Chị Hằng trồng đủ loại rau trái theo mùa trong diện tích gần 100 m2, lượng nông phẩm ăn không hết phải mang biếu.

[Caption]F

Mùa nào thức ấy, trên sân thượng nhà chị Nguyễn Hằng, 37 tuổi, luôn có đủ rau trái cho bữa ăn hàng ngày phong phú.

[Caption]F

Chị trồng cà pháo, rau muống, rau đay, mồng tơi, mướp và cà tím, đồng thời gieo thêm các loại rau leo giàn.

[Caption]F

Cách đây ba năm, bà mẹ Hải Phòng bắt đầu trồng rau sạch trên sân thượng; thí điểm bằng các giống rau ngắn ngày, dễ chăm sóc.

[Caption]F

Chị áp dụng quy tắc trồng rau theo mùa, làm đất kỹ càng và phòng bệnh cẩn thận nên thu được thành quả là vườn rau xanh mướt, cho lượng nông phẩm dồi dào.

[Caption]F

Đam mê trồng trọt của chị Nguyễn Hằng được mọi người ủng hộ. Ông xã là người hỗ trợ chị những bước đầu tiên trên hành trình trồng rau xanh như nghiên cứu các loại chậu trồng, hệ thống tưới tự động và giàn leo rồi đặt mua trên mạng về nhà tự lắp đặt.

[Caption]F

Một mình chăm chút khu vườn rộng 100 m2, chị Hằng không thấy vất vả mà hạnh phúc mỗi khi ngắm nhìn những luống màu xanh.

[Caption]F

Chị bảo: ‘Buổi sáng khi ngủ dậy, tôi có thói quen lên sân thượng vài phút để tận hưởng màu xanh của lá, lắng nghe tiếng chim hót để thấy tinh thần sảng khoái, phấn chấn, tràn đầy năng lượng sẵn sàng cho một ngày mới bắt đầu’.

[Caption]F

Hai con của chị Hằng thích phụ mẹ khâu thu hoạch. Mỗi ngày một lần, ba mẹ con lên thăm vườn, hái nông phẩm đủ cho bữa ăn hoặc lấy dư để dự trữ trong tủ lạnh hay mang biếu.

[Caption]F

‘Lượng rau thu được thường chỉ đủ phục vụ bữa ăn gia đình nhưng khi được mùa sẽ có nhiều để dành tặng người thân, bạn bè. Nhìn mọi người vui, trân trọng khi nhận rau củ do mình trồng, tôi hạnh phúc và tự hào về bản thân lắm’, chị Hằng nói.

[Caption]H

Bà mẹ Hải Phòng cho biết rau tự trồng không chỉ đảm bảo vệ sinh mà có năng suất tốt cùng vị ngon không kém ngoài chợ.

[Caption]F

Điều này có được nhờ người trồng đặt nhiều tâm huyết, cẩn thận từng công đoạn từ bước chọn giống theo mùa vụ, làm đất, tưới nước cho tới bón phân, phòng bệnh…

[Caption]V

Mẹ con chị Hằng thích thú tận hưởng niềm hạnh phúc được mùa của ‘người nông dân thành phố’.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Nguồn: https://ngoisao.net/gia-dinh/vuon-rau-san-thuong-nhu-cai-cho-con-cua-ba-me-hai-phong-3918397.html

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc