt.

Kinh doanh cũng như cuộc sống, hãy thuận theo sự luân chuyển tự nhiên

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề phong thủy trong kinh doanh. Theo anh, việc quan tâm đến phong thủy trong kinh doanh là tốt hay xấu? Vì sao?

Theo tôi, đây là một điều tốt vì ai cũng mong kinh doanh thuận lợi. Việc quan tâm đến phong thuỷ trong kinh doanh cũng giống như bạn chọn xuất hiện trong một trạng thái tốt nhất về cả ngoại hình lẫn tinh thần cho một cuộc họp quan trọng vậy. Bản thân có tự tin thì mọi quyết định tiếp theo sẽ sáng suốt và nhanh nhạy.

Vậy trong kinh doanh, yếu tố phong thủy được thể hiện như thế nào? Đặc biệt là với người lãnh đạo, quản lý của công ty?

Kinh doanh cũng cần chú ý đến phong thủy để mọi việc thêm hanh thông thuận lợi. Phong thủy cũng có nghĩa là sự chuyển động và lưu lượng. Luân phiên hàng hóa của công ty là một cách để giữ hàng hóa luôn mới và kích thích bán hàng. Trong một cơ sở kinh doanh, tiếp tục xoay hàng hóa theo mùa và thường xuyên lên các kế hoạch sắp xếp đổi mới hoặc chuyển đổi vị trí sắp đặt lại cửa hàng. Đôi khi, chỉ cần di chuyển hàng hóa đến một vị trí mới có thể làm cho doanh số bán hàng tăng. Vì vậy, là người lãnh đạo, quản lý công ty có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia về các vấn đề như chọn ngày tốt, giờ tốt để ra mắt sản phẩm, tuyển nhân sự, bố trí phòng ban cho các nhân viên, chiến lược kinh doanh, marketing của công ty…

Chân thành cảm ơn anh về buổi trò chuyện. 

Chuyên gia phong thủy Lâm Minh Trung

Facebook: ptslamminhtrung318

Email: minhtrungnsi@gmail.com

Phone: 0919.996.061

Hạnh Chi (Chủ nhiệm CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc