Nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công Ty Nestlé Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Phụ Nữ Kiến Tạo Sự Thay Đổi” – với thông điệp chính là tăng cường bình đẳng giới, trao quyền để phụ nữ thể hiện hết khả năng và đóng góp vào sự phát triển chung trong mọi môi trường từ công ty, gia đình và xã hội.

Theo nhận định của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội,trong xã hội hiện nay những định kiến về giới và những thách thức về bình đẳng giới vẫn còn tồn tại, dẫn tới việc phụ nữ bị hạn chế tham gia vào thị trường lao động, bị trả công thấp, đặc biệt trong khu vực kinh tế phi chính thức và thiếu cơ hội được tiếp cận hệ thống an sinh xã hội.

Là một thành viên trong Ban Giám đốc Công Ty Nestlé Việt Nam, bà Nguyễn Minh Nguyệt, Giám đốc Ngành hàng Thực phẩm, đã chia sẻ về sự thay đổi phụ nữ có thể tạo ra đối với gia đình, công ty và xã hội nếu được tạo cơ hội và động lực phù hợp để phấn đấu và phát triển. “Đằng sau thành công của người phụ nữ có rất nhiều người. Sự thành công của người phụ nữ có sự đồng cảm, thấu hiểu của gia đình. Không chỉ đơn thuần là của chồng/vợ mà còn là sự hỗ trợ đến từ hai bên gia đình”, chị Nguyệt chia sẻ.

Bà Nguyễn Minh Nguyệt (áo trắng) chia sẻ trong tọa đàm

Các nguyên tắc về bình đẳng giới được thể hiện rõ nét trong các hoạt động trong lĩnh vực nhân sự của công ty từ tuyển dụng, hoạch định vị trí kế thừa, thăng chức. Trong nhiều năm qua, tỷ lệ nữ giới nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao, lãnh đạo trong Nestlé Việt Nam đã tăng lên theo từng năm. Cụ thể, nữ giới nắm các vị trí trong Ban giám đốc đã vượt số lượng nam đồng nghiệp với tỷ lệ 55%. Tất cả các vị trí, kể cả những công việc xã hội mặc định rằng chỉ do nam giới đảm nhiệm tại Nestlé cũng do những nữ nhân viên, quản lý trong Công Ty nắm giữ.

Trong các hoạt động kinh doanh, Nestlé Việt Nam lồng ghép và tích cực hỗ trợ nâng cao vai trò và vị thế của phụ nữ nông thôn trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội góp phần xây dựng nông thôn mới thông qua các chương trình cụ thể như NESCAFÉ Plan hay dự án Chị NEST. Với những đóng góp không mệt mỏi, tháng 6 vừa qua Công ty Nestlé Việt Nam đã vinh dự được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng bằng khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2018.

Thông qua tọa đàm, Công ty Nestlé Việt Nam một lần nữa khẳng định bình đẳng giới, quyền của phụ nữ, giáo dục cho phụ nữ và trên hết là trao quyền cho phụ nữ là những đóng góp quan trọng trong thực thi Tạo Giá Trị Chung, nguyên tắc hoạt động nền tảng của doanh nghiệp, cũng như để nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và xã hội.

Đông đảo nhân viên công ty Nestlé Việt Nam cùng tham dự và chia sẻ, đặt câu hỏi cho chủ tọa

Từ năm 2013, Tập đoàn Nestlé đã ký cam kết thực hiện Những Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ với Cơ quan Phụ nữ Liên Hiệp Quốc (UN Women). Mục tiêu của những nguyên tắc thực hiện dành cho doanh nghiệp nhằm tăng cường bình đẳng giới và trao quyền để phụ nữ có thể tham gia trọn vẹn mọi hoạt động kinh tế tại nơi làm việc và cộng đồng, góp phần xây dựng một nền kinh tế mạnh hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và xã hội. Trong Kỳ họp Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc diễn ra tại New York tháng 9 vừa qua, Tập đoàn Nestlé cũng đã cam kết thúc đẩy việc trả lương và thu nhập bình đẳng cho phụ nữ thực hiện cùng công việc hoặc công việc tương tự với nam giới (Equal Pay For Equal Work), nhằm hướng đến việc tạo ra một môi trường với các cơ hội làm việc bình đẳng cho tất cả nhân viên, đi cùng với đó là sự tôn trọng phẩm cách cá nhân lẫn nhau.

T.H 

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc