Banner Nhật Hạ

Một không gian sống nhẹ nhàng, trang nhã với nội thất được thiết kế theo phong cách đương đại hòa trộn với phong cách Bắc Âu (Scandinavy).

Căn hộ 98m2 tại khu dân cư Masteri Thảo Điền là nơi sinh sống của hai vợ chồng và hai cô con gái nhỏ, họ đến từ nước Úc. Chủ đầu tư mong muốn sở hữu một không gian rộng mở với những tông màu trắng sáng và các góc nhìn vượt ra ngoài khuôn khổ hữu hạn của những bức tường. Bên cạnh những tiện nghi cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày, họ cũng cần thêm những góc thư giãn tại gia dễ chịu và dễ truyền cảm hứng.
Để giải bài toán này các kiến trúc sư đã tiết kiệm tối đa diện tích bằng cách tận dụng hệ thống kệ tủ thông minh để lưu trữ. Một hệ thống nội thất module liên hoàn dành cho phòng ngủ chính kết nối giường ngủ, tủ quần áo, băng ghế ngồi đến bàn làm việc. Trong khi tủ bếp, tủ tivi sử dụng hệ thống ray trượt với các ngăn ẩn và những hộc kéo bí mật nằm bên dưới giường ngủ khiến cho các căn phòng luôn ngăn nắp, gọn gàng.
Không gian yêu thích nhất của chủ nhà là nơi sinh hoạt chung với bếp, bàn ăn và phòng khách đều mở ra ban công lộng gió. Ngay cả khi đang chuẩn bị bữa tối thì gia chủ vẫn có thể vừa trò chuyện với các thực khách vừa tận hưởng góc nhìn thênh thang ở tầng cao hướng về sông Sài Gòn. Kiến trúc sư sử dụng tông màu trung tính xám trắng cho sơn tường, cho đá marble ở kệ bếp kết hợp với nội thất gỗ sồi nhạt màu tạo cảm giác nhẹ nhàng, rộng mở.
Không gian của hai cô con gái nhỏ có tông màu trắng hồng với điểm nhấn là góc học tập nối tiếp với góc vui chơi nhìn ra bên ngoài. Phòng ngủ thứ ba trong ngôi nhà đảm nhiệm hai công năng là nơi làm việc của bố mẹ, đồng thời cũng là phòng ngủ dành cho khách lưu trú với sofa giường tiện nghi. Cũng giống như ngôn ngữ thiết kế của bàn ghế nội thất, tất cả các món décor trong nhà đều đơn giản và trang nhã.
Nhóm thiết kế còn dành tặng chủ nhà một góc vườn nhiệt đới thu nhỏ ở ban công, nơi chủ nhà có thể vừa nhâm nhi rượu chát vừa ngắm nhìn quang cảnh từ trên cao của dòng sông Sài Gòn.
Thông tin công trình: Căn hộ Masteri Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
Thiết kế nội thất: KTS Nguyễn Thị Thanh Nga, Nguyễn Đình Hiếu
Thi công: Nguyễn Văn Cảnh
Công ty TNHH Nội thất SOI
 
Bên những tiện nghi cần thiết là những góc thư giãn và cây xanh cho căn hộ
 
Hệ thống kết nối liên hoàn với không gian yêu thích của chủ nhà là nơi sinh hoạt chung với bếp, bàn ăn và phòng khách. Tất cả đều mở ra ban công
 
Phòng của hai cô con gái với màu sắc nữ tính, nhẹ nhàng. Trang trí cũng đơn giản không rườm rà
 
Cùng thống nhất một ngôn ngữ thiết kế của nội thất tất cả các món decor trong nhà đều đơn giản và trang nhã
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống  số 132
https://ktds.vn/can-ho-nhe-nhang

 

Bệnh viện Hạnh Phúc