Bên cạnh nhu cầu về thời trang, các nàng lúc nào cũng mong có thể chọn được những đôi giày nữ tốt nhất để có thể sử dụng lâu dài. Mỗi lần phải nghĩ đến chuyện lựa chọn một đôi giày sao cho có thể trả lời được tất cả câu hỏi của mình như là: “đôi giày này có hợp với mình không?”, “đôi giày này có thời trang không?” và quan trọng nhất là “liệu nó có bền không?” sẽ ngay lập tức làm bạn nản lòng.

Vậy tại sao bạn không trang bị trước cho mình những kiến thức không chỉ về thời trang mà còn cả về bí quyết để chọn lựa được một sản phẩm thật tốt để trở thành một khách hàng thông minh? Hãy cùng tìm hiểu qua những bí quyết này nhé.

Kiểm tra phom giày

 

borani-3970-54828-4 Nếu bạn mua những đôi giày nữ bằng chất liệu da, hãy nhớ chọn giày không có các vết nhăn, gấp hay da bị phồng. Để đảm bảo chất lượng, nên thử uốn cong giày hoặc mang thử và đi lại vài phút sao cho phần đầu và phần cuối của giày càng gần lại càng tốt. Việc này sẽ giúp bạn kiểm tra được chất lượng cũng như độ mềm mại của giày.

Hãy để mắt đến các vết nhăn trên da giày sau quá trình vận động nhé. Nếu vết nhăn nhỏ có nghĩa là bạn đã chọn được loại giày da tốt, ngược lại nếu bạn thấy nếp nhăn lớn và giày không trơn mịn, đồ đàn hồi không cao thì chắc chắn đó là chất liệu tổng hợp. Bằng cách này bạn sẽ biết được về lâu về dài giày của bạn có dễ bị mất phom vì di chuyển quá nhiều hay không.

 Mặt ngoài và trong của giày

 river-island-5452-510801-4

Bạn có thể dùng ngón tay để kiểm tra chất liệu của giày nữ bằng cách chà xát lên bề mặt giày. Tốt nhất là bạn hãy chà xát mạnh và thử ở tất cả phần mặt ngoài của giày. Như vậy bạn sẽ cảm nhận được sự đồng đều trong thiết kế xem liệu nó có thể dễ bị sần và bong tróc khi bị tác động mạnh không. Nếu chất liệu tốt sẽ không để lại vết và chất màu nhuộm trên bàn tay của bạn. Tuy nhiên đừng chọn chất liệu quá mềm và mỏng vì nó sẽ dễ dàng bị biến dạng. Mặt lót bên trong cũng rất quan trọng vì nó sẽ tác động trực tiếp trên chân bạn.

Hãy dùng ngón tay rà soát khắp rìa bên trong giày để kiểm tra xem có gì làm đau bạn không. Một đôi giày tốt sẽ nâng niu đôi chân của bạn một cách hoàn hảo và quan trọng là không làm đau phần mũi cũng như gót chân.

Kiểm tra gót giày

koumi-koumi-4998-739982-4

Một cách rất đơn giản để kiểm tra thiết kế của gót. Bạn hãy đặt đôi giày nữ mà bạn thích lên trên một mặt phẳng, nhìn vào gót giày có đứng bằng phẳng hay không, gót được gắn thẳng hay bị chệch. Bạn cũng cần so sánh phần gót của cả hai chiếc để đảm bảo không có sự chênh lệch giữa đôi giày này. Thiết kế không tốt sẽ gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng.

Hy vọng với những bí quyết nhỏ này sẽ giúp bạn mua được một đôi giày ưng ý và bền bỉ.

 

Chi Nguyen/CLB PNHĐ

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc