Món gỏi trứ danh

Hồi nhỏ mỗi lần tôi hư là cha lại phạt bằng cách không cho ăn cơm với cá, thịt mà chỉ ăn toàn rau....

Cách chế biến giữ nguyên dưỡng chất trong nấm?

Nấm là nguồn thực phẩm giàu chất xơ và các vitamin. Một nghiên cứu mới đây cho thấy cách chế biến (nấu) nấm cũng...

Cách chế biến mực chiên mắm thơm ngon

Mực chiên mắm dễ làm, sẽ khiến cả nhà bạn thích mê với mùi vị thơm ngon, đậm đà. Hãy trổ tài làm món mực...

Tự làm cơm cháy kho quẹt cho cả nhà nhâm nhi...

Cơm cháy vàng ươm, giòn tan. Nước kho quẹt nâu vàng sóng sánh, thêm tôm khô dai dai đậm đà, thịt ba chỉ tóp...

Ngày chay ăn đơn giản với món bún nước tương

Sáng nay ra chợ đến hàng bún gạo tươi, "Cô bán cho con khoảng ba bốn lạng bún" - cô nói: Vậy là 7...

Hai món chay cho ngày cuối tuần

Sắp vào ngày cuối tuần, Giác Ngộ online giới thiệu tới quý độc giả hai món chay dễ làm, vừa giúp bạn đọc thư...

Gỏi bí mì sợi chay

Tháng 4 về sen nở cũng là mùa chay, đến mùa Phật đản nhiều gia đình vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống...

Nấu chè đậu thật đơn giản

Mùa hè, trời nắng nóng, thưởng thức món chè là điều mà ai cũng thích. Hôm nay, Giác Ngộ online giới thiệu cách nấu...

Mẹo bảo quản rau quả giúp mẹ tiết kiệm khối tiền

Với chuối, mẹ chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh cuống chuối. Riêng với rau, muốn rau xanh lâu mẹ nhớ đặt...

Bánh sa-kê: một món khai vị thuần chay

Từ những tặng phẩm của thiên nhiên ban tặng, thêm chút tỉ mẫn bạn sẽ có thêm món bánh khai vị thuần chay ngon...

Bài viết mới nhất